Viết content đúng kỹ thuật liệu có còn quan trọng

Ngày nay content đã trở nên phổ biến. Vậy thì những yêu cầu về kỹ thuật có còn quan trọng hay không? Hay đơn giản chỉ cần viết ý tưởng của mình hay nhất, chất nhất, độc đáo nhất là được. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu rõ hơn về vấn đề viết content đúng kỹ thuật này nhé.

Lợi ích của việc viết content đúng kỹ thuật

Khi viết một bài content bất kỳ, để có thể lên top thì đều yêu cầu người viết content phải tuân theo các kỹ thuật nhất định. Dựa vào các kỹ thuật này người viết content sẽ viết bài, sau đó đăng bài. Với một bài content đúng kỹ thuật thì sẽ có tỷ lệ lên top cao. Dưới đây là một số lợi ích khi bài viết content đúng kỹ thuật:

 • Giúp bài viết của bạn lên top dễ dàng hơn sau khi google quét hệ thống
 • Có khả năng cao giữ vững vị thế của mình mà không bị lung lay bởi đối thủ
 • Thu hút được lượng lớn khách hàng có nhu cầu quan tâm thực sự
 • Mang lại cho trang web một lượng truy cập lớn. Và đó là những lượt truy cập hoàn toàn tự nhiên không qua trả phí

Viết content đúng kỹ thuật có còn quan trọng?

Viết content đúng kỹ thuật liệu có còn cần thiết trong tình hình hiện tại? Trong lĩnh vực content marketing một người content đúng nghĩa phải hiểu được các kỹ thuật có trong content. Bởi khi bạn có trong tay những kỹ thuật để tạo nên một bài content chuyên nghiệp. Thì công việc viết content của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo thêm: Content marketing đã mang lại những thay đổi gì?

Bạn sẽ viết đúng yêu cầu về một bài content chuyên nghiệp. Đánh trúng tâm lý khách hàng, không còn viết lan man, viết nhắm đúng đối tượng. Viết content đúng kỹ thuật thì tỷ lệ bài viết của bạn lên top sẽ rất là cao. Và đây là một vấn đề rất quan trọng đối với một người làm content.

Bạn phải viết đúng kỹ thuật, viết có kỹ thuật thì mới được gọi là người làm content. Đôi lúc viết đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có một hướng đi mới trong content.

Kỹ thuật viết content hiệu quả

Để có một bài content hay và chất lượng thì bạn cần có những kỹ thuật gì? Những kỹ thuật ấy có thực sự hiệu quả hay không? Dưới đây là những kỹ thuật viết content đúng kỹ thuật nhất nhé!

Viết đúng cấu trúc

Trước khi viết content thì bạn cần hiểu về các vấn đề như: Bạn đang viết về cái gì? Đối tượng bạn đang hướng đến là ai? Bạn viết với mục đích gì?. Sau đó bạn sẽ áp dụng các công thức viết content phù hợp với sản phẩm, dịch vụ như: AIDA, 4U, 4C, PAS, FAB, PPPP, …. Cấu trúc của bài content đúng kỹ thuật bao gồm: Tiêu đề, mô tả, từ khóa, nội dung, kết luận.

Lỗi chính tả

Một bài content đúng kỹ thuật thì lỗi chính tả là điều tối kỵ và không được vấp phải. Người viết content phải viết bài viết không có bất kỳ lỗi chính tả nào. Vì content là nghề rất coi trọng về con chữ, vậy nên sai chính tả là đang không có sự tôn trọng về con chữ.

Và một bài content sai lỗi chính tả đôi lúc ý nghĩa của bài viết đó sẽ không được cô đọng. Người đọc sẽ không thể hiểu hết. Tránh trường hợp sử dụng từ ngữ lặp đi lặp lại. Bạn cần có một vốn từ ngữ phong phú và đa dạng để có sự biến hóa trong cách viết.

Chuyển câu, đoạn văn

Bạn cần học cách chuyển câu, đoạn một cách mượt mà và dễ hiểu. Bạn nên sử dụng những từ hoặc cụm từ dành riêng cho chuyển câu, đoạn. Để có sự uyển chuyển trong từng câu và có sự liên kết giữa các câu các đoạn. Khi bạn có được một bài viết với những từ ngữ chuyển đoạn, câu hay thì lúc đó được xem là một bài viết content đúng kỹ thuật.

Tối ưu hóa bài viết

Bài viết của bạn được xem là một bài content đúng kỹ thuật chỉ khi bạn bài viết của bạn ở mức tối ưu nhất. Bạn cần tối ưu hóa toàn bộ bài viết về tiêu đề, các thẻ Heading, Số câu trong một đoạn, số chữ trong một câu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chìa khóa để bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng viết

Tiêu đề nằm trong quy định chung là từ khoảng 65-70 ký tự. Các thẻ Heading phải làm rõ cho thanh tiêu đề. Một đoạn thì không nên để quá dài mà cần tách ra, trong một câu thì cần có dấu chấm ngắt câu. Và tránh để một câu có quá nhiều ký tự. Sau khi bạn tối ưu hóa bài Content của mình thì xem như đã thành công trong vấn đề đúng kỹ thuật.

Kết luận

Là một người viết content bạn phải đảm bảo bản thân mình phải viết content đúng kỹ thuật. Không phải chỉ cần viết mỗi ý tưởng không thôi. Bởi khi bạn có một bài content đúng kỹ thuật và chất lượng thì bài viết của bạn mới được đánh giá cao. Kể cả việc lên top trong google và những người thuê bạn làm việc.

Hy vọng rằng bài viết của Bút Thuê Media có thể phần nào giúp bạn viết content đúng kỹ thuật hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm