Những lưu ý khi viết bài seo cho người mới

Bài viết chuẩn seo sẽ giúp đạt vị thứ cao trên google và tiếp cận nhanh chóng đến người dùng. Một bài đủ sáng tạo và đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật SEO là cầu nối đến với khách hàng. Vậy làm thế nào để có được một bài viết như vậy? Dưới đây Bút Thuê Media sẽ cho bạn những lưu ý khi viết bài seo hiệu quả.

Bài viết chuẩn seo là gì?

Bài viết content chuẩn SEO là kiểu bài được chú trọng đặc biệt tới kỹ thuật của google. Giúp tăng khả năng tìm kiếm thông tin, từ khóa so với những bài viết thông thường. Điều đặc biệt hơn hết một bài content chuẩn SEO có thể dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu.

Viết bài SEO mang lại lợi ích gì?

Với sự phát triển của internet thì các hình thức tiếp cận sản phẩm, dịch vụ đang thay đổi. Hầu hết mọi người có xu hướng tìm hiểu nguồn tài nguyên từ các bài viết content. Giúp tiết kiệm một lượng lớn thời gian và công sức của người tiêu dùng.

>>> Tham khảo thêm: 7 Công thức viết content bán hàng hiệu quả hay sử dụng nhất

Nhưng không phải bất cứ loại bài viết nào cũng được ghi nhận bởi “google”. Để thu hẹp khoảng cách tới khách hàng cần sự sáng tạo trong quá trình viết bài seo. Không những mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bài chuẩn seo còn có nhiều tác dụng nữa.

Đối với doanh nghiệp

Mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao và thật tuyệt vời nếu áp dụng content chuẩn seo. Tính dễ đọc cùng với những điểm nhấn trong bài viết sẽ lôi cuốn bạn đọc. Sử dụng bài viết seo còn khẳng định một tầm cao mới đối với một doanh nghiệp. Cho thấy sự chuyên nghiệp và tính rõ ràng của một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Đối với người viết

Sở hữu một năng lượng thu hút người đọc với nhiều hiệu quả cao. Tuy nhiên, để có một bài viết đúng chuẩn seo không hề dễ dàng. Cần phải có thời gian rèn luyện, phân tích, chọn lọc và thu thập ý tưởng trước khi viết. Bởi vậy người viết bài seo sẽ là người sở hữu những khả năng trên. Trở thành một người viết content chuẩn seo như hoàn thiện bản thân mình hơn.

Những lưu ý khi viết bài SEO cho người mới

Bắt tay vào viết bài chuẩn seo không đơn giản là một bài viết bình thường. Có thể bạn nghĩ như những dòng “status” thông thường hay post trên mạng xã hội. Nhưng đối với một công việc đòi hỏi nhạy bén, tư duy, khả năng phân tích… Cần chú ý một số đặc điểm quan trọng khi lên kế hoạch viết bài seo.

Bạn viết bài dành cho ai?

Xác định đầu tiên cần lưu ý là bài viết bạn dự định sẽ tiếp cận đến ai. Nhờ đó có thể định hình chính xác các tiêu điểm chính chứa nội dung trong bài viết. Và cũng dễ dàng gây chú ý và tạo thiện cảm cho người đọc khi tiếp nhận thông tin. Vì vậy cần định hướng nhân vật chính trong bài viết là ai: doanh nghiệp hay cá nhân…

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng kế hoạch marketing cho Brand

Lên danh sách hệ thống từ khóa quan trọng

Một trong những yếu tố quyết định thành bại của bài viết chuẩn seo là từ khóa (keywords). Sưu tầm và chọn lọc những từ khóa liên quan đến chủ đề cần viết giúp đạt kỹ thuật seo. Bài viết của bạn sẽ có cơ hội cao tiếp cận khách hàng và lên vị trí cao thứ hạng google.

Lập dàn bài trước khi viết thực sự cần thiết

Chuẩn bị cho mình một dàn bài với đầy đủ ý tưởng và những câu từ sáng tạo là hợp lý. Toàn bộ mọi điều quan trọng và nội dung chính hầu như có mặt trong dàn bài. Được sắp xếp sẵn sàng theo một trình tự và chỉ chờ thời gian triển khai cuối cùng. Đối với người mới viết bài seo thì đây là một cách tuyệt vời để rút ngắn thời gian nhất.

Đọc và luyện tập nhiều hơn

Lưu ý cuối cùng không còn xa lạ với mọi người nhưng lại rất quan trọng. Vì không ai có thể làm được ngay từ lần đầu tiên mà không luyện tập. Hãy đọc nhiều hơn, rèn luyện khả năng viết, tìm kiếm ý tưởng và quan sát xung quanh. Đôi lúc những điều sáng tạo có thể đến từ vạn vật quanh ta và thật tốt nếu tận dụng nó.

Lời kết

Bút Thuê Media hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn trở thành người viết tốt. Cũng không hẳn là quá khó nhưng cũng không hẳn là dễ dàng. Tuy nhiên, những việc khó mới giúp ta thu nạp được kiến thức và khẳng định bản thân. Hãy trang bị cho mình những hành trang vững chắc để trở thành người viết chuyên nghiệp nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm