Ứng dụng của AI trong cuộc sống hiện nay

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa ngày càng được đẩy mạnh và phát triển trong nhiều lĩnh vực. Từ đó, có vô số phát minh tuyệt vời cho nhân loại. Trong đó AI chính là một trong những phát minh quan trọng nhất. Hãy đọc bài viết bên dưới để biết thêm thông tin và ứng dụng của AI nhé!

Hãy cùng tìm hiểu AI là gì?

AI (Artificial Intelligence) – là trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi là trí tuệ thông minh. Artificial Intelligence được con người tạo ra để thể hiện trí tuệ thông qua các máy móc. Mục đích của chúng là giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

>>> Xem bài viết: Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Top 5 ứng dụng hữu ích

AI được con người phát minh để mô phỏng trí tuệ của con người. Ví dụ như: trò chuyện, vẽ tranh, lái xe,…

Ứng dụng không thể thiếu của AI trong xã hội hiện đại

Xã hội càng phát triển thì công nghệ AI càng đi lên. Trí tuệ nhân tạo hiện nay được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Vì thế AI càng ngày càng có nhiều vai trò thiết thực trong cuộc sống.

Ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế

Một trong những ứng dụng không thể thiếu của AI chính là giúp ích cho lĩnh vực y học. Nhờ có trí tuệ nhân tạo mà rất có khả năng trong tương lai, con người sẽ dần dần mắc ít bệnh tật và nâng cao tuổi thọ của mình.

 • Thuật toán AI giúp tìm ra các loại bệnh và cách chữa. Khi trình độ càng nâng cao, AI phân tích được bí ẩn cơ thể người, từ đó giúp ta tìm ra các loại virus, bệnh tật ẩn sâu trong cơ thể và giải pháp xử lý chúng.
 • Artificial Intelligence có thể phân tích được các tế bào trong cơ thể sinh vật từ đó tìm ra các loại đột biến gen. Một việc quan trọng trong chọn giống và tiến hóa.
 • Thiết bị bay không người lái giúp hỗ trợ cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp khi gặp địa hình khó khăn. Từ thực tế thiên tai của Việt Nam ta đã cho thấy, ứng dụng này của trí tuệ nhân tạo (AI) là vô cùng cần thiết đối với việc cứu hộ và di chuyển.

Ứng dụng AI trong lĩnh vực giáo dục

Giáo dục vẫn luôn là vấn đề đi đầu trong xã hội hiện nay. Bởi chỉ có người đủ tài đức mới tạo ra những giá trị tốt. Khi một đứa trẻ được nuôi dạy tốt thì chúng sẽ góp phần làm xã hội tiến lên. Và vì thế, chúng ta có thể ứng dụng AI để giúp trẻ dễ tiếp thu và trưởng thành tốt hơn.

 • Máy tính thông minh giúp nuôi dạy trẻ em học nói, giao tiếp.
 • Sử dụng phần mềm 3D thông minh để dạy học.
 • Dùng máy quét để phát hiện gian lận thi cử.

Ứng dụng AI trong trong du lịch

Khi có công nghệ AI, con người có thể đi đến bất cứ nơi nào mà không cần bước chân ra khỏi nhà nhờ vào thiết bị mô phỏng thực tế. Đây là ứng dụng rất cần thiết cho mọi người hiện nay. Đi du lịch mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Ứng dụng AI trong trong xã hội

Tạo ra trí tuệ nhân tạo đương nhiên là để giúp ích cho xã hội rồi. Sự thông minh của Artificial Intelligence có thể giải quyết mọi rắc rối mà chúng ta hay gặp. Ví dụ như:

 • Robot thông minh giúp cảnh báo đèn đỏ với người tham gia giao thông.
 • Ứng dụng hỗ trợ thông minh có thể tự động lái xe ô tô khi con người không thể tự mình điều khiển.
 • Phần mềm giúp con người có thể quản lý nhà từ xa. Từ đó ngăn chặn kẻ trộm hay hoả hoạn.

Ứng dụng AI trong trong marketing

Với những bạn muốn kiếm tiền tại nhà bằng cách viết content hay những công ty muốn tăng doanh thu. Artificial Intelligence là ứng dụng không thể thiếu trong lĩnh vực này với những lợi ích tuyệt vời như:

>>> Tham khảo thêm: Content Marketing – Đột phá để thành công

 • Tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng của bạn
 • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số
 • Tạo hồ sơ khách hàng chi tiết để dễ nắm bắt
 • Trò chuyện trực tuyến với khách hàng

Ứng dụng AI trong nền công nghiệp điện ảnh

Chắc các bạn đã vô cùng thích thú và xúc động khi xem bộ phim hoạt hình WALL-E. Một robot thông minh và đầy cảm xúc như con người. Hay bộ phim tuổi thơ Chú mèo máy Doraemon. 

Và thế là, AI đang dần xâm lấn màn ảnh nhỏ của con người. Trí tuệ nhân tạo được đưa vào phim ảnh, chúng đã vẽ ra cho chúng ta bao nhiêu giấc mơ tuổi thơ, khiến cho những đứa trẻ lớn lên đầy vui vẻ và hạnh phúc. AI chính là ước mơ của trẻ em trên toàn thế giới.

Kết luận

Có thể thấy, AI có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống của loài người ở hiện tại và tương lai. Nó góp phần mở ra một kỷ nguyên văn minh mới của loài người, kỷ nguyên công nghệ.

Nếu bạn thấy những thông tin này hữu ích thì hãy tiếp tục đồng hành cùng Bút Thuê Media để khám phá những hành trình mới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm