Top 6 công cụ SEO hữu hiệu giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

SEO là một phần quan trọng trong quá trình vận hành website. Tăng tỷ lệ chuyển đổi có tốt hay không phụ thuộc vào công đoạn này. Dưới đây sẽ là 6 công cụ bổ trợ SEO được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất.

Google search Console – công cụ đa năng  

Đây là một công cụ có mức độ nổi tiếng và ứng dụng cao trong số các công cụ được đề cập. 

Google Disavow Link

Vai trò của nó này là “bảo vệ” backlink, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đồng thời giúp chặn những backlink kém chất lượng, đặc biệt hữu ích khi đối thủ đang “chơi xấu”. 

Backlink chất lượng có rất nhiều lợi ích. Nó giúp cải thiện thứ hạng Website của bạn và đảm bảo tốc độ index của trang. Ngoài ra còn gia tăng lượng truy cập gián tiếp. 

>>> Xem bài viết: Những công cụ miễn phí giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Google Setting

Chức năng đáng chú ý nhất có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của công cụ này nằm ở Geographic Target. Với chức năng này bạn có thể chọn ra thị trường đích cho website. 

Nếu làm tốt ở công đoạn này sẽ giúp thăng hạng trang web của bạn theo đánh giá của Google. Hãy đặt hosting của trang web ở thị trường đích sẽ tăng khả năng SEO của website rất tốt

Google Remove URLs 

Khi click vào một trang web và kết quả hiển thị “404 not found” sẽ lưu lại ấn tượng xấu đối với người dùng. Điều này cũng hạn chế khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Hãy để Google Remove URLs hỗ trợ bạn. 

Chức năng chính là xóa bỏ những link lỗi này ra khỏi hệ thống dữ liệu. Trang web của bạn sẽ “sạch sẽ” và đáng tin hơn rất nhiều. Công cụ này sử dụng cũng rất đơn giản. Việc bạn cần làm là dán đường link vào phần “tạo yêu cầu xóa link mới”, phần còn lại Google sẽ lo.

Google Analytics – Phổ biến nhất  

Được áp dụng rộng rãi, phổ cập trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi lại không thu phí. Tuy nhiên chức năng mà nó mang lại không hề nhỏ. Bạn sẽ lấy được rất nhiều dữ liệu được tách từ trang web của mình. Có thể phân tích theo ma trận SWOT và sau đó thứ bạn thu được sẽ là những thông điệp cụ thể mà website của bạn muốn gửi gắm đến bạn. 

Thông thường mọi người chỉ dùng công cụ này để check lượt view, lượt visit. Bởi vậy rất nhiều chức năng tinh túy của công cụ này đang bị lãng quên. Ví dụ phân tích thông tin người dùng giúp bạn tìm ra khách hàng mục tiêu. Nghiên cứu, phát triển từ khóa và bạn sẽ có những bài SEO hiệu quả. Tăng lượng traffic thông qua các cách thức gián tiếp và trực tiếp,… 

Nếu đang sử dụng công cụ này, hãy bớt chút thời gian nghiên cứu và khám phá nó. Bạn sẽ thu được những lợi ích thiết thực, giảm thiểu thời gian và tiết kiệm công sức. Cũng như không phải sử dụng cùng lúc quá nhiều công cụ. 

 

SEO Quake – Đánh giá sơ bộ đối thủ

Đây là một công cụ rất hữu dụng giúp bạn đánh giá nhanh đối thủ. Rất hấp dẫn phải không nào. Việc đánh giá đối thủ sẽ rất có lợi trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của Website. 

Tuy nhiên SEO Quake chỉ có thể giúp bạn đánh giá nhanh thông qua các thông số như pagerank, lượng index, age domain,… Giúp bạn có cái nhìn khái quát về tình hình đối thủ cũng như có cái nhìn sơ bộ về thứ hạng của mình. 

Nghe thì có vẻ chả ăn thua lắm, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Bạn có thể bỏ qua các đối thủ kém hơn và tập trung phân tích sâu đối thủ mạnh. 

Ngoài ra một điểm hay ho ở công cụ này là bạn có thể có được cái nhìn sơ bộ trên mà không cần click vào trang web của đối phương. Bạn không tin ư, hãy nhìn thanh SEO Quake ở trang tìm kiếm Google mà xem. 

Web Developer- Công cụ cần thiết  

Một công cụ khác giúp đánh giá chính bạn và đối thủ và có tác dụng mạnh đến tăng tỷ lệ chuyển đổi. Công cụ này thiên về trình trạng SEO Onpage. Từ kết quả phân tích bạn có thể tìm ra các phương pháp hữu hiệu đẩy mạnh nội dung và mã nguồn HTML. Nâng cao khả năng tối ưu hóa SEO Onpage cho website.

Ngoài ra bạn cũng có các thông tin tương tự, nhưng là về đối thủ của bạn. Bạn sẽ dễ dàng đi tắt đón đầu và bắt kịp đối thủ. Nhưng vẫn chỉ nằm ở mảng Onpage thôi nha. Nếu chỉ nhờ mảng này thôi thì chưa đủ để cạnh tranh đâu ạ.

Seomoz Toolbar – Cặp bài trùng với Web developer

Cũng giống như công Web Developer, Seomoz Toolbar cũng có chức năng hỗ trợ mạnh mẽ. Nhưng phần này lại tập trung ở mảng Offpage. Bạn sẽ hiểu rõ hơn sức mạnh của đối thủ thông qua số liệu backlink của họ. 

Sau khi phân tích bạn sẽ thu được hai chỉ số chính là PA và DA. PA là chỉ số đánh giá độ uy tín của trang thông qua chất lượng của backlink. DA là độ uy tín của tên miền thông qua lượng backlink trỏ đến. Việc cải thiện backlink sẽ nâng cao khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang.

Ngoài ra công cụ này có hai phiên bản gồm phiên bản miễn phí và trả phí. Khỏi phải nói thì chúng ta đều biết phiên bản nào sẽ tốt hơn rồi. Hãy căn cứ vào nhu cầu và mục đích của bạn để có lựa chọn phù hợp nhé. 

Ahrefs – Phân tích sâu

Đây là công cụ quan trọng nhất để đánh giá SEO Offpage của đối thủ. Nếu sở hữu công cụ này, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi nằm trong tầm tay bạn. Tuy nhiên đây là công cụ phải trả phí với  nhiều mức giá. Gói rẻ nhất là Lite với khoảng 99 USD/ tháng với các hạn chế về chức năng. Gói Agency khoảng 999 USD/ tháng với full chức năng. 

Với mức giá này không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra để sở hữu công cụ này. Khi sở hữu công cụ này, bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết để phân tích rõ ràng đối thủ. Từ thứ hạng, keyword, lượng backlink, … đến truy xuất nguồn backlink đến từ đâu, gồm các domain nào. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết của bạn

Lợi ích rất lớn đúng không nào? Ngoài ra bạn cũng có thể đồng sở hữu gói Ahrefs cùng nhiều người để giảm chi phí. Còn chần chừ gì nữa mà không ứng dụng cho website của mình nào.  

Kết luận

Trên đây là 6 công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website. Mỗi công cụ sẽ hợp với từng mục đích khác nhau và tình trạng khác nhau của website. Hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc để chọn lựa công cụ hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn tạo website đơn giản dành cho dân webmaster mới bắt đầu 

  By: butthuemedia

  Thiết kế website cho cá nhân, doanh nghiệp như thế nào? Cách thức tạo website có nhanh chóng và an toàn hay không? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu hướng dẫn tạo website 1 cách nhanh nhất dành cho dân webmaster vừa mới nhập môn trong bài viết dưới đây.  Vì sao doanh nghiệp nên […]

  Xem thêm
 • Cách viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

  By: butthuemedia

  Bài viết chuẩn SEO vừa phải đáp ứng về mặt nội dung, vừa phải đảm bảo một số tiêu chí về mặt kỹ thuật. Vậy đối với những newbie mới vào ngành thì làm sao để thực hiện tốt điều đó? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn […]

  Xem thêm
 • Gây dựng thương hiệu thời đại công nghệ 4.0

  By: butthuemedia

  Cùng với sự phát triển công nghệ, việc gây dựng thương hiệu cá nhân trở nên thật đơn giản. Công nghệ thông tin giúp thương hiệu của bạn phát triển lên một tầm cao mới. Thế nhưng làm sao để việc quảng bá hình ảnh sự hiệu quả? Cùng tìm hiểu một số khía cạnh […]

  Xem thêm
 • Những điều cần biết về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

  By: butthuemedia

  Một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là tạo ra một sản phẩm website. Mà còn là công nghệ phát triển cao giúp gia tăng doanh số và xác lập vị thế cho doanh nghiệp. Sau đây là những thông tin định hướng cho bạn hiểu hơn về website chuyên […]

  Xem thêm