Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp

Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp?

Sáng tạo nội dung đã trở thành công việc không quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, những giá trị và lợi ích mà nội dung sáng tạo mang lại không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ. Hãy đọc bài viết bên dưới để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này nhé!

Định nghĩa sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung không chỉ bao gồm việc tạo ra những bài viết mới  trên các website. Lĩnh vực sáng tạo nội dung còn bao gồm việc sáng tạo: 

 • Bản tin email
 • Bản tin trên các phương tiện truyền thông xã hội
 • Thiết kế, chỉnh sửa videos
 • Hình ảnh và hình infographics
 • Sách điện tử
 • Thiết kế đồ họa,…

Sáng tạo nội dung không đơn thuần chỉ là việc sáng tạo nội dung bài viết

Một cách tổng quát, có thể hiểu sáng tạo nội dung là việc sản xuất, sáng tạo các sản phẩm truyền thông cho doanh nghiệp dựa trên những sự quan tâm của nhóm khách hàng mục tiêu.

>>> Xem thêm: 7 mẹo để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo với doanh nghiệp

Trong bất cứ lĩnh vực nào, sự sáng tạo không ngừng là chìa khóa để doanh nghiệp thành công và dẫn đầu. Vậynó có vai trò gì trong sự thành công của doanh nghiệp? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé!

Lợi ích mà nội dung có sáng tạo mang lại 

Trong marketing, nội dung có sự sáng tạo sẽ mang lại ba lợi ích sau:

 • Thu hút sự quan tâm, tương tác của khách hàng mục tiêu
 • Khả năng viral cao
 • Được các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng hiển thị cao vì nhờ trải nghiệm người dùng tốt

Một trong những lợi ích mà nội dung sáng tạo mang lại, là thu hút khách hàng mục tiêu

Do vậy, việc sáng tạo nội dung sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Dưới đây là giá trị quan trọng mà sáng tạo nội dung mang đến cho doanh nghiệp.

Tạo ra nhiều cơ hội mới 

Sáng tạo những điều chưa ai dám làm, hoặc đi trước thời đại có thể là mạo hiểm. Nhưng những doanh nghiệp dẫn đầu luôn dám làm điều đó. Việc sáng tạo nội dung cũng vậy.

Khi trên thị trường người người đi theo lối mòn, người đi tiên phong thành công sẽ tạo nên xu hướng. Việc sáng tạo nội dung mới lạ, ấn tượng biết đâu sẽ thu hút thêm rất nhiều đối tượng mới. Biết đâu, doanh nghiệp sẽ có thêm một phân khúc khách hàng tiềm năng, có thêm những cơ hội tiềm năng? Trong kinh doanh, cơ hội chính là vàng, đừng bỏ lỡ nhé!

Nội dung sáng tạo luôn có lợi thế viral 

Khi mà khách hàng đang chìm ngập trong những nội dung nhàm chán, theo lối mòn, chắc chắn một nội dung mới lạ, đúng tâm lý sẽ làm họ chú ý ngay. Khi họ chú ý, họ mới tiếp cận và dành thời gian quý báu của mình cho nội dung đấy. Và chắc chắn rằng khách hàng cũng chỉ tương tác, chia sẻ những nội dung thú vị, giá trị như vậy. 

Nội dung có sự sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp viral rất nhanh

Hãy xây dựng nội dung thật ấn tượng, hút hồn khách hàng ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ có nhiều lợi thế ở những bước tiếp theo đấy!

Là chìa khóa thành công của chiến dịch marketing 

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đặc biệt là kinh doanh online, 100% các doanh nghiệp đều phải đẩy mạnh truyền thông, marketing. Để một chiến dịch marketing thành công, quan trọng nhất không phải là kỹ thuật hay công cụ. Chúng chỉ là những vỏ bọc bên ngoài, giúp chiến dịch trở nên lộng lẫy, hoành tráng hơn. Mà cốt lõi thành công là ở việc sáng tạo nội dung của chiến dịch.  

Nội dung sáng tạo sẽ giúp  điều hướng khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng, đúng với mục đích chiến dịch.  

Khi nội dung ấn tượng với khách hàng thì mục đích viral hay, tăng tỷ lệ chuyển đổi đều là chuyện nhỏ.

>>> Tham khảo bài viết: Doanh nghiệp nên để người dùng sáng tạo nội dung

Thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có tầm nhìn là một doanh nghiệp biết nắm bắt và dẫn đầu xu hướng. Khi truyền thông marketing đang lên ngôi như hiện nay, thì chắc chắn rằng nội dung đã dần trở thành yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Chính nội dung có sự sáng tạo sẽ thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai. 

Dù là lĩnh vực nào, nếu không liên tục đổi mới, sáng tạo mà chỉ giữ nguyên những điều cũ kỹ thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ dần bị lùi lại phía sau. Chỉ khi không ngừng sáng tạo mới là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. 

Lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp

Để cạnh tranh và phát triển kinh doanh bền vững chúng ta không chỉ có những sản phẩm tốt có chất lượng là chưa đủ. Chúng ta cần phải có những nội dung có sự sáng tạo, độc đáo, không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hãy để tính sáng tạo độc đáo của nội dung trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn. Sáng tạo chính là điều mà doanh nghiệp đối thủ có nâng cấp đến đâu cũng không sao bắt kịp. 

Muốn tăng lợi thế cạnh tranh, hãy không ngừng sáng tạo nội dung

Là điều kiện tiên quyết để lên Top tìm kiếm

Việc lên Top tìm kiếm giờ đây không còn đơn giản bởi những thủ thuật từ khóa, mà chúng ta cần phải đầu tư chất xám vào sáng tạo nội dung.

Có một điều chắc chắn là những công cụ tìm kiếm, nhất là Google đủ thông minh để tìm ra những nội dung copy. Nó luôn ưu tiên hiển thị bản gốc. Hơn thế nữa, Google ngày càng hướng đến trải nghiệm và lợi ích của người dùng hơn. Do vậy, nội dung được nhiều người dùng quan tâm, tương tác thì chắc chắn dễ dàng lên top. 

Kết luận

Để tạo ra những nội dung sáng tạo không phải là điều dễ dàng. Nhưng trước hết hãy ý thức thật rõ vai trò của nó trong chiến dịch marketing và trong kinh doanh. Chỉ khi hiểu rõ vai trò bạn mới có thể phát huy giá trị  của nó.

Hy vọng qua bài viết mà Bút Thuê Media vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn mới. Bạn có thể đọc thêm những bài viết về cách để sáng tạo nội dung trên trang web của Bút Thuê Media để thực hành nhé. Chúc bạn luôn thành công trong hành trình sáng tạo nội dung của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm