Các tạo website miễn phí

Tạo dựng website là cách làm phổ biến để đưa thông tin đến người dùng. Website cũng được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Bạn có thể tốn khoản chi phí khá lớn để tạo ra một trang. Ngược lại bạn cũng không tốn đồng nào hết. Bài viết của chúng mình sẽ mang đến cho các bạn cách tạo website miễn phí.

Chọn nền tảng

Để vận dụng cách tạo website miễn phí dĩ nhiên bạn cần có một nền tảng miễn phí. 

Các nền tảng truyền thống 

Đây là những nền tảng tạo website miễn phí “kinh điển”. Bạn nên cân nhắc khi thực hành cách tạo website miễn phí cho mình. 

>>> Xem bài viết: Thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp mang lại giá trị như thế nào?

Các nền tảng này do chúng mình chia ra dựa trên quan điểm cá nhân. Tiêu chí là mức độ quen thuộc và lâu đời của chúng, bao gồm:

 • Google site
 • Blogger
 • WordPress
 • Weebly
 • Webstarts,…

Chúng quen thuộc và dễ thao tác. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn cụ thể từng chi tiết cho các trang này.

Tuy nhiên bởi vì nó truyền thống. Nên giao diện của nó không được bắt mắt và cập nhật như nhóm bên dưới.

Các nền tảng đa dạng

Những nền tảng tạo website miễn phí này cũng rất phổ biến. Chỉ là nó xuất hiện sau hoặc được ít người biết đến hơn so với nhóm truyền thống bên trên. Có thể điểm qua một số trang như:

 • Wix 
 • Jimbo
 • Mozello
 • Webnodes
 • Simple site

Nhóm này sẽ có những đặc điểm hơi khác với nhóm truyền thống. Ở những ứng dụng nhất định sẽ yêu cầu bạn trả phí. Bạn hãy nghiên cứu thêm và cân nhắc nhé.

Tạo link website

Chọn xong nền tảng tạo website miễn phí, bạn sẽ đến bước thứ 2 trong cách tạo website miễn phí. Đó là tạo link cho website

Tên đuôi miền

Một nhược điểm khi tạo website trên các nền tảng miễn phí. Đó là bạn không có nhiều lựa chọn cho đuôi tên miền. Và những đuôi này sẽ mang đặc trưng của các nền tảng. Bởi vậy trông nó cũng có chút kém chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên nếu lĩnh vực mà bạn làm và quy mô bạn cần cho một website không quá lớn. Điều này cũng không quá ảnh hưởng. 

Tên website

Bởi tên đuôi miền là cố định, tên website của bạn cần phải độc nhất vô nhị. Bạn cũng nên đặt tên website ngắn gọn và dễ nhớ nhé. Một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng luôn tên lĩnh vực của bạn thêm một số yếu tố riêng khác. 

Ví dụ bạn đang sở hữu một chi nhánh trong một hệ thống cửa hàng kinh doanh. Và bạn muốn có website riêng để tiện quản lý. Hãy thêm chút thông tin về địa chỉ để link nhanh chóng hợp lệ. Bạn cũng không mất quá nhiều công sức để suy nghĩ. 

Đây là mẹo dành cho bạn khi thực hành theo cách tạo website miễn phí của chúng mình. 

Thiết kế website

Khi áp dụng cách tạo website miễn phí, bước này sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Bởi bạn chủ yếu sẽ sử dụng các tài nguyên có sẵn trên các trang tạo web

Bố cục

Các trang tạo web miễn phí sẽ có các bố cục hay còn gọi là các templates miễn phí cho bạn lựa chọn. Một số trang có tính năng nâng cấp cho phép bạn tải thêm các templates độc đáo hơn. Nhưng bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nhất định cho các các bố cục này.

Khi này, bạn chỉ cần chọn lựa những bố cục phù hợp cho website. Không mất quá nhiều thời gian để lên bản thiết kế cho bố cục. Dĩ nhiên bởi nó miễn phí nên sẽ không có quá nhiều sự độc đáo ở đây. Tuy nhiên hãy tìm hiểu xem các templates này có cho phép bạn sắp xếp lại không nhé.

Hình ảnh

Đây là không gian bạn có thể thể hiện rõ hơn cá tính của mình. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh được tích hợp sẵn. Cũng có thể là các hình ảnh trên internet. Hoặc nếu có thể hãy sử dụng hình ảnh thiết kế riêng. 

Gợi ý cho bạn một số trang có hình ảnh đẹp và độc đáo như unsplash, pinterest,… Hãy chọn cho mình một hình ảnh ưng ý khi thực hiện cách tạo website miễn phí này nhé.

Những trang này cung cấp hình ảnh miễn phí, nhưng bạn vẫn cần lưu ý. Vì rất có thể người dùng sẽ gắn watermark hoặc có đánh dấu riêng lên chúng. Nếu bạn không để ý mà cứ sử dụng trực tiếp sẽ không hay lắm đâu. Bạn cũng không muốn những cái tên lạ xuất hiện trên web của mình. Nhất là khi đang chạy quảng cáo đúng không?

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

Màu sắc

Tùy vào trang bạn sử dụng để tạo web sẽ mang lại cho bạn các cách sử dụng màu sắc khác nhau. Nhưng về cơ bản bạn vẫn có thể phối màu theo ý mình. Trừ những màu sắc đặc biệt. Bởi những màu này không được hỗ trợ ở một số trang tạo web miễn phí. Nhất là những trang truyền thống.

Sử dụng cách tạo website miễn phí bạn sẽ khó tránh khỏi vấn đề này. Cần lưu ý thêm khi phối màu, hãy tạo ra sự hài hòa. Và đừng sử dụng quá nhiều màu trong một trang web. Điều này sẽ dẫn đến sự rối và mỏi mắt cho người dùng. 

Font chữ

Đối với Font chữ, bạn đừng mất thời gian để cân nhắc quá nhiều. Hãy sử dụng các font phổ biến như Times new roman chẳng hạn. Bởi nó là font chữ tiêu chuẩn được sử dụng nhiều và phù hợp với hầu hết các lĩnh vực. 

Nhưng không có ai cấm cản bạn sử dụng font chữ mà bạn thích nhé. Chỉ cần bạn đừng sử dụng quá nhiều font chữ thôi, vì nhìn sẽ rất rối. Chỉ nên sử dụng 1 loại font thống nhất. Hoặc 1 font cho tiêu đề, 1 font cho nội dung. Và nên nhớ thống nhất công thức font cho tất cả các bài viết.

Kết luận

Sau khi đã vận dụng tốt cách tạo website miễn phí bên trên. Mình nghĩ là các bạn sẽ có một website khá ưng ý. Bạn có thể tăng sức hút của website bằng các hình ảnh thiết kế riêng. Nếu bạn không thể làm được điều này, hãy liên hệ với Bút Thuê Media nhé. Chúng mình sẽ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm