Những điều cần biết để có chiến lược content marketing thành công

Những điều cần biết để có chiến lược content marketing thành công

Content marketing đóng vai trò đặc biệt quan trọng của sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp. Là lĩnh vực chủ chốt trong ngành marketing với tầm ảnh hưởng lớn. Tiếp thị nội dung sớm đã trở thành làn sóng mạnh mẽ trên thị trường. Không phải chỉ cần bài viết content là đủ, cần phải có chiến lược hiệu quả. Trong bài viết này butthuemedia.com xin chia sẻ những lưu ý để giúp bạn thành công.

Tại sao cần tạo chiến lược content marketing rõ ràng?

Bước đầu trong quá trình xây dựng thương hiệu và làm chủ thị trường là lập kế hoạch cho tiếp thị. Mỗi doanh nghiệp, cá nhân cần phải có chiến lược hợp lý hướng tới khách hàng tiềm năng. Một thương hiệu muốn tạo niềm tin cho khách hàng không chỉ cần logo, sản phẩm. Một chiến lược content marketing với nội dung sáng tạo hấp dẫn sẽ gia tăng lượng người dùng.

Chiến lược content marketing giúp xúc tiến thương hiệu

Tạo chiến lược rõ ràng giúp tăng nhận thức của khách hàng mục tiêu đối với doanh nghiệp. Chiến lược marketing bao gồm thông tin của sản phẩm, dịch vụ. Và với mục đích tập trung vào lợi ích người tiêu dùng sẽ tăng nhận thức và nhận diện thương hiệu. Vì vậy, chiến lược content marketing thực sự cần thiết.

>>> Xem thêm: 6 xu hướng content marketing trong năm 2020

Chiến lược content marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cùng với sự nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu, chiến lược marketing là công cụ rút ngắn khoảng cách của người dùng với sản phẩm. Chiến lược hoàn hảo có thể tăng lượng traffic của doanh nghiệp qua đó tăng khả năng tiếp thị, tăng thu nhập trong kinh doanh.

Những điều cần biết để có chiến lược content marketing thành công

Sự thành công của một chiến lược tiếp thị không chỉ là các bài viết được đưa lên website. Quá trình hình thành nên thương hiệu uy tín dựa vào đánh giá của khách hàng. Chiến lược content marketing hiệu quả khi đáp ứng nhu cầu người dùng. Với minh chứng là lượng truy cập tăng cùng với vị trí vững chắc trong lòng công chúng.

Xác định mục tiêu chiến lược 

Điều đầu tiên và không thể thiếu khi lập chiến lược content marketing là xác định mục tiêu. Sản phẩm, dịch vụ truyền bá tới khách hàng với mục đích gì? Mục tiêu của việc tạo ra chiến lược tiếp thị nội dung là gì? Chuẩn bị trước những kế hoạch sẽ giúp ta dễ dàng hơn và có định hướng trước công việc cần làm.

Khách hàng hướng tới là ai? Với nhu cầu gì?

Để có chiến lược hiệu quả cần xác định chính xác đối tượng khách hàng hướng tới. Qua đó, phát triển nội dung phù hợp với người tiêu dùng với các bài viết có giá trị.

Đồng thời đi sâu vào tâm lý người đọc và đáp ứng nhu cầu đối với dịch vụ, sản phẩm. Đây cũng là nước đi quan trọng đóng vai trò thu hút cũng như giữ chân khách hàng.

Phân tích nội dung chiến lược

Chiến lược content marketing bao gồm nhiều bài viết với nội dung sáng tạo, có giá trị với người đọc. Tuy nhiên, sẽ hoàn hảo hơn nếu có thể kiểm tra và xem xét những nội dung trước. Tìm ra điểm nổi bật sáng tạo và khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Cách làm này không những giúp tạo chiến lược hiệu quả, còn cải thiện khả năng phân tích của người tạo content.

Tạo điểm khác biệt trong nội dung

Có thể nói content marketing đã xuất hiện từ lâu và không ít cá nhân, doanh nghiệp hay công ty đã áp dụng hình thức tiếp thị này. Giữa một “rừng” bài viết content và nhiều cách tiếp thị khác nhau từ đối thủ. Điểm sáng tạo khác biệt chắc chắn sẽ đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào viết nội dung sáng tạo hay

Để làm được điều đó bạn cần phải nổi bật trong chiến lược content marketing, với mục tiêu chính là lợi ích khách hàng.

Lời kết

Một thương hiệu uy tín được thể hiện qua góc nhìn của khách hàng, cần nhiều thời gian để tạo dựng. Nhưng dùng một chiến lược content marketing rõ ràng và sáng tạo là “chất xúc tác” chính. Điều đặc biệt là nó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và được minh chứng hiệu quả qua chỉ số thu nhập trong một khoảng thời gian.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm