Những lưu ý với người làm sáng tạo nội dung

Những lưu ý cho người làm sáng tạo nội dung 

Người sáng tạo nội dung ( hay còn gọi là content creator) là nghề rất được nhiều người theo đuổi hiện nay. Nó được hiểu là quá trình sáng tạo ra những nội dung hữu ích nhất tới độc giả. Content creator có thể là nhà văn, người hay viết lách, blogger….và có thể là bất cứ ai yêu thích viết lách.

Người sáng tạo nội dung cần biết về máy tính?

Nếu bạn đã chọn trở thành người sáng tạo nội dung thì đầu tiên bạn cần phải thành thạo về máy tính. Chỉ khi bạn thành thạo sử dụng Word, Excel,….các thanh công cụ thì bạn mới có thể viết bài nhanh, hiệu quả được.

>>> Xem thêm: Làm thế nào viết nội dung sáng tạo hay?

Nên học các kỹ năng về máy tính

Khi bạn mới chập chững bước chân vào nghề mà bạn cảm thấy khó khăn về việc sử dụng máy tính bạn có thể học ở trên youtube, web,…Ngoài ra bạn có thể đăng ký học 1 khóa học về máy tính ở các trung tâm để cải thiện nhé!

Người sáng tạo nội dung cần phải biết về SEO ?

 Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung thì SEO là phương pháp mà bạn bắt buộc phải biết. Nếu bạn làm người sáng tạo nội dung mà không biết về SEO thì chắc hẳn bài viết của bạn sẽ không bao giờ lên TOP. Chỉ khi bạn sử dụng Google Adwords thì mới có thể lên TOP. Trước hết bạn cần nắm rõ về SEO thì bạn mới có thể hình dung tầm quan trọng của nó..

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, 1 phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bài viết lên TOP mà không cần trả tiền. Cá nhân bạn muốn trả tiền để bài viết lên TOP hay là viết chuẩn SEO để bài viết tự lên TOP. Điều đó phụ thuộc vào bạn.

Cần có ý tưởng tốt, bắt trend nhanh chóng

Với nghề sáng tạo nội dung thì ý tưởng là điều quan trọng nhất. Có ý tưởng tốt thì mới có nội dung. Giả sử bạn viết bài nhưng ý tưởng gây nhàm chán, lặp đi lặp lại, ý tưởng không tốt. Vậy làm sao có thể trình bày một bài viết hay được.

Bạn sẽ không thể làm được gì khi bản thân không có lấy 1 ý tưởng cả. Việc dựa vào Hot Trend để tạo bài viết ấn tượng cũng là một cách để chúng ta tiếp cận độc giả nhiều hơn.

Làm thế nào để có một ý tưởng tốt

Để có một ý tưởng tốt bạn nên đọc thật nhiều sách, xem thật nhiều thước phim, có một bộ óc luôn luôn tìm tòi, sáng tạo. Biết cách thư giãn khi không thể nghĩ ra ý tưởng. Một ý tưởng tốt sẽ xuất phát từ một suy nghĩ tích cực.

Bắt trend hiệu quả

Bắt Trend là một cách hay để làm nổi bật nội dung bài của bạn. Đã là Hot Trend thì nó được xem như là một hiện tượng của xã hội. Vì vậy khi bạn nhanh chóng bắt Trend thì cơ hội để bài viết của bạn trở nên nổi bật, được nhiều người biết tới sẽ rất cao.

Rất có nhiều người làm sáng tạo nội dung sử dụng phương pháp bắt Trend này và đã thành công. Và bạn cũng sử dụng cách này để có thể tiếp cận độc giả dễ dàng hơn nhé!

Nói “không” với copy

Điều tối kỵ nhất trong nghề sáng tạo nội dung là việc copy bài của người khác. Là người sáng tạo nên bạn cũng biết. Để tạo nên một bài viết hay, các content creator cũng bỏ ra rất nhiều công sức. Việc mình copy ý tưởng của người khác. Nghĩa là lấy đi đứa con tinh thần của người khác sẽ gây bức xúc như thế nào cho họ.

Là một người tạo ra nội dung mới lạ thì bạn cần dùng những ý tưởng, sáng tạo của riêng mình. Để từ đó tạo nên thương hiệu cho bản thân. Nói “không” với copy thì bạn chính là một người tạo ra nội dung chuyên nghiệp.

Làm gì khi “bí” ý tưởng

Làm nghề này không phải lúc nào chúng ta cũng tràn đầy ý tưởng cả. Đôi lúc chúng ta sẽ bí ý tưởng. Cảm giác mà đang viết bỗng dưng không thể nghĩ ra được ý tưởng nào cả. Thực sự điều này sẽ làm cho chúng ta cả thấy khó chịu.

Đây là chuyện thường gặp đối với những ai đã và đang từng sáng tạo nội dung. Vậy chúng ta nên làm gì khi “ bí” ý tưởng. Những lúc như vậy, tốt nhất bạn nên ngừng viết. Bởi cứ tiếp tục thì sẽ không thể nào tìm được ý tưởng khi bản thân đang trong một mớ hỗn độn.

>>> Tham khảo bài viết: Làm gì khi bế tắc ý tưởng viết nội dung sáng tạo

Thư giãn giúp lấy lại ý tưởng

Bạn nên rời khỏi bàn phím máy tính tới một khu vực nào đó để thư giãn. Sau đó bạn hãy hít thở thật sâu, tìm một việc gì đó làm cho khuây khỏa tinh thần. Cho tới khi cảm thấy có ý tưởng thì quay lại làm tiếp nhé! Hãy nhớ là tránh xa máy tính ra nhé.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý mà Bút Thuê Media chia sẻ đến bạn. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho những ai sẽ và đang là người sáng tạo nội dung.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm