Vì sao cần làm website cho riêng mình?

Có người muốn bắt đầu làm blog về nấu ăn để thu hút lượng người theo dõi hay viết nhật ký cá nhân. Hoặc đơn giản họ chỉ muốn làm một bản sơ yếu lý lịch trực tuyến. Nhằm gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Có người khác thì chỉ đơn giản là thích viết mỗi ngày thôi nên cần làm website để có cái lưu trữ hay chỉ dùng chia sẻ,… Còn bạn thì sao?

Ai sẽ cần làm website?

Thật ra ai làm website cũng được cả. Đâu chỉ có những doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân có kinh doanh mới cần làm website. Công nghệ thiết kế web mới nhất cho phép người chưa có kinh nghiệm có thể tạo một trang web chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Tùy vào sở thích và đam mê của mỗi người. Mà chúng ta có thể dùng website cho mục đích của riêng mình. 

>>> Xem bài viết: Cách tạo ra một trang web chỉ chưa đầy một phút

Ví dụ như chúng mình có thể dùng website để chia sẻ các tips bổ ích cho các bạn đang đọc đây. Có những người làm Marketing thì có website để tổng hợp lại các bài PR mà họ từng viết. Coi như một portfolio để dùng xin việc.

Bạn cũng có thể tạo cho mình một website đơn giản. Mục đích chỉ để viết nhật ký giải toả vui buồn và lưu trữ nó cho riêng mình.

Vì sao cần làm website?

Bạn là một sinh viên mới ra trường đang đi tìm việc thì khi bạn giới thiệu website của mình. Chắc chắn CV của bạn sẽ được cộng thêm nhiều điểm với ban phỏng vấn.

Khi có một website và có nội dung của chính mình viết nên cũng đáng để khiến cho bản thân tự tin. Khi website của bạn ngày càng phát triển thì sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn. 

Nếu bạn giỏi một chuyên môn nào đó bạn có thể thể hiện nó trên website. Thật hay nếu nhà tuyển dụng nào đó thấy phù hợp. Có thể bạn sẽ nhận được một lời hợp tác. Website là một công cụ tốt nhất để bạn thể hiện mình ra xã hội bên ngoài. Từ đó, mở rộng thêm bán kính kết nối xã hội và tăng cơ hội phát triển bản thân hơn.

Có một website sẽ giúp bạn tự tin hơn

Khi bạn có một website riêng và bao gồm nội dung giới thiệu bản thân đầy đủ thì sẽ là một thế mạnh. Bên cạnh những bài viết của bạn về bất kỳ chủ đề nào đó. Ngoài ra có thể đăng cả CV của bạn lên web. Một danh thiếp online sẽ được thể hiện qua website đó của bạn. 

Bất cứ ai nhìn vào và thấy bạn có hẳn một cái tên một website riêng thì thật giỏi đúng không? Ai mà chẳng mê chứ!

Cần làm website cá nhân để giúp bạn dễ dàng làm quen với nhiều người bạn mới hơn. Đôi khi là sinh viên đang tìm việc hay các anh chị giỏi hơn làm ở lĩnh vực khác. Họ đều muốn kết nối để mở rộng mối quan hệ bạn bè gần xa. Qua các nội dung trên website sẽ giúp họ hiểu hơn về chúng ta. Cũng như giúp người khác dễ dàng hơn khi tìm kiếm thông tin về bạn.

Website giúp bạn tìm việc nhanh hơn

Những công nghệ thiết kế web mới nhất hiện nay. Chúng cho phép tất cả mọi người sử dụng dù chưa có kinh nghiệm vẫn có thể tạo được một trang web với vài cú nhấp chuột.

Bạn có thể giới thiệu thông tin cá nhân tại chuyên mục giới thiệu cá nhân. Ví dụ như họ tên, nghề nghiệp chuyên môn,… Thậm chí bạn thể chia sẻ thêm những sở thích cá nhân. Chẳng hạn như về âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực, thể thao,… 

Ngoài ra, một số web, blog cá nhân còn thêm hình ảnh để cho mọi người có thể dễ dàng hình dung.

Khi bạn xin việc, thời gian phỏng vấn có hạn. Nhưng thông qua website cá nhân cho phép tất cả kinh nghiệm của bạn thể hiện một cách tối ưu nhất. Nhà tuyển dụng sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, khám phá những biệt tài mà bạn có.

Một thiết kế trang web cá nhân cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được một phần về tính cách, thái độ làm việc của bạn. Những điều này không thể hiện được trên CV hay sơ yếu lý lịch nhàm chán của chúng ta vẫn thường dùng.

CV của bạn sẽ mang tính thuyết phục hơn nhiều khi theo một website tổng hợp trong ngành Marketing – quảng cáo. Các chương trình hay bài viết bạn đã làm, campaign bạn đã quản lý. Điều này giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn về bạn.

Làm thế nào để có một web cá nhân hiệu quả?

Đơn giản chỉ cần đăng ký một trang web và giao diện thân thiện với người dùng. Tất cả quy trình thực hiện sẽ được hướng dẫn chi tiết tại các trình tạo web. Bạn có thể dễ dàng sử dụng được các trình tạo website đơn giản, miễn phí. Chỉ cần bạn dùng công cụ “search” của Google.


Bắt đầu từ việc tìm một thiết kế có sẵn phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của bạn. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa nó tùy theo ý thích. Để từ đó thể hiện cá tính riêng của bản thân. 

Tiếp tục thực hiện quy trình thiết kế để điều chỉnh bố cục của web. Và chọn phông chữ, viết tiêu đề, chỉnh màu sắc bạn yêu thích. Sau đó đưa văn bản, hình ảnh và video mà bạn thấy phù hợp lên website của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website chất lượng, sáng tạo

Website riêng này sẽ làm nổi bật lên tích cách của bạn. Dù ý định của bạn là thiết lập blog về bếp, style hay tạo danh mục đầu tư mua bán chuyên nghiệp. Luôn luôn đính kèm theo tiểu sử và sở trường bản thân. Nội dung bao gồm những bài viết về nhiệm vụ và nền tảng của bạn. 

Đồng thời bên một góc nào đó để nhìn của website phải được liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Bạn sẽ cần làm website cho riêng mình

Với thời đại công nghệ số hiện nay, thương hiệu của bạn phần lớn được ví như cá tính riêng của bạn. Đó là điều bạn cần hơn là một trang web nhàm chán, ít ý tưởng. Thông qua website của bạn đồng thời các nhà tuyển dụng hay các nhà đối tác sẽ dựa vào đó mà đưa ra quyết định.

Website có thể là một sân khấu trên trực tuyến để bạn thể hiện mình. Qua đó bạn có thể bày tỏ những cảm xúc, ý kiến. Hay chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bạn với những người mà bạn có thể chưa từng gặp.

Chỉ khi chúng ta đầu tư thời gian, chất xám và công sức của chính mình, để tạo dựng nên nội dung riêng biệt thì website đó mang lại sự thú vị. Chúng ta sẽ có những lợi thế khác biệt hơn những người bỏ những nỗ lực của họ vào những việc làm khác.

Hãy khẳng định và tự tạo cơ hội qua website của chính mình

Trong tương sắp tới những website cá nhân thế này sẽ còn tăng cao. Số lượng nhu cầu muốn sở hữu website cho bản thân cũng tăng nhiều hơn.

Qua đó, ta thấy được nhu cầu khẳng định bản thân của các cá nhân tăng mạnh trong những năm gần đây. Vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xã hội, trong cộng đồng đã được mọi người bắt đầu ý thức một cách tự nguyện.

Vì thế, bạn cần làm website cho riêng mình, dù chỉ để lưu trữ hay chia sẻ những kinh nghiệm sống. Những điều đơn giản mà bạn đã làm có thể sẽ tạo cho bạn những cơ hội mà có thể bạn chưa bao giờ ngờ tới.

Bạn có thể truy cập vào trang butthuemedia.com để tìm hiểu và học tập thêm kiến thức về website. Để sở hữu một website chuyên nghiệp nắm bắt được xu hướng 4.0 hiện nay thật sự khá dễ dàng. Tại Bút Thuê Media chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng đến bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm
 • Xây dựng thương hiệu có quan trọng trong thời buổi công nghệ 4.0?

  By: butthuemedia

  Xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ số có quan trọng với doanh nghiệp hay không? Làm thế nào để phát triển hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu câu chuyện về thương hiệu doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.  Xây dựng thương hiệu […]

  Xem thêm
 • Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

  By: butthuemedia

  Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé.  Lý do nên thiết kế […]

  Xem thêm
 • Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

  By: butthuemedia

  Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé.  […]

  Xem thêm