Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO

Trước khi trở thành một người viết bài chuẩn SEO thì bạn cần nắm rõ các khái niệm cơ bản về lĩnh vực này. Sau đây Bút Thuê Media sẽ cùng bạn tìm hiểu về các khái niệm cơ bản khi viết bài chuẩn SEO. Cùng theo dõi nhé!

Viết bài SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Một công cụ giúp trang web của bạn hấp dẫn hơn. Thu hút nhiều người đọc hơn đối với công cụ tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO thì bài viết của bạn sẽ được tăng hạng và có thứ hạng rất cao trên google. Ngoài ra bạn cũng cần thêm một vài công cụ hỗ trợ nữa để giúp thứ hạng của mình không bị thay đổi.

Nghiên cứu từ khóa

Trong viết bài chuẩn SEO khi bạn có một từ khóa hoặc cụm từ chủ đề. Bạn cần phải nghiên cứu nó. Đây là cách thực hiện:

>>> Tham khảo thêm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

 1. Nhập từ khóa hoặc cụm từ của bạn vào một công cụ từ khóa. Chẳng hạn như Công cụ Từ khóa của Google hoặc Công cụ Từ khóa Sách SEO.
 2. Xem xét số lượng tìm kiếm được thực hiện cho từ khóa hoặc cụm từ đó trong tháng trước. Mặc dù bạn muốn có nhiều tìm kiếm trên từ đó. Nhưng số lượng tìm kiếm không phải là sự cân nhắc duy nhất của bạn.
 3. Có bao nhiêu cạnh tranh cho từ khóa hoặc cụm từ đó? Nếu có nhiều tìm kiếm nhưng cũng có độ cạnh tranh cao. Bạn có thể khó xếp hạng cho từ khóa đó trong công cụ tìm kiếm. Đôi khi, tốt hơn là chọn một từ khóa khác với ít tìm kiếm hơn, nhưng cũng ít cạnh tranh hơn.
 4. Có những từ khóa nào khác? Các công cụ này giúp ích rất nhiều trong việc xác định các từ khóa có thể tốt hơn. Hoặc các biến thể của từ khóa để sử dụng trong bài viết. Để tránh sử dụng một từ khóa quá nhiều và bị công cụ tìm kiếm phạt vì nhồi nhét từ khóa.

Phân bổ từ khóa trong bài viết SEO 

Trong một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần biết cách đặt các từ khóa của mình một cách tự nhiên và phù hợp nhất có thể. Và từ khóa thường sẽ được sắp xếp ở các vị trí sau:

 • Tiêu đề: Các tiêu đề H2, H2,H3,…
 • Phụ đề
 • Thẻ mô tả: Đây là phần quyết định người đọc có đọc tiếp hay là không.
 • Nội dung bên trong các thẻ: Bên trong nội dung này sẽ chứa các từ khóa chính và từ khóa liên quan.
 • Liên kết đến các trang khác: Để liên kết đến các trang khách thì từ khóa của bạn cần có sự liên quan tới trang đó.

Tần suất của từ khóa trong bài viết

Tần suất của từ khóa trong bài viết chuẩn SEO là một tần suất không quá cao cũng không quá thấp. Bởi google sẽ không chấp nhận một bài viết có tần suất từ khóa quá nhiều hoặc quá ít lên Top cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

Mức tần suất trung bình nằm từ 3%-7% luôn là tốt nhất. Và việc phân tích tần suất từ khóa của bạn sẽ được làm bởi công cụ trong Yoast SEO.

Viết bài SEO cho người đọc

Bạn cần sử dụng tài năng viết lách của mình để tạo ra những phần chất lượng, được viết tốt mà người đọc sẽ thích hoặc hưởng lợi và sẵn sàng chia sẻ. Đồng thời lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm cần tìm và xếp hạng chúng.

Khi viết bài chuẩn SEO tốt nhất, bạn nên viết bài của mình để thu hút người đọc. Khách hàng của bạn sẽ có hướng dẫn về các yếu tố như giọng nói và phong cách mà bạn muốn làm theo.

Khi bạn đã có bản nháp, hãy xem xét các vị trí để sử dụng từ khóa, hoặc biến thể từ khóa, nếu bạn chưa có. Kiểm tra xem bạn đã sử dụng chúng không chỉ trong bài viết mà còn trong tiêu đề, phụ đề và tiêu đề.

Phía trên là những khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO. Bút Thuê Media chúc bạn đọc vui vẻ!

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook tốt nhất

  By: butthuemedia

  Facebook là một nền tảng mạng xã hội cho phép chúng ta bán hàng. Để bán hàng hiệu quả trên facebook thì chúng ta cần có cách để đăng bài bán hàng thành công. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé. Contents1 Tại sao phải đăng bài bán hàng trên facebook?2 Cách viết bài […]

  Xem thêm
 • Tại sao doanh nghiệp phải thiết kế logo để nhận diện thương hiệu?

  By: butthuemedia

  Sự vô hình của một doanh nghiệp đã hoạt động phát triển nhiều năm trên thị trường là điều thất bại không đáng có. Để có được vị trí chiến lược tốt, khách hàng ghi nhớ tên tuổi thì tất yếu họ phải có một logo chất lượng để nhận diện thương hiệu. Contents1 Logo […]

  Xem thêm
 • Cách xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững trên internet

  By: butthuemedia

  Hiện nay, việc phát triển xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet là xu hướng rất cần thiết. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách để xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững qua bài viết dưới đây nhé! Contents1 Nhận định2 Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến?3 […]

  Xem thêm
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Bài viết Bán hàng?

  By: butthuemedia

  Mục tiêu doanh nghiệp khi đưa ra nội dung quảng cáo để tạo nên giá trị thu hút lớn. Vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các bài viết bán hàng? Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Contents1 Khái niệm – Công thức tính2 Vai […]

  Xem thêm