Cách xây dựng kế hoạch marketing cho Brand hiệu quả nhất

Để xây dựng brand cho doanh nghiệp và sản phẩm cần có một kế hoạch marketing hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả. Vì vậy hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược marketing cho brand nhé!

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên trong xây dựng kế hoạch marketing. Trước khi doanh nghiệp muốn làm một điều gì đó mà đặc biệt là nâng cao brand. Họ cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về thị trường, thị trường mục tiêu. 

Bởi nếu nắm bắt được tình hình thị trường hiện tại đối với brand của mình. Doanh nghiệp đó sẽ biết được mình gặp những thuận lợi hoặc bất lợi gì. Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp đó phân tích các báo cáo thị phần dễ dàng hơn về sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp. 

>>> Tham khảo bài viết: Nhận diện thương hiệu là gì? Cần làm gì để nhận diện thương hiệu

Sau khi phân tích thị trường thị bạn sẽ xác định được khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu. Biết được hệ thống nhân khẩu học phù hợp để có thể phát triển sản phẩm/dịch vụ và nâng cao brand. 

Dòng sản phẩm

Sau khi nghiên cứu thành công về thị trường thì tiếp theo sẽ phát triển dòng sản phẩm. Dựa vào những thông tin đã nghiên cứu được từ khách hàng mục tiêu trước đó. Chúng ta tiến hành nghiên cứu sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng mục tiêu. 

Mỗi phân khúc khách hàng sẽ phát triển các sản phẩm khác nhau. Và những sản phẩm này tạo thành một dòng chảy xuyên suốt trong quá trình bán hàng. Các dòng sản phẩm cần phải phục vụ đúng yêu cầu gắt gao mà khách hàng mục tiêu đưa ra. Thì khi đó kế hoạch marketing của doanh nghiệp mới bước đầu thành công.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Đừng bán hàng hay cố gắng nâng cao thương hiệu khi bản thân doanh nghiệp không hiểu về đối thủ. Sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp khi muốn nâng cao brand mà lại bỏ qua bước này. 

Trong mọi kế hoạch marketing đều bắt buộc phải nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh. Bạn bỏ qua việc nghiên cứu đối thủ nhưng chưa chắc đối thủ đã bỏ qua cho bạn. Đối thủ sẽ luôn tìm cách để chặn đứng những hoạt động kinh doanh và phát triển brand của bạn đấy.

 Vì vậy doanh nghiệp bạn phải biết đối thủ cạnh tranh là ai? Sản phẩm của họ như thế nào? Họ có ưu thế gì? Mình có thể đối đầu với họ hay là không? Lượng khách hàng của họ? Có thể lôi kéo khách hàng của đối thủ hay không?

Ngay khi nghiên cứu rõ đối thủ cạnh tranh thì doanh nghiệp mới có hướng điều chỉnh trong kinh doanh. Và phát triển brand theo hướng mà đối thủ không làm được gì doanh nghiệp của bạn nữa.

Sử dụng digital marketing

Digital là một chiến lược khá hiệu quả trong kế hoạch marketing cho brand hiệu quả nhất. Khi doanh nghiệp áp dụng digital trong toàn bộ hệ thống thì sẽ rất tốt cho việc nâng cao brand. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng chiến lược thương hiệu đưa doanh nghiệp của bạn lên bản đồ

 • Thực hiện kế hoạch quảng cáo thông qua công cụ Ads facebook, Ads google để quảng bá thương hiệu
 • PR sản phẩm/dịch vụ thông qua các trang thông báo nổi tiếng
 • Thực hiện chiến lược SEO bài viết lên Top cao nhất của google
 • Affiliate Marketing bằng cách Ads sản phẩm/dịch vụ trên website khác và trích phần trăm lợi nhuận
 • Viết bài và chia sẻ để tăng lượng Viral một cách nhanh lẹ. Đồng thời tăng lượng traffic kéo về cho website
 • Kinh doanh trên mạng xã hội như: Facebook, Instagram, youtube,…
 • Sử dụng hiệu quả Email marketing

Sử dụng chiến lược marketing truyền thống

Marketing truyền thống vẫn giữ một vai trò quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch marketing cho brand. Bạn có thể giúp khách hàng nhận diện thương hiệu thông qua: 

 • Thư chào mời, tờ rơi, bưu thiếp,banner…
 • Sử dụng kênh truyền thông, báo giấy để quảng cáo
 • Tổ chức các buổi event giới thiệu sản phẩm hay tri ân khách hàng
 • Bán hàng trực tiếp
 • Sử dụng thông cáo báo chí
 • Sử dụng logo, hình ảnh, màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp một cách đồng nhất

Tiến hành remarketing

Đây là chiến lược tiếp thị lại trong chuỗi kế hoạch marketing. Thay vì phải vất vả đi tìm kiếm một khách hàng mới tại sao lại không quay lại khách hàng cũ. Sau đó thuyết phục họ mua hàng thêm một lần nữa.

Khi khách hàng đã mua sản phẩm ở chỗ của bạn thì việc quay lại thuyết phục họ sẽ dễ dàng hơn. Khi sử dụng sản phẩm thì họ đã biết thông tin nên bạn không cần tốn thời gian giới thiệu lại từ đầu.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này để gợi nhắc thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Giúp khách hàng ghi nhớ sâu về thương hiệu nhờ việc nhắc đi nhắc lại. Nâng cao mức nhận diện thương hiệu của bạn một cách tối ưu.

Đặt ra mục tiêu tiếp thị

Để đo lường sự thành công của kế hoạch marketing thì bạn cần có một mục tiêu tiếp thị. Doanh nghiệp của bạn sẽ đặt ra mục tiêu như thế nào sau một tháng, một quý hay kết thúc kế hoạch. Rồi từ đó sẽ đưa ra mức nhận định rằng kế hoạch thành công hay không? Nếu doanh nghiệp đạt được hơn 90% mục tiêu hoặc vượt mục tiêu. Thì được xem như kế hoạch đó đã thành công.

Kết luận

Muốn nâng cao brand thì cần có một kế hoạch hiệu quả. Hy vọng rằng cách xây dựng kế hoạch marketingBút Thuê Media sẽ đưa lại những lợi ích tốt nhất cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc nâng cao brand.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm