Content Marketing – Đột phá để thành công

Content marketing là một ngành đang dẫn đầu trong xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ hiện nay. Nên yêu cầu về ngành cũng khá cao. Nếu muốn thành công bạn phải trau dồi thêm các kỹ năng khác và có bước đột phá. Sau đây Bút Thuê Media sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến ngành nghề này. 

Tầm quan trọng của Content marketing 

Content marketing là một cách để đưa doanh nghiệp và khách hàng lại gần nhau hơn. Cách thức này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và ngược lại.

>>> Xem thêm: 6 xu hướng content marketing trong năm 2020

Một bài viết quảng bá được thổi hồn sẽ trở nên sinh động, hấp dẫn, thu hút người xem. Nó là nền tảng giúp doanh nghiệp có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng mà ít tốn kém chi phí.

Bạn thu hút được khách hàng hay không đều phụ thuộc vào content marketing. Nếu cách thức này không hấp dẫn thì đồng nghĩa với việc không thể tiếp cận khách hàng.

Tại sao cần có sự đột phá trong Content Marketing

Thời đại công nghệ số phát triển việc sáng tạo nội dung rất được các doanh nghiệp chú trọng đầu từ. Đó cũng là lý do vì sao content marketing không bao giờ hết việc dưới đây là một số lý do khiến bạn phải có có sự đột phá. 

 • Thị trường hiện tại cạnh tranh rất khốc liệt để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác thì nội dung của mình phải thực sự nổi trội hơn hẳn để có thể chiếm lĩnh được thị trường
 • Nội dung của bạn không sáng tạo, không có điểm nhấn, không thu hút khách hàng.Với một nội dung nhàm chán mang tính chung chung, giống như những nội dung khác sẽ tạo nên rất nhiều bất lợi cho bản thân bạn và cả doanh nghiệp. 
 • Bạn sẽ không thể đứa doanh nghiệp và khách hàng lại gần nhau. Hoặc không tạo sự thân thiết, trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.
 • Không có sự đột phá thì bạn chỉ mãi đứng ở một chỗ không thể phát triển hơn được nữa. Ngành nào cũng vậy nếu chỉ làm mãi theo nguyên tắc duy nhất thì sẽ rất khó để có thể thăng tiến trong ngành được.

Làm thế nào để trở nên đột phá

Để có thể trở nên đột phá sẽ có rất nhiều yếu tố không phải ai cũng biết cách khiến bản thân trở nên đột phá.

 • Bạn phải nắm rõ được kiến thức về ngành. Những lưu ý trong ngành.
 • Phải nắm rõ kiến thức, thông tin về doanh nghiệp, khách hàng, thị trường và sản phẩm.
 • Trau dồi, học tập thêm các kỹ năng như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng máy tính,…
 • Biết nắm bắt các sự kiện hot, hot trend,…
 • Nghiên cứu kỹ về thị trường, khách hàng mục tiêu,…
 • Có ý tưởng sáng tạo chưa đủ, bạn cần có lối viết sáng tạo và tư duy nữa.

Bí quyết đột phá để thành công

Để quá trình content marketing đột phá, thành công thì cần phải có:

Sự công nhận của xã hội

Để trở nên đột phá và thành công cần có sự công nhận của xã hội về sản phẩm và công ty. Con người Việt Nam có 1 đặc điểm là luôn có tâm lý chạy theo đám đông. Vậy nên nếu bạn biết cách tận dụng đặc điểm này thì sẽ có một lượng lớn khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao content marketing lại quan trọng?

Sự kích hoạt

Sự kích hoạt ở đây chính là khả năng tạo cho khách hàng những suy nghĩ liên kết với sản phẩm, để sản phẩm trở thành một biểu tượng trong tâm trí khách hàng. Chẳng hạn, khi nhắc tới IOS thì khách hàng sẽ biết đó là hệ điều hành của hãng điện thoại nào. Đó chính là sự kiểm soát, chúng ta phải hướng khách hàng suy nghĩ theo ý của bản thân mình.

Cảm xúc (Emotion)

Yếu tố cảm xúc rất quan trọng, bạn phải biết cách biến sản phẩm mình trở nên cuốn hút thay vì là một sản phẩm nhàm chán. Nếu bạn không thể tạo cảm xúc cho khách hàng thì sẽ rất khó để khách hàng tiếp nhận sản phẩm của mình. Tuy nhiên cảm một số cảm xúc sẽ làm tăng khả năng tiếp nhận của khách hàng còn một số khác lại không. Bạn cần có sự cân nhắc khi sử dụng loại cảm xúc cho sản phẩm.

Quần chúng ( Public)

Sản phẩm cũng cần quần chúng giống như nghệ sĩ cần quần chúng vậy. Nếu sản phẩm của bạn được quần chúng công nhận, được công chúng hài lòng thì đồng nghĩa sản phẩm của bạn đã bắt đầu thành công rồi đấy. Vậy nên bạn cần biết cách làm hài lòng quần chúng.

Câu chuyện (Story)

Một câu chuyện sẽ rất dễ đi vào tâm trí con người thay vì một bài văn dài dòng. Vậy nên bạn cần xây dựng một câu chuyện ý nghĩa, sáng tạo, mới mẻ để khách hàng dễ dàng nhìn nhận sản phẩm.

Kết luận

Như vậy Bút Thuê Media vừa giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bản thân về content marketing. Hi vọng những nội dung này sẽ có ích cho bạn. Chúc thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm