7 mẹo để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất

 

Một người sáng tạo nội dung xuất sắc là người luôn sẵn sàng học hỏi, đón đầu các xu thế mới. Bài viết dưới đây là bảy mẹo giúp bạn trở thành người viết content độc đáo và sáng tạo nhất. Chắc rằng những kiến thức bài viết cung cấp sẽ giúp bạn trở nên khác biệt.

Học cách viết từ các thương hiệu lớn  

Các thương hiệu lớn luôn tập trung những nhân tài trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Nghiên cứu “các ông lớn” nổi tiếng giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều mà sách vở không dạy. Đó chính là những người thầy giỏi nhất ta có thể học hỏi mà không mất đồng phí nào. 

>> Xem thêm: Mách công thức AIDA để bài viết trở nên thu hút

Coca cola là một thương hiệu nổi tiếng với những ý tưởng đột phá

Đọc tin tức mỗi ngày

Để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất thì bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Muốn trở thành một chuyên gia đích thực thì việc đọc nhiều. Thu thập một lượng kiến thức khổng lồ về lĩnh vực của mình là điều không thể tránh khỏi. Hiểu nhiều, hiểu sâu mới có khả năng sáng tạo nên những content độc đáo.

Mặt khác, việc đọc tin tức hàng ngày giúp bạn cập nhật được những thông tin và xu hướng mới. Người làm content việc bắt “trend” là điều cần thiết để thu hút đọc giả. Bên cạnh đó việc đọc nhiều còn giúp bạn học hỏi được những phong cách viết mới lạ đặc sắc.

Đọc tin tức hàng ngày giúp cập nhật xu hướng mới

Viết như kể chuyện

Ai cũng thích nghe kể chuyện. Vì vậy sáng tạo nội dung thành việc kể một câu chuyện sẽ thu hút hơn. 

Rèn luyện cách biến những nội dung đơn thuần thành câu chuyện. Sẽ có cao trào giúp người đọc ấn tượng hơn với nội dung bạn cần truyền đạt. Cách viết tự nhiên như đang kể chuyện tạo nên những content độc đáo.

Bỏ qua những thuật ngữ khó hiểu, sử dụng lối kể chuyện nhẹ nhàng. Còn giúp người đọc cảm nhận được sự gần gũi. Thả lỏng cảnh giác giữa thế giới tràn ngập content bán hàng. Kể chuyện với những vấn đề không của riêng ai. Mỗi độc giả lại thấy một phần chính mình trong mỗi phần câu chuyện. Khơi gợi cảm xúc tìm hiểu từ họ.

Những câu chuyện sáng tạo luôn gây hứng thú với đọc giả

Sử dụng phương thức “bẻ lái” trong viết nội dung

Người sáng tạo nội dung xuất sắc là người biết cách sử dụng phương thức “bẻ lái” nội dung. Sao cho phù hợp để tạo nên một content độc đáo.

Bắt đầu bài viết với những điều bình thường và khi mạch tư duy đang định hướng theo chủ đề đó. Thì bất ngờ bạn “rẽ ngang, bẻ lái” sang vấn đề cần đề cập. Việc bẻ gãy tư duy đọc giả này gây ấn tượng rất tốt. Và giúp người đọc nhớ lâu hơn vấn đề bạn muốn đề cập.

Sáng tạo nội dung bằng cách bẻ gãy tư duy người đọc

Viết nội dung dưới góc nhìn hài hước

Với lối viết hài hước, vui nhộn sẽ làm cho nội dung tăng thêm phần lôi cuốn và ấn tượng. Sáng tạo nội dung bằng cách sử dụng những câu nói hai ngữ nghĩa, lối “chơi” chữ ẩn ý mà dí dỏm. Làm được điều này, nội dung mà bạn tạo nên sẽ khiến khách hàng thích thú. Thậm chí ấn tượng ngay từ lần đầu bắt gặp thương hiệu.

Đừng lo lắng rằng việc sử dụng những ngôn ngữ bình dân để pha trò sẽ làm cho content bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp. Nếu lối viết tự nhiên, hài hước sẽ được đánh giá là một content duyên dáng. Giúp gây hứng thú với đọc giả hơn là văn phong trang trọng.

Durex là một thương hiệu gây ấn tượng mạnh với loạt content độc đáo, “chơi” chữ đỉnh cao. Có nhiều bài học được rút ra từ việc làm content marketing của thương hiệu này mà những người làm nội dung cần học hỏi.

Sử dụng câu hai ngữ nghĩa dí dỏm

Rèn luyện cách viết nội dung ngắn gọn cô đọng

Người sáng tạo nội dung hay không chỉ là người biết viết những nội dung mang tính mới lạ, bất ngờ. Mà còn là người biết cách cô đọng 100 chữ thành 20 chữ mà ngữ nghĩa không thay đổi.

Thời đại ngày nay là thời đại lướt mạng. Vì vậy việc viết ngắn trở thành điều tất yếu để tránh tình trạng “ngại đọc” của đa số độc giả. Do đó nếu nhìn thấy một bài viết dài toàn chữ thì việc bị bỏ qua là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó nếu chủ đề viết nhàm chán sẽ khiến người đọc nhanh chóng bỏ dở. Vậy nên bạn cần học cách rút gọn nội dung cô đọng nhất để tối ưu trên thiết bị di động. Làm cho đọc giả không cần nhấn vào xem vẫn hiểu và nắm được nội dung bạn cần truyền đạt.

Nội dung ngắn là xu hướng content thời đại mới

Nghiên cứu đối thủ

Bên cạnh học tập các thương hiệu lớn thì việc nghiên cứu đối thủ cũng vô cùng quan trọng với người sáng tạo nội dung. Nghiên cứu đối thủ của bạn đang làm gì? Họ ưu và nhược điểm ra sao? Những ý tưởng tuyệt vời nào cần học hỏi từ họ? Những điểm nào cần rút kinh nghiệm để không mắc sai lầm?

Từ việc nghiên cứu kỹ đối thủ, kết hợp tìm hiểu thế mạnh, yếu của bản thân doanh nghiệp mình để tạo nên bảng SWOT hoàn chỉnh. Điều này góp phần rất lớn cho việc tạo nên những content độc đáo, thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu.

>> Xem thêm: 6 xu hướng content marketing trong năm 2020

Nghiên cứu đối thủ kết hợp làm SWOT doanh nghiệp tạo nên content độc đáo

Kết luận

Bài viết trên đây Bút Thuê Media đã chỉ ra 7 mẹo để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất. Tạo nên những nội dung tuyệt vời sẽ làm cho đọc giả truyền tay nhau chia sẻ, giúp gia tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing. Để có những bài content độc đáo và sáng tạo các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin: 

Công ty TNHH Bút Thuê Media

Skype: linhdang6

Email: butthuecom@gmail.com

Mobile: 0973 949917

Fanpage: https://www.facebook.com/butthuemedia

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm