Cách tạo content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi là rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để có content tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất. Rõ ràng bạn không thể thích viết gì thì viết. Những cách cơ bản sau đây sẽ là gợi ý để có được một content tốt ưu giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Mục tiêu để content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mục tiêu là kim chỉ nam cho toàn bộ content. Dưới đây là vài điều cơ bản nhất để có được content giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. 

Xác định mục tiêu rõ ràng cụ thể 

Khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm nào đó của doanh nghiệp mình. Đầu tiên bạn phải xác định được chính xác điều mà doanh nghiệp muốn thu được khi người dùng đọc content. Mục tiêu càng rõ ràng càng có ích cho định hướng content để thu hút khách hàng

>>> Xem bài viết: Xu hướng viết content hiệu quả khi xây dựng thương hiệu

Mục tiêu khả thi khiến tỷ lệ chuyển đổi tăng

Bạn không nên đặt một mục tiêu với quá nhiều mong muốn. Nên tập trung một hoặc vài mục tiêu chính. Tránh lan man sẽ làm mất hiệu quả cho content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hãy đảm bảo mục tiêu nằm trong khả năng thực hiện của doanh nghiệp bạn. Một mục tiêu quá xa vời là không hiệu quả. Nó còn gây ra sự hao tốn chi phí, thời gian và tiền bạc không mong muốn.

Các bước xác định mục tiêu content

Có rất nhiều cách để xác định mục tiêu, tuy nhiên những điểm dưới đây là điều cốt lõi:

 • Xác định mục tiêu của doanh nghiệp
 • Xác định mong muốn của khách hàng
 • Điều khiến khách hàng chần chừ không mua hàng
 • Điều chỉnh và định hướng mục tiêu để thúc đẩy khách hàng hành động
 • Thực hiện

Việc xác định mục tiêu cho content bên cạnh các bước trên. Bạn có thể phối hợp với ma trận SMART để tăng thêm tính hiệu quả. 

Content bằng bài viết tăng tỷ lệ chuyển đổi

Để có content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hãy tham khảo các lưu ý sau của chúng mình nhé:

Headlines ấn tượng

Số người chỉ đọc tiêu đề lớn hoặc các tiêu đề con nhiều hơn khoảng 5 lần so với số người đọc nội dung.

Hãy đầu tư cho các tiêu đề của bài để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Chúng nên thể hiện được giá trị được xác định theo mục tiêu. Ngoài ra tạo ra sự hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Thể hiện rõ giá trị khác biệt so với đối thủ

Thị trường cạnh tranh không liệt, tuy nhiên giữa hai đối thủ vẫn có những sự khác biệt, những thế mạnh khác nhau. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho content của doanh nghiệp. Hãy nêu bật nó lên để tránh khách hàng nhầm lẫn hay có sự liên tưởng tiêu cực khi so với đối thủ. Content càng thuyết phục, tỷ lệ chuyển đổi càng cao

Giảm thiểu thuật ngữ khoa học

Khách hàng của bạn gồm rất nhiều đối tượng, với rất nhiều trình độ khác nhau. Vậy nên để có content tăng tỷ lệ chuyển đổi hãy làm đơn giản thôi. 

Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng các từ ngữ chuyên ngành để thể hiện trình độ của doanh nghiệp và cá nhân bạn. Nhưng hãy dùng vừa phải, hãy điều tiết bản thân, tránh lạm dụng nhé. 

Một mẹo nhỏ là hãy thêm các phần giải thích ngắn gọn cho các thuật ngữ bạn dùng. Như vậy số người hiểu được những gì bạn viết sẽ gia tăng đấy.

Bài viết chuẩn SEO

Chuẩn SEO là điều cơ bản bạn phải đạt được để có content giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Các chủ đề về bài viết chuẩn SEO chúng mình đã có rất nhiều bài viết liên quan. Các bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết trước nhé.

Các bạn cũng có thể tìm đến dịch vụ cung cấp bài viết chuẩn SEO. Bút Thuê Media với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết luôn sẵn sàng san sẻ gánh nặng cùng bạn.  

Content bằng hình ảnh, video .

Hình ảnh, video góp một phần rất quan trọng để content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Content ít chữ, nhiều hình ảnh và âm thanh sẽ ghi dấu ấn vào tiềm thức khách hàng dễ hơn. Đặc biệt là với các khách hàng ngại đọc chữ hoặc bận rộn. Vậy khi sử dụng hình ảnh, video cần lưu ý những gì ?

Hình ảnh, video chất lượng cao, chân thực chuyển đổi tỷ lệ content hiệu quả

Nếu là hình ảnh hãy cố gắng sử dụng ảnh thật, sản phẩm thật. Bạn cũng có thể tìm ảnh sản phẩm thật trên mạng. Tuy nhiên chú ý loại bỏ các ký tự, logo, watermark có thể xuất hiện trên đó.

Nếu là video hãy đảm bảo âm thanh chất lượng cao, hạn chế hết mức tạp âm, nhiễu âm trong video. Các thước phim cũng phải sắc nét, không nhòe, không vỡ nét.

Nội dung có chiều sâu

Nếu content của bạn thuần hình ảnh, video không sử dụng nhiều chữ, thời lượng cũng không dài. Nên tăng thêm chiều sâu cho chúng. 

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ thiết kế hình ảnh quảng cáo uy tín

Hãy làm điều gì đó để khách hàng nhớ content và suy nghĩ về nó. Chiều sâu cần vừa đủ, để  khơi gợi, kích thích tâm trí khách hàng. Đừng sâu sắc, hàm ý quá kẻo không ai hiểu gì.

Sáng tạo, yếu tố quan trọng để content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Ngành nghề liên quan đến content là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo. Đừng chỉ mãi một phong cách. Hãy nỗ lực tạo ra nội dung và cách thể hiện mới mẻ, thu hút. 

Đây cũng là một trong những cách tự nhiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho content. Và cũng chính là một trong nhân tố chính quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy trau dồi khả năng viết, đổi mới tư duy, tiếp cận những xu hướng và phong cách mới.

Kết luận

Những cách thức trên là những cách thức rất cơ bản. Nhưng nó là giá trị cốt lõi để content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trên thực tế để ngay cả những người hoạt động lâu trong nghề. Đôi lúc cũng không thể đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên. Hãy trau dồi và luyện tập thường xuyên để có một content hiệu quả cao nhé.  

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Cách viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

  By: butthuemedia

  Bài viết chuẩn SEO vừa phải đáp ứng về mặt nội dung, vừa phải đảm bảo một số tiêu chí về mặt kỹ thuật. Vậy đối với những newbie mới vào ngành thì làm sao để thực hiện tốt điều đó? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn […]

  Xem thêm
 • Viết bài chuẩn seo mang lại lợi ích gì?

  By: butthuemedia

  Đi đầu xu hướng quảng bá sản phẩm của những doanh nghiệp được thông qua các bài viết. Với nội dung thể hiện rõ ràng lợi ích của khách hàng, viết bài chuẩn seo luôn là giải pháp tối ưu. Đặc biệt sự phát triển của công nghệ số hình thành nên một con đường […]

  Xem thêm
 • Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi bắt đầu xây dựng chiến lược thương hiệu trực tuyến

  By: butthuemedia

  Sự phát triển vượt bậc của công nghệ và tình hình dịch bệnh làm thay đổi hành vi khách hàng. Năm 2020, Việt Nam có 53% dân số mua sắm trực tuyến, doanh thu đạt 11,8 tỷ USD. Dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong tương lai. Cơ hội lớn đi đôi […]

  Xem thêm