5 xu hướng tiếp thị nội dung mà bạn cần phải biết

Sự có mặt của content marketing đã làm thay đổi đáng kể phương thức xây dựng thương hiệu. Phần nào khiến nhận thức của mỗi cá nhân thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là sự phát triển của công nghệ số. Và có những xu hướng tiếp thị nội dung mới sẽ tạo nhiều khác biệt quan trọng. Vậy những điều đó là gì? Nó có quan trọng không? Butthuemedia.com sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

Có nên chạy theo xu thế phát triển mới?

Content marketing xuất hiện đã thay đổi xu hướng tiếp thị rõ rệt, được thể hiện bằng các hình thức PR, lan truyền sản phẩm. Nhưng điều đó chưa phải là duy nhất cần thiết so với thời đại công nghệ số đang phát triển vượt bậc và đầy sáng tạo.

Thực tế là chúng ta không thể luôn giữ hình thức content marketing trong chiến lược kinh doanh mãi. Trong khi những nhận thức và sự hiểu biết về công nghệ với những tính năng, suy nghĩ sáng tạo của công nghệ và con người. Đứng trước xu thế phát triển mạnh về công nghệ thì việc tiếp nhận theo xu hướng mới hoàn toàn khả thi.

>>> Xem thêm: Content Marketing – Đột phá để thành công

Tầm quan trọng của việc tiếp nhận xu thế mới

Đối với khía cạnh là một cá nhân hay doanh nghiệp đang xây dựng thương hiệu thì khách hàng là nhân vật chính. Không thể cứ đi theo phương thức tiếp thị cũ và phủ nhận sự tiến bộ của khoa học. Công nghệ phát triển đồng nghĩa với phong cách sống, tầm hiểu biết của người dân thay đổi. Và để tiếp tục chiến lược xây dựng thương hiệu cần phải chạy theo xu hướng.

5 xu hướng tiếp thị nội dung mà bạn cần biết

Khoa học công nghệ phát triển đồng nghĩa với nhu cầu của người dùng thay đổi. Các doanh nghiệp cần cung cấp những yêu cầu của khách hàng nhằm tạo ấn tượng cho sản phẩm. 

Qua đó, thu hút và mở rộng thị trường với phương thức tiếp thị nội dung hiệu quả. Hãy cùng điểm qua 5 xu hướng tiếp thị nội dung mới khi xây dựng thương hiệu.

Video và phát trực tiếp

Sự phát triển mạnh của mạng xã hội như Youtube, Facebook, TikTok… là nền móng có sức lan tỏa. Phần lớn mọi người đều muốn tìm hiểu thương hiệu, sản phẩm thông qua video. Vì thế, chiến lược xây dựng thương hiệu sẽ hiệu quả nhiều lần khi kết hợp bằng video.

Ngoài ra, những nền tảng phổ biến với khả năng lan truyền cao được tích hợp chế độ phát trực tiếp (livestream). Mỗi doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng thông qua Facebook. Với hình thức tương tác trực tiếp với khán giả giúp đẩy mạnh xây dựng thương hiệu

Tìm kiếm nội dung bằng giọng nói

Sở hữu trong tay smartphone chắc hẳn không xa lạ gì với các trợ lý: Siri, Google Assistant… Những công cụ này giúp cho việc tìm kiếm thông tin nhanh và dễ dàng hơn. Sử dụng giọng nói dự kiến sẽ phát triển trong tương lai thay vì nhập thành văn bản.

Doanh nghiệp muốn được biết đến bởi đông đảo quần chúng cần tối ưu hóa nội dung giọng nói. Đối với content marketers cần thiết lập hệ thống từ khóa và tạo nội dung hợp lý.

Công nghệ thực tế ảo AR

Rào cản lớn nhất của sự trải nghiệm là bức tường ngăn cách của thế giới ảo và thực. Theo tâm lý người tiêu dùng luôn muốn biết chính xác chất lượng và tiện nghi của sản phẩm. Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR chính là chìa khóa kết nối đến khách hàng.

Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

Augmented Reality là công nghệ thực tế ảo tăng cường. Là công nghệ có khả năng tạo ra một vật thể ảo dựa trên vật thể thật. Và con người có thể tương tác vật thể ảo đó bên ngoài thế giới thật, làm tăng hứng thú của người dùng với vật thể.

Công nghệ AR là xu hướng tiếp thị mới?

Công nghệ mới AR xuất hiện là bước tiến vượt bậc giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Với thời đại công nghệ hiện đại ngày càng phát triển. Hàng loạt các thương hiệu có tầm xuất hiện với mức độ cạnh tranh cao. Đưa công nghệ AR vào marketing chính là giải pháp mở đường cho chiến lược xây dựng thương hiệu.

>>> Tham khảo bài viết: Cách viết bài PR quảng bá thương hiệu hay nhất

Tiếp thị bằng cuộc hội thoại

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất để thấu hiểu mọi người là nói chuyện bằng trái tim. Trò chuyện với khách hàng giúp tăng trải nghiệm mua hàng và học thêm kinh nghiệm về đối tượng. Điều này giúp tạo tiền đề cho những lần tạo nội dung tiếp thị về sau. Với nhiều hình thức như Email, Facebook, Zalo… tiếp thị hội thoại đang là xu hướng mong đợi.

Sử dụng nội dung động

Điểm nổi bật và quan trọng trong tiếp thị là vấn đề cá nhân hóa. Xã hội phát triển đồng nghĩa với nhu cầu của người tiêu dùng tăng. Nội dung động có khả năng thích ứng với sở thích cá nhân của khách hàng. Cung cấp nội dung chính xác phù hợp với những gì họ yêu cầu. Vì vậy, tiếp thị nội dung động chắc chắn sẽ là xu hướng thích hợp trong thời gian tới.

Lời kết

Những xu hướng tiếp thị nội dung trên với sức lan tỏa lớn, phù hợp nhu cầu thiết yếu của người dùng. Dự đoán những năm tới sẽ tạo làn sóng trong quá trình định hình thương hiệu. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch kịp thời trong chiến dịch xây dựng thương hiệu. Đồng thời bắt kịp thời đại và vượt trội so với đối thủ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm