Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn kết khách hàng.

Sự gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Mối quan hệ khách hàng – doanh nghiệp là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Khách hàng càng gắn bó với thương hiệu sẽ có xu hướng mua và chia sẻ nhiều hơn. Điều này sẽ góp phần giúp thương hiệu tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.

Từ phân tích trên, doanh nghiệp cần phải có những chiến lược marketing thông minh. Nhằm củng cố và mở rộng sự gắn kết để làm sao đưa khách hàng đến gần với thương hiệu hơn. Đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho việc phát triển kinh doanh. 

Có thể nói, niềm tin, sự tín nhiệm vào thương hiệu là yếu tố sẽ phá bỏ mọi rào cản về giá cả. Bởi giá cả không phải là vấn để hàng đầu trong kinh doanh. Vì theo nghiên cứu, sản phẩm càng được ưa chuộng thì độ co giãn giá theo cầu càng cao. Trong khi ở góc độ khách hàng, bạn sẽ có xu hướng mua hàng từ những nguồn đáng tin cậy. Mặc dù bạn sẽ có thể phải trả giá cao hơn một chút.

>>> Xem bài viết: Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

Ba chiến lược content marketing online hay nhất để gắn kết doanh nghiệp và khách hàng.

Cốt lõi của việc gắn kết khách hàng với thương hiệu là sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, cần phải có những chiến lược marketing cụ thể để tăng cường nhịp cầu nối này. Mà trọng điểm là cần đầu tư mạnh vào phát triển marketing online.

Phát triển thương hiệu một cách thống nhất và mang đậm cá tính

Trong thị trường, làm sao để thương hiệu của bạn nổi bật trong vô số những đối thủ cạnh tranh khác? Yếu tố độc đáo mạng đậm cá tính riêng sẽ mang đến cho thương hiệu một chỗ đứng riêng. Hãy nắm bắt bất cứ ý tưởng nào khác biệt thậm chí là đi ngược lại với số đông. 

Chính những hướng đi tích cực này sẽ đem lại sự thành công trong tương lai doanh nghiệp bạn. Lời khuyên đưa ra là hãy khai thác tối đa thái độ hưởng ứng tích cực. Có như vậy tiếng nói và tinh thần lãnh đạo của bạn sẽ công nhận trong công ty. Đồng thời cũng là cách hiệu quả mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Cách phổ biến gồm truyền tải thông điệp bằng các bài blog trên website công ty hoặc trên website khác. Điều này càng đặt biệt có lợi đối với các doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, Vlog cũng là phương thức hiệu quả trong content marketing online hướng đến nhân bản thương hiệu. Hình thức ngày càng được phổ biến hơn khi mà ngày càng có nhiều người thích xem các video ngắn. Trong một nghiên cứu gần đây, khoảng 53% người tiêu dùng mong đợi được thoả mãn thị hiếu qua video. 

Bên cạnh đó, để tạo tính thống nhất và khơi gợi những ý tưởng độc đáo. Doanh nghiệp có thể tổ chức các cuộc hội thảo, nói trước công chúng và viết ebook. Đây cũng là cách hiệu quả để xây dựng những nội dung chất lượng, hiệu quả cao.

Sáng tạo nội dung hấp dẫn và giá trị trên các kênh truyền thông xã hội

Trong thời đại công nghệ 4.0, phương tiện truyền thông xã hội không còn là hiện tượng hay xu hướng. Chúng đã trở thành một công cụ quan trọng trong chiến lược marketing của nhiều công ty. Bởi vậy, theo Bút Thuê Media, phát triển content marketing online qua kênh truyền thông có ảnh hưởng giữa khách hàng và thương hiệu.

Tận dụng sức ảnh hưởng của các kênh truyền thông xã hội

Nhiệm vụ của các nội dung truyền thông là mang đến các giá trị cũng như gắn kết khách hàng. Giá trị mang lại không chỉ là những chương trình giảm giá, ưu đãi tiết kiệm. Mà còn là những giá trị cảm nhận mà khách hàng có được về nội dung và về thương hiệu mang lại.

Những câu chuyện hài hước vui vẻ cũng là nội dung mang lại những giá trị nhất định cho người xem. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể định hướng content marketing online theo hướng nghiêm túc. 

Với những bài viết cung cấp thông tin, giải thích cho khách hàng hiểu những xu hướng mới. Hoặc giải thích những lĩnh vực phức tạp và các sản phẩm của công ty. Đây đều là những là một chiến lược content marketing online lý tưởng thu hút khách hàng. 

Hãy tận dụng sức mạnh truyền thông của các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Youtube,… Những nội dung đăng tải lên các kênh này sẽ giúp bạn mang lại nhiều giá trị to lớn cho khách hàng. Đồng thời tăng mối gắn kết lâu dài với họ.

Xây dựng content marketing online thu hút khách hàng

Với xu hướng hiện nay, đa số người tiêu dùng thích xem hơn là đọc. Nhiều người sẽ cảm thấy nhàm chán, mất kiên nhẫn với những blog dài. Đặc biệt là những nội dung mang tính học thức, ít yếu tố giải trí thường ít thu hút người đọc

Bởi vậy video là cách dễ dàng nhất để tiếp cận với đám đông. Bạn có thể lấy ví dụ về TED talks. Nhiều doanh nghiệp nhìn nhận những giá trị to lớn của kênh giáo dục này. Và coi đây là cách để cung cấp lựa chọn mới kết nối với người tiêu dùng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết để có chiến lược content marketing thành công

Nắm bắt được các kênh và nội dung lý tưởng

Do ngày càng có nhiều kênh truyền thông xã hội, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong xây dựng content. Chính vì sự đa dạng này, khách hàng có nhiều cách theo dõi bạn thông qua các kênh khác nhau. 

Nếu như các kênh của bạn cùng đưa lên một loạt nội dung giống nhau sẽ tạo ra sự bão hoà. Thậm chí có thể mang đến ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng đối với thương hiệu.

Để hạn chế sự lặp lại nhàm chán, bạn có thể xào nấu lại ý tưởng đó trong tương lai. Ví dụ bạn có thể dùng một số ý chính từ một bài thông tin blog. Sau đó biến chúng thành một thông tin có giá trị hấp dẫn hoặc đăng lên Facebook. Hoặc có thể làm thành vlog, tạo chủ đề để mọi người có thể bình luận, tương tác qua Youtube.

Kết luận

Việc xây dựng một content marketing online thành công bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng hàng đầu là việc gắn kết khách hàng với thương hiệu. Vì vậy, doanh nghiệp cần đưa ra chiến lược gắn kết hiệu quả nhất. 

Như vậy, thông qua những chia sẻ của Bút Thuê Media về việc gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online. Nội dung chắc chắn sẽ rất hữu ích trong việc tìm hướng đi cũng như chiến lược gắn kết khách hàng – doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Tuyển Dụng Content Marketing 

  By: butthuemedia

    Vị Trí: Chuyên Viên Content Marketing Địa Điểm: [Online] – [Partime] Mô Tả Công Việc: Bút Thuê Media đang tìm kiếm một Chuyên Viên Content Marketing sáng tạo online có tinh thần nhiệt huyết. Người ứng tuyển sẽ chịu trách nhiệm cho việc phát triển nội dung chất lượng, xây dựng chiến lược nội […]

  Xem thêm
 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm