Gây dựng thương hiệu thời đại công nghệ 4.0

Cùng với sự phát triển công nghệ, việc gây dựng thương hiệu cá nhân trở nên thật đơn giản. Công nghệ thông tin giúp thương hiệu của bạn phát triển lên một tầm cao mới. Thế nhưng làm sao để việc quảng bá hình ảnh sự hiệu quả? Cùng tìm hiểu một số khía cạnh sau.

Trải nghiệm người dùng trên Website

Góp phần vào phát triển thương hiệu cá nhân/sản phẩm, phải kế tới yếu tố website. Vì sao lại nói như vậy?

>>> Tham khảo bài viết: Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến bền vững trên internet

Tầm quan trọng của website

Website sẽ là nơi khách hàng tìm đến để tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Và sau đó là thực hiện các hành động khi họ sẵn sàng mua hàng. 

Vậy nên, mục tiêu của bạn ở đây là tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Đồng thời truyền tải chính xác những thông điệp mà cá nhân/doanh nghiệp đến cộng đồng.

Làm thế nào để xây dựng website hiệu quả

Để xây dựng website hiệu quả, cần phải chú ý tới mọi khía cạnh. Từ tên miền, thanh điều hướng cho tới nội dung trình bày, hệ thống phân phối tới khách hàng,… 

Cùng với đó là nhiều công cũ hỗ trợ trong quá trình xây dựng website. Bạn có thể tham khảo như WordPress cho quản trị content. Hoặc để check mức độ thân thiện với di động website, có thể sử dụng Google Mobile-Friendly Test.

SEO và Content Marketing

Để tăng độ phủ sóng trong quá trình gây dựng thương hiệu, không thể không nhắc tới SEO. SEO được biết đến là tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung.

Những lưu ý khi xây dựng nội dung website là gì? Cùng tìm hiểu một số gạch đầu dòng sau đây:

 • Mối liên kết giữa content và đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Tần suất xuất hiện content của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Chrome, Cốc Cốc, Google,…
 • Tần suất và thời gian sử dụng để phân phối nội dung
 • Các kế hoạch truyền thông nội dung (bao gồm việc sử dụng SEO kết hợp với chạy ads)
 • Các phương thức truyền đạt nội dung phù hợp tới khách hàng (ví dụ như video, blog,…)

Mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành phần không thể tách rời trong cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh. 

Mạng xã hội là công cụ không thể bỏ qua

Mạng xã hội được xem là công cụ hữu hiệu nhất trong việc gây dựng thương hiệu. Bởi nhìn chung, hầu hết người dùng đều sử dụng internet mỗi ngày. Và họ đưa ra quyết định mua hàng online thông qua mạng xã hội.

Hiện tại có rất nhiều mạng xã hội phổ biến với lượng người truy cập khổng lồ hàng giờ. Ví dụ như: Tiktok, Facebook, Instagram,…

 

Gây dựng thương hiệu nổi bật trên mạng xã hội

Một số tip giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật với mạng xã hội bạn cần lưu ý:

 • Xây dựng cộng đồng tương tác đủ lớn.
 • Lựa chọn các nội dung phù hợp, thu hút nhiều người người dùng mạng xã hội.
 • Xây dựng nội dung thu hút, sáng tạo, độc đáo và duy nhất.
 • Chạy các chương trình quảng cáo (Ads) trên nền tảng mạng xã hội lớn.

Có thể thấy những thương hiệu mạnh thường đi cùng với mạng xã hội lớn cùng nhiều lượt truy cập. Thêm vào đó là các bài viết có nội dung thu hút, gắn bó giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. 

Đây chính là cách để các thương hiệu xây dựng và chiếm được lòng tin của khách hàng. Sau đó là sự trung thành và tín nhiệm lâu dài – điều mà bất cứ thương hiệu nào cũng cần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng kế hoạch marketing cho Brand

Email marketing

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong tạo dựng hình ảnh cá nhân nữa là email marketing. Sử dụng đúng nội dung và thời điểm sẽ tăng traffic website và tăng tương tác từ khách hàng. Từ đó tạo tiền đề thúc đẩy hành vi mua sắm khách hàng và cải thiện doanh số bán hàng.

Vậy điều quan trọng là làm sao để có được email của khách hàng? Bạn có thể sử dụng các công cụ sau để thu thập: Landing page form, popup, sidebar,… Tuy nhiên để khách hàng cung cấp email, cần lồng ghép thêm một số thủ thuật. Ví dụ như: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, theo dõi (subscribe) để đọc thông tin mới, quà tặng,…

Paid Advertising – Quảng cáo trả phí

Hình thức này cũng vô cùng hữu hiệu để mang thương hiệu đến gần với khách hàng. Paid Advertising giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời vẫn có được vị trí hiển thị đẹp nhất trên mạng xã hội Google, Facebook,…

Thế nhưng, dù tiện lợi là vậy, vẫn cần phải có một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Từ đó, mới góp phần giúp bạn gây dựng thương hiệu thực sự có hiệu quả. Bạn phải vạch ra một số bước cụ thể sau:

 • Đặt ra một mục tiêu thông minh cùng với việc xác định đối tượng khách hàng rõ ràng.
 • Có các bài test tối ưu hóa chiến dịch và công cụ tracking hiệu quả.
 • Lựa chọn chính xác các từ khóa (keyword).
 • Vạch rõ mục tiêu cũng như ngân sách cụ thể trong ngắn hạn và dài hạn.

Thống kê số liệu

Đừng quên theo dõi và thống kê các số liệu trong hoạt động gây dựng thương hiệu. Bởi từ các con số cụ thể hàng ngày, hàng tháng, hàng năm sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng hoạt động. Cũng như tìm ra được các vấn đề và đưa ra phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Bạn có thể theo dõi và kiểm soát thông qua các công cụ chuyên dụng. Hiện tại,  hết các cá nhân, doanh nghiệp đều sử dụng Google Analytics. Tuy nhiên, cũng có thể tham khảo thêm một số trợ thủ như Ahref hay Moz. Đây sẽ là những trợ lý đơn giản hóa công việc của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian cho việc phát triển và xây dựng thương hiệu.

Kết luận

Trên đây là một số khía cạnh quan trọng giúp cá nhân và doanh nghiệp gây dựng thương hiệu. Hy vọng bài viết của Bút Thuê Media đã phần nào mang lại những kiến thức bổ ích về công nghệ. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng bỏ qua các bài viết của Bút Thuê Media bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm