Hướng dẫn tạo website đơn giản dành cho dân webmaster mới bắt đầu 

Thiết kế website cho cá nhân, doanh nghiệp như thế nào? Cách thức tạo website có nhanh chóng và an toàn hay không? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu hướng dẫn tạo website 1 cách nhanh nhất dành cho dân webmaster vừa mới nhập môn trong bài viết dưới đây. 

Vì sao doanh nghiệp nên tạo website? 

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Việc xây dựng nên 1 website để kinh doanh là yêu cầu cấp thiết. Mỗi 1 cá nhân hay doanh nghiệp đều cần tạo dựng cho mình 1 địa chỉ website riêng biệt. 

 

Tạo website là gì?

Tạo website hay còn gọi là thiết kế web là công việc người dùng tạo nên 1 trang web riêng cho cá nhân/doanh nghiệp hay đơn vị tổ chức. Thông thường hiện nay, có 2 phương thức tạo nên website là thiết kế web động và thiết kế web tĩnh.

Vì sao nên tạo website?

Doanh nghiệp/cá nhân hay đơn vị tổ chức đều cần có website vì đây là kênh kinh doanh hiệu quả. Hiện tại, website phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt Nam trong quy trình quyết định mua hàng hóa/ dịch vụ.

Website là địa chỉ giúp người dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm/dịch vụ. 

Kinh doanh qua mạng là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng, tìm đối tác. Nếu doanh nghiệp không có website, vậy thì làm sao để có thể cung cấp thông tin về công ty, về sản phẩm cho khách hàng.

Hướng dẫn tạo website đơn giản nhất 

Để thiết kế website, người dùng chỉ cần thực hiện đủ 4 bước theo hướng dẫn dưới đây của Bút Thuê Media nhé: 

 • Bước 1: Xác định mục tiêu website
 • Bước 2: Đăng ký tên miền
 • Bước 3: Mua Hosting 
 • Bước 4: Chọn nền tảng xây dựng web 

Xác định rõ mục tiêu 

Đầu tiên, bạn cần nghiêm túc nghiên cứu và đầu tư để đưa ra mục tiêu phát triển website của bạn là gì. Có thể nhiều bạn cho rằng việc này chỉ tốn công vô ích. Tuy nhiên, việc thiết kế ra website sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. 

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng thu hút khách

Hiện nay, có các loại website mà người dùng/ doanh nghiệp thường sử dụng bao gồm:

 • Website bán hàng: Phục vụ cho thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến,…
 • Website giới thiệu: Giới thiệu công ty, doanh nghiệp,…
 • Website tin tức: Trang báo điện tử, trang tin giải trí,…
 • Website giáo dục: Trang web dành cho trường học, trung tâm,…
 • Website diễn đàn: Trang web rao vặt, mua bán,…
 • Website landing page: Trang web giới thiệu sản phẩm,… 

Đăng ký tên miền 

Bước quan trọng trong quá trình hướng dẫn tạo web mà người dùng cần quan tâm chính là mua tên miền. Tên miền là gì? Tại sao phải mua tên miền? Bút Thuê Media sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn. 

Tên miền là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản thì tên miền là địa chỉ của website. Phải có địa chỉ tên miền thì người dùng mới có thể truy cập vào website của bạn. Tên miền càng dễ nhớ, càng ấn tượng sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc tìm kiếm thứ hạng SEO trên Google.

Đăng ký tên miền 

Việc sở hữu tên miền không còn khó khăn, cách thức đăng ký tên miền vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần có ý tưởng cho tên miền và đăng ký làm đại diện thương hiệu cho tên miền đó với đơn vị cung cấp tên miền. Bạn nên nhớ đặt tên miền cần ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. 

Mua hosting 

Sau khi có tên miền, người dùng cần tiến hành mua hosting. Bạn có thể hiểu hosting là nơi bạn lưu trữ dữ liệu của website. Người dùng có thể truy cập vào website để tải dữ liệu. Hình dung dễ hơn, bạn có thể hiểu hosting giống như mảnh đất để bạn xây nhà. 

Khi chọn mua hosting, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Số lượng website hosting 
 • Chứng chỉ bảo mật SSL đảm bảo an toàn dữ liệu 
 • Dung lượng database
 • Ram
 • Control panel
 • Đội ngũ tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp.

Chọn nền tảng xây dựng web 

Khi đã có đầy đủ tên miền và hosting thì bạn sẽ tiến hành chọn nền tảng để xây dựng website. Hiện nay, có rất nhiều cách tạo website trên các nền tảng khác nhau. Bút Thuê Media hướng dẫn tạo website trên các nền tảng phổ biến. 

Thông qua dịch vụ phát triển web 

Khi bạn không có kinh nghiệm thì thông thường bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển web. Khi bạn tự tạo website thì sẽ không đơn giản so với bên cung cấp chuyên nghiệp với đầy đủ cấu trúc và chức năng của 1 web. Bút Thuê Media là đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Địa chỉ giúp người dùng có thể chọn lựa và phát triển web nhanh chóng. 

 

Tạo trang web qua WordPress 

Nền tảng wordpress hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp/ cá nhân lựa chọn và cũng là phương pháp phổ biến. WordPress với nền tảng CMS hệ thống quản lý nội dung sẽ hỗ trợ người dùng 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. Với hệ thống này, người dùng người dùng không có kiến thức về lập trình vẫn có thể tạo nên một trang web hoàn chỉnh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách úp bài viết lên web cho mã nguồn wordpress

Tự code trang web

Ngoài việc thuê đơn vị thiết kế web và nền tảng wordpress. Bạn cũng có thể chọn cách tự code trang web của mình. Phương án này tuy không phải là lựa chọn phổ biến nhưng an toàn. Bởi người dùng tự code đảm bảo kiến thức về lập trình và thiết kế website sẽ mang lại cho web sự ổn định lâu dài. 

Với các cách trên, doanh nghiệp/cá nhân có thể tùy ý lựa chọn phương pháp thiết kế web thủ công hay truyền thống. Bút Thuê Media đã hướng dẫn tạo website đơn giản và dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành. Chúc các bạn thành công trong việc thiết kế website nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm