Đưa doanh nghiệp lên bản đồ để định vị thương hiệu

 

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả để định vị thương hiệu

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ là một phần quan trọng của xây dựng vị trí thương hiệu. Việc này đòi hỏi đưa ra các vấn đề và lập kế hoạch cẩn thận. Vì đây là điều chính khiến doanh nghiệp ở vị trí đầu tiên và trung tâm của trái tim khách hàng.

Tại sao phải đưa doanh nghiệp lên bản đồ?

Sự ra đời của Google Map đã thay thế cũng như khắc phục được các hạn chế của những bản đồ giấy thông thường. Kết hợp với hệ thống định vị toàn cầu GPS, người có thể dễ dàng xác định rõ vị trí của bản thân. Thông qua GPS có thể xác định phương hướng, đường đi. Cũng như địa chỉ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Với Google Map thì doanh nghiệp hay dịch vụ nào đó trên Google mà ở kế bên kết quả tìm kiếm có địa chỉ trên Google maps. Đây sẽ là yếu tố xác thực việc đã đưa doanh nghiệp lên bản đồ. Ngoài ra khi họ tìm một địa điểm nào đó ở gần doanh nghiệp. Vô tình họ sẽ thấy được doanh nghiệp trên bản đồ và sẽ để lại ấn tượng lớn.

Đây là điều kiện tốt giúp các doanh nghiệp, đơn vị rút ngắn thời gian. Và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng hơn.

Chỉ cần có vị trí thương hiệu trên Google Map, người dùng biết được chính xác thông tin về địa điểm doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Qua đó, đảm bảo tăng được độ tin cậy của doanh nghiệp đối với đối tượng khách hàng.

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ để làm gì?

Việc sử dụng địa chỉ website để đưa doanh nghiệp lên bản đồ. Và được hiển thị trên SERP (trang kết quả tìm kiếm) của các công cụ tìm kiếm như Google nhằm:

>>> Tham khảo bài viết: Xây dựng chiến lược thương hiệu đưa doanh nghiệp của bạn lên bản đồ

 • Tạo ra sự hiện diện trực tiếp tên công ty và địa chỉ trên Google Maps. Đây là cách gián tiếp giúp người dùng biết đến doanh nghiệp bạn.
 • Đưa thương hiệu hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google Plus.
 • Tăng sự thu hút đối với khách hàng tiềm năng. Giúp họ dễ dàng liên hệ và tìm mà không cần truy cập website để tìm địa chỉ.
 • Tăng độ tin cậy, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới rộng rãi khách hàng mà không có giới hạn về không gian và thời gian.

Giúp tối ưu vị trí doanh nghiệp

Đây là cách đưa doanh nghiệp lên bản đồ thông qua cách vẽ bản đồ chiến lược thương hiệu. Để từ đó tối ưu vị trí doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm. Và hiệu quả trên bản đồ trung tâm – khác biệt (C-D).

Việc này có vai trò cân bằng hợp lý giữa thương hiệu trung tâm và khác biệt. Bởi vì sự lựa chọn của một công ty sẽ ảnh hưởng đến cách cảm nhận của người tiêu dùng đối với các thương hiệu. Bên cạnh sẽ là việc có bao nhiêu sản phẩm được bán ra và ở mức giá nào. Cuối cùng, làm thế nào để thu được lợi nhuận từ nó. 

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị đã thiếu các công cụ cần thiết để đạt được sự cân bằng giữa hai mục tiêu. Dường như mâu thuẫn đã làm cho các thương hiệu của mình đặc biệt Và làm cho chúng trở thành trung tâm trong phân khúc thị trường đó. 

Vì vậy, việc đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả vừa là công cụ mới. Vừa là giải pháp cho các nhà tiếp thị cân bằng hợp lý giữa hai yếu tố nêu trên.

Cho phép doanh nghiệp kết nối trực tiếp vị trí của mình trên bản đồ

Cho phép các doanh nghiệp kết nối trực tiếp vị trí của một thương hiệu trên bản đồ giác quan với kết quả kinh doanh như doanh số bán hàng và giá cả. Sử dụng công cụ này, các nhà quản lý có thể xác định vị trí trên thị trường mà mình mong muốn. 

Ngoài ra, đưa doanh nghiệp lên bản đồ là công cụ phân bổ nguồn lực. Và các quyết định chiến lược thương hiệu, theo dõi hiệu suất so với đối thủ cạnh tranh theo thời gian, vừa đánh giá chiến lược trên cơ sở kết quả. 

Thông qua phương pháp, các nhà tiếp thị sẽ nhận thấy rằng: Trung tâm và khác biệt không cần phải được coi là các các mục tiêu mâu thuẫn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn theo đuổi cả hai và mang lại lợi ích đáng kể.

Ý nghĩa của việc đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả

Vị trí bản đồ thương hiệu mang ý nghĩa chiến lược. Sử dụng phân tích hồi quy, các doanh nghiệp có thể tạo ra kịch bản cho một loạt các chiến lược. Để di chuyển một thương hiệu tới trung tâm hoặc khác biệt. Sau đó, đánh giá những sự di chuyển sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu và lợi nhuận. 

Bằng cách lập bản đồ các vị trí của những thương hiệu (và của đối thủ cạnh tranh) theo thời gian. Các doanh nghiệp có thể phát triển sự hiểu biết về các chi phí liên quan với các chiến lược khác nhau và tác động. Từ đó dẫn đến sự thay đổi vị trí đối với hiệu suất của các thương hiệu. 

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả có ý nghĩa thực tiễn cho các doanh nghiệp.

Đánh giá chiến lược định vị thương hiệu doanh nghiệp.

Các nhà quản lý thương hiệu thường tin rằng chiến lược tiếp thị khác biệt sẽ phân biệt thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng và chiếm doanh số bán hàng.

Ví dụ, nếu mục tiêu tiếp thị là để tối đa hóa giá. Nhưng các thương hiệu đang trở thành ưu tiên số một trong tâm trí của người tiêu dùng. Bản đồ C-D sẽ tiết lộ sự thiếu kết nối giữa chiến lược và mục tiêu. Và sử dụng các công cụ để đánh giá xem liệu những điều chỉnh chiến lược đang có có tác động đến hiệu quả kinh doanh.

Theo dõi cuộc đua thương hiệu

Bản đồ thông thường thường đánh giá nhận thức của người tiêu dùng về đặc tính sản phẩm hẹp. 

Ví dụ, một bản đồ có thể đánh giá thương hiệu của bia đắng và có bọt. Tuy nhiên, những thương hiệu đứng bên cạnh trên bản đồ đó không nhất thiết là đối thủ cạnh tranh. Heineken và Old Milwaukee có thể đều đắng và sủi bọt, nhưng họ không cạnh tranh trực tiếp.

Bản đồ C-D vượt qua loại thách thức này. Vì nó tiết lộ vị trí của một thương hiệu so với những thương hiệu khác . Bằng cách phản ánh tâm lý người tiêu dùng trong các phân khúc sản phẩm. Điều này giúp tập trung nỗ lực về cạnh tranh thực tế chứ không phải là nhận thức. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Quản lý danh mục đầu tư thương hiệu của bạn.

Bản đồ C-D có thể được sử dụng cho bất cứ thương hiệu ở bất kỳ phân khúc sản phẩm nào. Chúng cho phép các doanh nghiệp so sánh hiệu suất thương hiệu và chiến lược trong mọi hình thức.

Vì vậy, một doanh nghiệp bán nhiều thương hiệu sản phẩm khác nhau. Họ có thể sử dụng các bản đồ phân bổ nguồn lực một cách khách quan trong mọi hình thức. Từ đó, theo dõi việc tiếp thị được sử dụng hiệu quả như thế nào bởi các thương hiệu. Bằng cách tính toán xem các thương hiệu di chuyển được bao xa trên bản đồ.

Quản lý thương hiệu toàn cầu.

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả. Nó sẽ giúp một doanh nghiệp đặt mục tiêu hiệu suất thực tế cho một thương hiệu toàn cầu dựa trên thị trường địa lý. Ngoài ra, giải thích sự khác biệt trong hoạt động xuyên biên giới. Và cuối cùng, giúp các nhà quản lý toàn cầu đưa ra quyết định về thương hiệu tiêu chuẩn so với nội địa hóa.

Theo dõi và phân tích kết quả.

Hai yếu tố quan trọng của quy trình này được chia sẻ bởi tất cả các thương hiệu và vẫn phù hợp theo thời gian. Bằng cách liên tục thay đổi vị trí trên bản đồ mà dựa theo kết quả của các sáng kiến ​​tiếp thị. Những nhà tiếp thị có thể đánh giá hành động (và đối thủ cạnh tranh) của họ. Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người tiêu dùng.

Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả cho phép doanh nghiệp đánh giá vị trí chiến lược của thương hiệu. Đánh giá rủi ro của việc chuyển đổi, theo dõi sự tiến bộ trong suốt quá trình. Và công cụ bản đồ C-D đảm bảo rằng các khoản đầu tư sẽ mang lại hiệu quả.

Bạn đã thử nhiều cách kể cả cách trên nhưng vẫn chưa thành công. Có lẽ khu vực của bạn rất cạnh tranh. Hãy tham khảo các dịch vụ của Bút Thuê Media hoặc liên hệ hotline 0973 949917 để được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm