Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi hầu như toàn bộ thói quen của mọi người. Và đồng thời cũng thay đổi cách nhìn tổng quan của họ. Với xu hướng khác nhau, phong cách sống khác nhau, từ đó mỗi cá nhân nên thay đổi hình thức tiếp cận thị trường. Bắt đầu bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân là hướng đi đúng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân” là một cụm từ, một bảng hiệu, một website. Hay đơn giản là một logo nhằm định vị sản phẩm, dịch vụ của một cá nhân nào đó. Xây dựng thương hiệu cá nhân là xây dựng hình tượng cho một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó. Nhằm mang đến khách hàng sự rõ ràng, chi tiết. Qua đó dễ dàng đạt được sự tín nhiệm và giữ chân khách hàng

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

Hình thức bề ngoài chính là điểm nhấn đầu tiên khi chú ý vào điều gì đó. Đặc biệt là tạo nền móng vững chắc khi muốn khẳng định phong thái của mình.

Tạo dựng hình thức hay còn gọi là thương hiệu cá nhân sẽ lưu giữ những điều nổi bật mà ít ai có thể nhầm lẫn. Mục tiêu chính là tạo sự độc đáo, khác biệt để thúc đẩy quá trình nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu. Vì vậy bạn cần có chiến lược xây dựng thương hiệu cụ thể.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách viết bài PR quảng bá thương hiệu hay nhất

Xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

Với việc tạo thương hiệu cá nhân có thể tạo chỗ đứng vững chắc, có sự liên kết đối với khách hàng về ngành nghề hiện tại. Xây dựng thương hiệu không chỉ dành cho các doanh nghiệp mà còn liên quan đến mọi cá nhân. 

Một thương hiệu được tiếp thị tốt và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, khẳng định đẳng cấp trên thị trường. Đối với chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân. Hệ thống internet, social network, content marketing online… chính là những cách tốt nhất để định hình thương hiệu cá nhân.

Sử dụng đa kênh (social network)

Sự thay đổi và phát triển của công nghệ ngày càng lớn, dẫn đến thị yếu của mỗi người khác nhau. Mạng xã hội là một trong những cách hữu hiệu trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân.

Nối kết đa kênh truyền thông, chia sẻ những kiến thức giúp cộng đồng và duy trì mối quan hệ sẽ là một cầu nối vững chắc về việc xây dựng thương hiệu.

Định vị thương hiệu cá nhân

Khi nhắc đến xây dựng thương hiệu cá nhân nghĩa là không phải nhất thời, nó phải cần thời gian. Hãy nhớ “kim cương được hình thành nhờ áp lực cao”. Định vị thương hiệu là bước đầu quan trọng trong quá trình xây dựng.

Mỗi cá nhân cần xác định điểm khác biệt khiến mình nổi bật.

 • Bạn muốn làm gì?
 • Bạn thích làm gì?
 • Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?
 • Xây dựng thương hiệu với mục đích gì?
 • Bạn giỏi về điều gì?
 • Phong cách của bạn là gì?

Định vị đúng thương hiệu cá nhân như là ngọn đèn soi sáng con đường, dẫn lối, giúp dễ dàng trong quá trình xây dựng chiến lược.

Sử dụng bài viết content marketing online

Đơn giản vì nó miễn phí, dùng ngôn ngữ tạo nên những bài viết với mục đích quảng bá thương hiệu cũng là một cách hay.

Content marketing là một công cụ giúp đi sâu vào “insight” khách hàng, qua đó dễ dàng mang thương hiệu của mình đến với khách hàng. Bài viết là nơi sẻ chia những kinh nghiệm, cũng chính vì thế có thể mang đến sự thấu hiểu của người đọc.

Một bài viết hội tụ đủ cảm xúc, những điều bổ ích về sản phẩm hay dịch vụ là điều bất kỳ ai cũng mong muốn. 

Tâm lý khách hàng luôn là chủ đề quen thuộc với những ai dấn thân vào mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân. Viết bài content cho phép cái nhìn đa chiều: mục tiêu, phương pháp lọc thông tin, thu thập thông tin, phân tích đối tượng,… Dễ dàng kết nối thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu.

Xác định chiến lược xây dựng thương hiệu

Sự thành công không hẳn là sở hữu riêng một thương hiệu mà là có được lòng tin của mọi người. Định vị đúng chiến lược chính là nền tảng, là con đường dẫn ta đến trái tim của khách hàng mục tiêu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần tìm dịch vụ thuê viết bài chuẩn SEO tại Uông Bí?

Xác định mục tiêu

Cần định hình rõ mục tiêu => Xây dựng thương hiệu để làm gì? Nó có phù hợp với mình hay không?

Xác định mục tiêu của cá nhân

Vẫn là mục tiêu nhưng điều này là của cá nhân => Ta có năng khiếu về gì? Có thích công việc mà dự tính sẽ PR không?

Điểm mạnh, điểm yếu

Hầu hết không ai hoàn hảo mà không có yếu điểm. Xác định thế mạnh tạo điểm nhấn lấy niềm tin, đẩy mạnh khả năng bán hàng, quảng cáo. Đồng thời khắc phục, hạn chế những thiếu sót của cá nhân, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phân tích thị trường

Tìm hiểu chiến lược, dịch vụ của đối thủ thu thập kinh nghiệm và ý tưởng, tạo khác biệt.

Luôn nhấn mạnh lợi ích

Khách hàng là những người theo ta suốt chặng đường thành công, mang lợi ích cho họ nghĩa là đem thành công cho ta.

Yếu tố tạo thương hiệu

Chuẩn bị slogan, big idea, hình ảnh, video, bài viết content,… phân tích đối tượng hướng đến, tạo niềm tin, dựng mối quan hệ lâu dài.

Kết luận

Con đường đi đến thành công chưa bao giờ được trải bằng lụa. Bởi “cầu vồng chỉ xuất hiện sau mưa”. Thương hiệu là công cụ duy nhất tồn tại mãi mãi. Và là thứ dẫn ta đến lòng tin của mọi người. Hãy bắt tay vào việc đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu ngay từ bây giờ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm