Cách tạo ra một trang web chỉ chưa đầy một phút

Để có một trang web với nhiều tính năng, giao diện đẹp thì bạn cần trả một khoản chi phí. Vậy tới đâu để mua được Domain và hosting cho trang web. Cách tạo ra một trang web như thế nào. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Một trang web có gì?

Có rất nhiều cách tạo ra một trang web nhưng trước hết thì cần phải biết trang web có gì. Sau đó mới có thể tiến hành tạo trang web một cách trơn tru được. 

>>> Tham khảo bài viết: Cách tạo một trang web đơn giản để bán hàng

Để có một trang web chúng ta cần:

 • Domain: Domain còn có tên gọi khác là tên miền. Tên miền này cũng tương tự như địa chỉ nhà của bạn vậy. Người dùng sẽ dựa vào tên miền của bạn để có thể tìm chính xác website trên thanh tìm kiếm. Vì vậy hãy chọn cho mình một tên miền ngắn gọn và có nghĩa để dễ tìm nhé.
 • Hosting: Sẽ thế nào nếu bạn vào nhà và bên trong trống rỗng. Hosting giống như những đồ vật được lưu trữ trong nhà vậy. Trong website thì hosting được xem là nơi để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website trên internet. Để bạn và khách hàng có thể dễ dàng thu thập thông tin, dữ liệu.
 • Thiết kế web: Những thông tin, hình ảnh, âm thanh,… trên giao diện website là bộ mặt của website. Và bạn cần phải thiết kế nó để làm bộ mặt của website trông đẹp hơn. 

Một số lưu ý trước khi tạo web

Sẽ có 2 cách tạo ra một trang web để bạn có thể lựa chọn: Miễn phí và mất phí. Miễn phí là bạn sẽ sử dụng tên miền free, tên miền có dính bản quyền và giao diện cơ bản.

Mất phí là bạn sẽ trả một khoản phí để mua tên miền, hosting và duy trì chúng theo một khoảng thời gian. Bạn sẽ ngừng trả phí hoặc tiếp tục trả khi hết hạn. Tuy nhiên vì có trả phí nên tên miền sẽ không dính bản quyền, giao diện đẹp hơn. Và có nhiều công cụ nâng cao hơn để bạn sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý trước khi tạo web nhé.

 • Nếu bạn trang web trông chuyên nghiệp hơn thì hãy trả phí
 • Cần xác định mục tiêu và lên ý tưởng thiết kế website từ trước
 • Chọn cách tạo ra một trang web phù hợp với mục đích cũng như chi phí của bạn.
 • Cần hiểu rõ hơn về trang web và cách thiết kế trang web trước khi bắt tay vào làm.
 • Nếu chọn làm web có trả phí thì cần phải hiểu sâu hơn về Landing page, Code,… để thiết kế giao diện chuyên nghiệp.

Cách tạo ra một trang web miễn phí

Dưới đây Bút Thuê Media sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một trang web miễn phí với wordpress.com.

Đăng ký và đăng nhập

Bước đầu tiên trong cách tạo ra một trang web mà chúng tôi muốn nói tới là đăng ký. Bạn hãy truy cập vào wordpress.com sau đó hoàn tất việc đăng ký cũng như đăng nhập.

Tạo tên miền

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ tiến hành lựa chọn tên miền. Hãy chọn những tên miền hay, ngắn gọn và phù hợp. Lưu ý là viết tên miền không dấu và không cách nhé. Nếu tên miền của bạn được hệ thống chấp nhận thì xem như đã hoàn thành một nửa rồi.

Thiết kế web

Tạo ra một trang web miễn phí luôn dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để có thể tạo được trang web. Khi bạn đã có tên miền thì hãy tận dụng những gì wordpress có để thiết kế web. Nếu bạn biết rõ về Code, Landing page thì hãy dùng để thiết kế web nhé.

Cách tạo ra một trang web mất phí

Cách để tạo ra một trang web mất phí cũng tương tự như miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ cần có thêm một số công đoạn nhỏ khác.

Đăng ký và đăng nhập

Tương tự như ở phần trên thì bạn cần phải đăng ký và đăng nhập tài khoản trước. Sau đó bạn mới có thể tạo trang web tại wordpress.

Mua tên miền và hosting

Hãy chuẩn bị thẻ visa để sử dụng cho việc trả phí mua domain và hosting. Vì bạn sẽ phải thanh toán thông quan visa, phổ biến nhất là thẻ visa của ngân hàng ACB. 

Sau khi chọn được tên miền cho mình và được chấp nhận thì bạn sẽ chọn gói hosting. Các gói sẽ có giới hạn 1 tháng, 3 tháng,  6 tháng và 1 năm để bạn chọn lựa. Mỗi gói sẽ có giá khác nhau từ thấp đến cao và lượng lưu trữ cũng vậy. 

Khi bạn chọn xong gói tên miền và hosting thì sẽ tiến hành thanh toán. Hãy điền đầy đủ thông tin và thanh toán. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi nào cần hình thức chạy quảng cáo facebook?

Thiết kế web

Khi bạn xác nhận đã thanh toán và sử dụng được website thì sẽ tiến hành thiết kế web. Bạn cần thiết kế giao diện, thông tin, hình ảnh,… Bằng code hoặc Landing page. Và bạn cũng có thể sử dụng cả 2 nếu bạn thông thạo chúng. 

Kết luận

Mỗi cách tạo ra một trang web sẽ có những yêu cầu riêng. Và bạn cần có nền tảng về web thì mới có thể tự thiết kế một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể tự do lựa chọn sử dụng miễn phí. Để lấy thêm kinh nghiệm cũng như tìm hiểu thêm về web. Chúc bạn thành công.

Cách tạo ra một trang web chỉ chưa đầy một phút
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ thực tế ảo VR

  By: butthuemedia

  Đón đầu xu thế phát triển hệ thống kinh doanh và giới thiệu sản phẩm. Công nghệ thực tế ảo VR được áp dụng phổ biến bởi những lợi ích thiết thực. Bao gồm cả khách hàng và dịch vụ cung cấp với cảm giác chân thực. Cùng với đó là bước tiến cho sự […]

  Xem thêm
 • Đưa trí tuệ nhân tạo vào hoạt động phục vụ người Việt

  By: butthuemedia

  Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo AI đã mang đến cho Việt Nam những lợi ích to lớn trong mọi lĩnh vực. Đồng thời AI ngày càng khẳng định được tầm quan trọng cùng với sự phát triển chung của đất nước. Contents1 Trí tuệ nhân tạo […]

  Xem thêm
 • Ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong kinh doanh và quản lý

  By: butthuemedia

  Có rất nhiều ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP mà chúng ta không còn xa lạ. Ví dụ như ứng dụng giám sát mạng xã hội, chatbot, và tổng đài trả lời tự động. Chúng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động. Mà còn đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh. […]

  Xem thêm
 • Quảng cáo Trung Quốc: nâng tầm với ứng dụng trí tuệ nhân tạo

  By: butthuemedia

  Trong thời đời đại số, việc mua bán giao dịch trực tuyến trở nên một thói quen. Nó không chỉ xuất hiện trong giới trẻ mà phần đông dân số trên toàn thế giới. Nắm bắt được yếu tố này, quảng cáo dựa trên nội dung đang trở thành một xu hướng mới trong nền […]

  Xem thêm