Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết

Hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một việc mà các SEOer phải làm được. Và để hiểu hơn về cách tối ưu hóa, Bút Thuê Media xin hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bài viết của mình nhé!

Tạo tiêu đề hay, hợp lý

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ban đầu bạn cần bắt đầu từ tiêu đề. Tiêu đề của bạn bao gồm 1-2 từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn.

Chỉ đặt từ khóa của bạn trong 65 ký tự đầu tiên của tiêu để đảm bảo lên Top google. Sau đó bạn cần giữ tiêu đề của bạn ngắn gọn. Và nên cân nhắc chuyển một cụm từ từ tiêu đề của bạn sang câu đầu tiên hoặc câu thứ hai trong phần tóm tắt của bạn.

Tối ưu hóa thẻ mô tả 

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bài viết sau khi tối ưu tiêu đề thì bạn cần tối ưu thẻ mô tả. Đặt các phát hiện và từ khóa cần thiết trong hai câu đầu tiên của phần tóm tắt của bạn Chỉ hai câu đầu tiên thường hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

>>> Tham khảo bài viết: Cách phân bổ từ khóa cho bài viết chuẩn SEO

Lặp lại từ khóa của bạn 3-6 lần. Đừng quên mục đích của phần tóm tắt của bạn là diễn đạt những điểm chính trong nghiên cứu của bạn, một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Sử dụng từ khóa trong suốt bài viết của bạn

Bạn cần sử dụng từ khóa trong suốt bài viết của mình. Cân bằng từ khóa ở nội dung từ đầu đến cuối bài. Từ khóa cần sử dụng một cách triệt để, để đưa ra hiệu quả tốt nhất.

Từ khóa cũng cần có sự liên quan đến sản phẩm cũng như nội dung bạn đang SEO. Số lượng từ khóa cũng cần dựa trên độ dài của bài viết. Nếu bài viết ngắn thì số lường từ khóa sẽ nằm trong khoảng từ 6-10 từ. Nếu bài viết dài thì số lượng từ khóa sẽ nằm khoảng từ 10 – 17 từ.

Tìm kiếm các từ khóa hot, phù hợp, được nhiều người tìm kiếm nhưng lại ít cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm từ khóa. 

Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, phù hợp với ngữ cảnh và nội dung. Khi đáp ứng những điều kiện trên thì bài của bạn xem như đã được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một phần rồi đấy.

Sử dụng liên kết

Để có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì bài viết của bạn cần có sự liên kết giữa nội bộ và các liên kết ngoài nhằm mục đích làm bài viết của bạn tạo được sự tin tưởng với google. Tăng lượt truy cập vào bài viết, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Định vị thương hiệu- Chiến lược ghi dấu ấn của doanh nghiệp với khách hàng

Khi bài viết của bạn liên kết đến nhiều nơi và được nhiều nơi liên kết, có sự liên kết ràng buộc thì sẽ được google đánh giá cao so với những bài viết khác.

Kết luận

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ không khó nếu bạn biết cách tối ưu nó. Bút Thuê Media chỉ đưa ra những bước giúp bạn đạt hiệu quả nhanh nhất. Chúc bạn đọc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm