Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Định nghĩa về Content marketing (tiếp thị nội dung)

Trước khi phân tích content marketing có vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Bút Thuê Media sẽ giúp các bạn hiểu qua về định nghĩa của thuật ngữ này nhé.

Content là gì?

Bill Gate từng khẳng định  “Content is King” – Nội dung là Vua. Có thể thấy được tầm quan trọng của nội dung trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay. Đây cũng là cụm từ mà các marketer, SEOer thường xuyên nhắc đến. 

Content là các nội dung mang những thông điệp được truyền tải. Mục đích hướng đến là giải quyết những khúc mắc hay các vẫn đề từ người đọc, người xem trong một giai đoạn nào đó. Content được thể hiện dưới nhiều dạng nội dung khác nhau. Ví dụ như một bài báo, bài viết, video, hình ảnh,…

>>> Đọc bài viết: 8 sai lầm khi viết content marketing không nên bỏ qua

Content marketing

Thuật ngữ được hiểu là phần nội dung nhằm phục vụ cho việc tiếp thị. Các hoạt động marketing luôn hướng vào khâu sáng tạo content. Từ đó truyền tải nội dung qua kênh phân phối phù hợp.

Tiếp thị nội dung được xem là nội dung có giá trị khi có thể khơi gợi, thúc đẩy hành vi mua hàng. Và hướng khách hàng đưa ra quyết định mua hàng thực tế.

Thêm vào đó, content sẽ không chỉ đơn thuần chỉ là PR hàng hóa. Mà còn đem lại những kiến thức hữu ích cho người đọc, người xem.

Mục đích hướng tới của nội dung là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Nhưng bằng một cách khéo léo PR hàng hoá khiến người mua tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên.

Vai trò đối với doanh nghiệp 

Dù là kinh doanh ở lĩnh vực nào thì các doanh nghiệp đều cần phải đầu tư vào content marketing. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong xây dựng và định vị thương hiệu.

Hỗ trợ định hình thương hiệu 

Một thương hiệu mạnh phải được xây dựng bởi nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm chất lượng, dịch vụ và định hướng chiến lược marketing phù hợp. 

Để có một chiến lược marketing hiệu quả, thì tiếp thị nội dung đóng vai trò then chốt. Bởi yếu tố này giúp khách hàng biết nhiều thông tin về thương hiệu của bạn. Một hướng đi đúng đắn sẽ mang lại giá trị định vị thương hiệu trong mắt khách hàng.

Cải thiện doanh số bán hàng 

Content marketing có tác động rất lớn đối với doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Bởi khách hàng chỉ ra quyết định mua hàng khi thật sự được thuyết phục. 

Một nội dung tiếp thị tốt cho thấy giải pháp tối ưu đối với nhu cầu của khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng nhìn nhận điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ và mong muốn sử dụng. Và kết quả là thúc đẩy doanh số, gắn kết khách hàng với thương hiệu.

Tăng lượng truy cập tương tác 

Ngoài vai trò tiếp thị sản phẩm, content marketing còn mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho người đọc. Những website, fanpage có nội dung phong phú, đầu tư sẽ giữ chân khách hàng. 

Nội dung càng hay, càng lôi cuốn thì mức độ tương tác tự nhiên càng lớn. Giúp cho website nâng cao thứ hạng và thu hút nhiều hơn khách hàng. Đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn và được nhiều người biết tới.

Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 

Một nội dung truyền tải giá trị sẽ định hình bản chất thương hiệu và định hướng người dùng. Do đó, đầu tư cho content marketing là một sự lựa chọn đầu tư khôn ngoan của doanh nghiệp. Khi nội bộ đưa ra được giải pháp hoàn hảo cho vấn đề khách hàng đặt ra. Thương hiệu sẽ trở nên chuyên nghiệp trong mắt người dùng.

Khi đã định vị thương hiệu trong khách hàng, họ sẽ coi sản phẩm của bạn là hoàn hảo nhất. Và doanh nghiệp của bạn chính là đơn vị cung cấp giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ.

>>> Tham khảo thêm: Định vị thương hiệu- Chiến lược ghi dấu ấn của doanh nghiệp với khách hàng

Tăng kết nối với khách hàng 

Vai trò của tiếp thị nội dung đặc biệt chú trọng vào việc kết nối khách hàng với bên cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Dựa vào nội dung, giá trị truyền tải, khách hàng sẽ là nhà cung cấp sẽ có được sự kết nối chặt chẽ hơn. Và sự truyền tải thông điệp này chính là yếu tố quyết định thành công của một chiến dịch marketing.

Một khi khách hàng ấn tượng về sản phẩm nào đó, họ sẽ có thể nhận ra ngay thương hiệu. Và đây chính là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Tiết giảm chi phí cho khâu quảng cáo 

Một số cách thức tiếp thị truyền thống như tiếp thị qua tờ rơi, báo giấy, các kênh truyền hình,… Hình thức này tốn nhiều kinh phí và nhân công nhưng chưa thực sự cho kết quả tốt. 

Bước vào thời đại công nghệ số, content marketing mang đến một chiến dịch marketing hiệu quả hơn hẳn. Cùng với đó là mức chi phí thấp hơn, mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với các cách thức truyền thống. 

Tuy nhiên, chất lượng content là yếu tố phải được đảm bảo hàng đầu. Bởi phương tiện truyền tải thông tin hiện nay chủ yếu thiên về nền tảng công nghệ số. Nên nội dung phải thực sự hấp dẫn thì mới đủ sức thu hút khách hàng. 

Chỉ cần chăm chút cho phần nội dung hoàn hảo và mức chi phí quảng cáo thấp thấp. Bạn đã có thể thành công trong việc lan tỏa tự nhiên chính giá trị nội dung về thương hiệu của mình.

Như vậy là Bút Thuê Media vừa điểm qua một số lý do vì sao doanh nghiệp cần phải chú trọng vào tiếp thị nội dung. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức cho bạn đọc. Chúc bạn có thể áp dụng thành công trong công việc của mình!

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm