Làm thế nào để viết bài fanpage hấp dẫn

Làm thế nào để viết bài Fanpage hấp dẫn

Viết bài fanpage luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, Facebook là một trong những mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn ở Việt Nam. Đây không chỉ là nơi tương tác, kết nối bạn bè mà còn là một mảnh đất kinh doanh đầy màu mỡ. Chính xác hơn, đây là vai trò chính của Fanpage Facebook. 

Vậy làm sao để Fanpage trở nên thu hút và lớn mạnh? Bước đầu tiên và căn bản đó là xây dựng nội dung bài viết. Ở nội dung này, Bút Thuê Media sẽ chia sẻ bạn cách viết bài fanpage hấp dẫn. Hãy tập trung đọc nhé!

>>> Xem thêm: Cần làm gì để có ý tưởng viết bài thu hút người dùng

Fanpage là gì?

Fanpage hay Fanpage Facebook là một trang được xây dựng trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Nó được sở hữu bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp, hay một nhóm cộng đồng nào đó. 

 

Sở hữu những bài viết fanpage triệu like là mong muốn của rất nhiều người

Tùy vào mục đích mà Fanpage có nhiệm vụ phát triển cộng đồng, quảng bá thương hiệu hay bán hàng. Dù ở bất kỳ mục đích nào, Fanpage đều có vai trò nền tảng là kết nối và tương tác giữa người với người dàng hơn. Là cầu nối tuyệt vời giữa người sở hữu Fanpage và những “fan” của page.

Có những loại bài viết fanpage nào?

Dưới đây Bút Thuê Media sẽ giới thiệu một số loại bài viết fanpage phổ biến

 • Bài viết bán hàng Facebook. Đây là dạng bài viết dùng để chạy quảng cáo Facebook là chủ yếu. Nên tập trung nhiều vào hình ảnh, phần chữ ít và được chắt lọc. 
 • Bài viết trên timeline Fanpage. Đây là dạng bài viết được định hướng và theo kế hoạch cụ thể. Mục đích là duy trì và chăm sóc fanpage, tăng tương tác và uy tín. Tùy vào mục đích, dạng này sẽ có 2 loại: 
 • Bài viết dẫn link đến website hoặc trang khác 
 • Bài viết giúp người xem có thể tương tác trực tiếp tại post.

Những lợi ích của việc viết bài Fanpage hấp dẫn

Lợi ích của Fanpage thì chắc hẳn ai cũng rõ cả. Vấn đề đặt ra là nếu muốn một Fanpage phát huy được vai trò của nó, phải xây dựng những nội dung thật chất. Và căn bản nhất chính là những bài viết hấp dẫn. Hãy đọc tiếp để rõ hơn những lợi ích mà bài viết fanpage mang lại nhé!

Viết bài Fanpage hấp dẫn sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Viết bài fanpage hấp dẫn giúp tiếp cận người dùng dễ dàng

Người dùng Facebook ngày càng có quá ít thời gian để quyết định đọc tiếp hoặc tìm hiểu một nội dung của Fanpage. Vì xung quanh họ có quá nhiều nội dung, quá nhiều quảng cáo. 

Vậy làm thế nào để tạo ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên? Tạo bước đà cho những hành động tiếp theo?

Hãy học cách viết những nội dung thu hút!

Viết bài fanpage giá trị giúp tăng lượng follower

Chắc hẳn một điều ai cũng muốn nhận được những điều giá trị nhất khi quyết định bấm theo dõi một Fanpage. Hơn nữa, thói quen của người dùng hiện nay, là họ vừa muốn tương tác tại fanpage, vừa muốn chia sẻ giá trị về trang cá nhân. 

Và đây chính là cách tăng số lượng người theo dõi miễn phí, đúng đối tượng và giá trị nhất, đúng không?

Những bài viết Fanpage là công cụ để định vị thương hiệu 

Mỗi Fanpage sẽ có một tệp follower riêng, phục vụ một nhóm sở thích, sự quan tâm khác nhau. Do đó, xây dựng nội dung bài viết phải có định hướng rõ ràng, phải thể hiện được nét riêng của cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức. Từ đó giúp thu hút đúng được những đối tượng mục tiêu.

Đây là cách mà nội dung bài viết đúng định hướng sẽ giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu trong tiềm thức khách hàng.

Nội dung bài viết hấp dẫn giúp tăng uy tín Fanpage

Nội dung bài viết chính là linh hồn của Fanpage. Những nội dung thu hút, giá trị, theo kế hoạch rõ ràng, logic sẽ tạo xây dựng niềm tin trong khách hàng mỗi ngày. Nó sẽ giúp Fanpage trở thành nơi tương tác, kết nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với khách hàng. Hơn nữa, sẽ giúp Fanpage trở thành nơi quảng bá sản phẩm, các chương trình khuyến mãi tự nhiên nhất đến khách hàng.

>>> Tham khảo bài viết: Top 10 ý tưởng phổ biến khi phát triển bài facebook

Hướng dẫn các bước viết bài Fanpage hấp dẫn

Sở hữu một Fanpage triệu like, được rất nhiều người biết đến và tương tác là điều bất kỳ một chủ sở hữu nào cũng muốn. Vậy nên, hãy bắt đầu đặt nền móng sở hữu nó bằng những bài viết nghìn like nhé!

Hướng dẫn viết bài fanpage hấp dẫn từ Bút Thuê Media

Dưới đây Bút Thuê Media sẽ hướng dẫn các bước viết bài Fanpage thu hút.

Bước 1. Xác định đối tượng mục tiêu

Điều đầu tiên mà bất kỳ người sáng tạo nội dung nào phải làm là xác định đối tượng người đọc là ai? Họ thích và muốn gì? Thói quen của họ như thế nào? …

Điều này giúp định hướng nội dung đúng Insight và lựa chọn văn phòng phù hợp.

Bước 2. Lựa chọn công thức viết bài phù hợp

Dưới đây là một số công thức thông dụng và hiệu quả mà Bút Thuê Media thường áp dụng. Bạn có thể tham khảo sử dụng nhé:

 • Công thức viết: Star (gây sự chú ý) – Chain (thuyết phục bằng một chuỗi những các sự việc) – Hook (“Câu” họ bằng những lời kêu gọi).
 • Công thức viết PAS: Problem (vấn đề) -Aggravate (đào sâu nỗi đau) – Solve (đưa giải Công thức viết AIDA: Attention (Thu hút) – Interest (Thích thú) – Desire (Khao khát) – Action (Hành động).
 • Công thức viết “Xôi thịt” nhất: Tôi là ai? Tôi mang đến giá trị gì? Điều đó giúp gì cho bạn? Việc bạn cần làm là gì? …

Nói chung, có rất nhiều công thức. Tùy vào đối tượng, mục đích bài viết mà có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bước 3. Tiến hành viết bài fanpage

Ở bước này cần phải lưu ý những nội dung sau:

 • Tiêu đề bài viết phải thu hút, hấp dẫn và nổi bật
 • Nội dung rõ ràng, mạch lạc. Không cần phải quá nhiều chữ, vì khách hàng ngày càng lười đọc. Có thể sử dụng icons hay những định dạng giúp người đọc dễ nắm nội dung chính.
 • Lựa chọn hình ảnh hoặc video phải chất lượng và phù hợp với nội dung
 • Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động hoặc gợi nhắc một cách khéo léo về thương hiệu, tên tổ chức.
 • Đừng quên sử dụng Hashtags để người xem dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận bài viết. 

Lưu ý khi viết bài fanpage

Đây là một số lưu ý nhằm phát huy tác dụng của những bài viết trên fanpage không thể bỏ qua:

 • Hãy bắt đầu và duy trì viết những nội dung giá trị, hữu ích cho người xem. Đừng chỉ chăm chăm vào sản phẩm/dịch vụ hay về tổ chức của mình.
 • Cá nhân hóa nội dung để tiếp cận và gắn kết sâu sắc với khách hàng. Hãy viết làm sao để khách hàng có cảm giác như bài viết dành riêng cho họ.
 • Tần suất đăng bài thường xuyên, để nhắc nhớ và đi vào tiềm thức người đọc. Khi họ cần tìm giá trị đó, họ sẽ nhớ ngay đến fanpage.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ tận tâm trên bạn có thể viết được cho fanpage của mình những bài viết hấp dẫn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ nào về viết bài fanpage, hãy comment bên dưới để Bút Thuê Media giúp bạn nhé! Chúc bạn luôn thành công!

Làm thế nào để viết bài fanpage hấp dẫn
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Kỹ thuật cộng hưởng một chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả

  By: butthuemedia

    Contents1 Kỹ thuật cộng hưởng liên kết nội bộ với nội dung hiệu quả1.1 Liên kết nội bộ là gì?1.2 Tác dụng của Liên kết nội bộ?1.3 Tại sao liên kết nội bộ quan trọng với Google?1.3.1 Mối quan hệ giữa nội dung1.3.2 Giá trị liên kết1.3.2.1 Liên kết nội bộ là nhân tố […]

  Xem thêm
 • Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?

  By: butthuemedia

    Contents1 Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?1.1 Content creator là gì? Và họ là ai?1.2 Tầm quan trọng của content creator1.2.1 Sáng tạo, bứt phá để mới lạ1.2.2 Truyền thông thương hiệu1.2.3 Thu hút khách hàng tiềm năng1.3 Vì sao vai trò của Content Creation ngày càng quan […]

  Xem thêm
 • Đưa doanh nghiệp lên bản đồ để định vị thương hiệu

  By: butthuemedia

    Contents1 Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả để định vị thương hiệu1.1 Tại sao phải đưa doanh nghiệp lên bản đồ?1.2 Đưa doanh nghiệp lên bản đồ để làm gì?1.2.1 Giúp tối ưu vị trí doanh nghiệp1.2.2 Cho phép doanh nghiệp kết nối trực tiếp vị trí của mình trên bản đồ1.3 Ý […]

  Xem thêm
 • Google Business là gì và những điều bạn chưa biết?

  By: butthuemedia

    Contents1 Google Business là gì và những điều tuyệt vời bạn chưa biết?1.1 Google Business là gì?1.2 Tại sao mọi doanh nghiệp đều nên sử dụng Google Business?1.3 Những điều tuyệt vời từ Google Business1.3.1 Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng1.3.2 Tăng khả năng chuyển đổi cao1.3.3 Remarketing lại khách hàng cũ1.3.4 […]

  Xem thêm