Content marketing đã mang lại những thay đổi gì?

Content marketing đã mang lại những thay đổi gì?

Để theo kịp xu hướng phát triển của xã hội, content marketing đã ra đời và tạo đột phá cho các doanh nghiệp. Mang đến nhiều thay đổi tích cực trong kinh doanh và tư duy. Đóng vai trò cần thiết khi lập chiến lược xây dựng thương hiệu. Để nhận biết về những thay đổi hãy cùng butthuemedia.com tìm hiểu nhé!

Content marketing là gì?

Dưới áp lực của sự phát triển của công nghệ số, mỗi doanh nghiệp cần thay đổi cách tiếp cận khách hàng. Hình thức tiếp thị online đang dần chiếm ưu thế. Hay nói cách khác là “content marketing“.

>>> Tham khảo: 6 xu hướng content marketing trong năm 2020

Content marketing là hình thức tiếp thị bằng thông tin bao gồm: nội dung, hình ảnh, video, banner… Với mục đích đem đến cho khách hàng mục tiêu cái nhìn đa chiều.

Content marketing có quan trọng?

Cùng nhìn lại những năm hạn chế về công nghệ. Sản phẩm được quảng bá theo cách thức offline. Mỗi cá nhân muốn tìm hiểu về dịch vụ hay sản phẩm nào đó phải tiếp xúc tận nơi. Hoặc có những phương pháp marketing truyền thống nhằm quảng bá sản phẩm. Nhưng chưa hẳn là có phù hợp với khách hàng hay không.

Content marketing ra đời đã tạo nên những giá trị tích cực đối với cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Hình thức này có ảnh hưởng đến việc duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp. Đồng thời quyết định không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế.

Tầm ảnh hưởng của content marketing

Sự có mặt của mạng xã hội đã làm thay đổi hình thức kinh doanh cũng như nhận thức của người dùng. Theo đó, làm thay đổi phương pháp xây dựng thương hiệu toàn cầu. Cùng với những chiến lược của content manager đối với doanh nghiệp, lối tư duy của khách hàng cũng thay đổi.

Thay đổi về xây dựng brand

Nhiều người nghĩ rằng thương hiệu, banner là những hình ảnh trực quan được thiết kế. Và nó ở tại nơi của công ty hay doanh nghiệp, được truyền bá bằng cách đến trực tiếp. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có được sự tiếp nhận của người dùng.

 

Từ khi content marketing xuất hiện đã ảnh hưởng đáng kể cách hoạch định chiến lược. Với sự phát triển của digital marketing đã mang lại nhiều phương thức khác nhau. Nhằm định vị thương hiệu  và tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ. 

Hoàn toàn có thể tận dụng sáng tạo thiết kế logo, brand với nội dung rõ ràng, hình ảnh độc đáo. Qua đó, dựa vào tâm lý khách hàng thường dễ chú ý đến những hình ảnh. Song song theo đó là sự lan truyền bằng social media rộng rãi đa kênh: youtube, facebook, instagram, tik tok,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao content marketing lại quan trọng?

Thay đổi cách thu hút lượng traffic

Bên cạnh những thay đổi về branding thì còn có ảnh hưởng lớn đến lượng khách truy cập. Giờ đây có thể lan truyền sản phẩm, dịch vụ thông qua nội dung trên website. Bạn có thể tăng lượng khách truy cập vào website bằng nội dung rõ ràng và phù hợp nhu cầu. Qua đó tăng tỷ lệ chuyển đổi góp phần tăng thu nhập trong kinh doanh. 

Thay đổi nhận thức của khách hàng

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ làm cho những chiến lược xây dựng thương hiệu thay đổi. Chúng ta không còn xa lạ với việc khách hàng đến tận nơi để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ nào đó. Điều này sẽ làm tốn thời gian, đặc biệt là bất tiện về vị trí địa lý giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Content marketing đã mang lại những ảnh hưởng tích cực. Mọi người hoàn toàn có thể ở nhà tiếp nhận thông tin từ bài viết content. Tuyệt vời hơn nữa là khách hàng có thể khai thác sâu trên nền tảng nhiều kênh truyền thông khác nhau. 

Lời kết

Content marketing có mặt tạo nên bước đột phá trong kinh doanh và cách tiếp nhận thông tin của mọi người. Giúp tăng lợi nhuận doanh nghiệp, đưa hình tượng kết nối khách hàng. Mọi công ty hay doanh nghiệp muốn giữ vững thương hiệu, sử dụng cách thức này là hướng đi đúng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm