Tổng hợp các công cụ miễn phí trên google không phải ai cũng biết

Không phải công cụ nào bạn cũng phải trả phí và tốn quá nhiều tiền. Vậy làm sao để tìm có thể làm việc mà sử dụng những công cụ miễn phí. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu những công cụ miễn phí mà google cung cấp nhé.

Google My Business

Đây là công cụ quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp khi thành lập đều sử dụng công cụ miễn phí này. Do google cung cấp cho họ, để tiết kiệm chi phí hơn. Nhờ công cụ này thì các doanh nghiệp sẽ hiển thị lên công cụ tìm kiếm và hoạt động trên cả google maps.

>>> Xem bài viết: Hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết của bạn

Và đây chính là công cụ miễn phí mà google cung cấp.

Google Alerts

Công cụ miễn phí này giúp chúng ta cập nhật được những chủ đề mà mình quan tâm thông qua Email. Qua đó khi bạn quan tâm một vấn đề gì thì sẽ lên google tìm kiếm. Sau đó google sẽ cập nhật cho bạn những thông tin cần thiết. Về những gì mà bạn đã quan tâm.

Google Trends

Là một người làm content, marketing hay liên quan đến truyền thông. Thì bạn không thể bỏ lỡ công cụ miễn phí này. Công cụ này giúp bạn cập nhật được các thông tin mới về thị trường. Cũng như cập nhật nhanh chóng mọi xu hướng mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn đón đầu được những xu hướng mới nhất.

Google Think

Đây là thư viện của google dành cho những người làm về lĩnh vực digital marketing. Công cụ này sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng mới. Đồng thời cập nhật các thuật toán từ nền tảng quảng cáo mới nhất của google. Thông qua đó điều chỉnh được những chiến lược quảng cáo đúng thuật toán của google.

Google Forms

Đây là công cụ miễn phí giúp bạn làm khảo sát dễ dàng. Thông qua công cụ này bạn sẽ có thể làm được nhiều cuộc khảo sát nhỏ. Chủ yếu là những khảo sát mang tính nội bộ. Hoặc khảo sát một bộ khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm.

Google Search Console

Một công cụ giúp quản trị website dễ dàng. Bạn có thể dựa vào công cụ này để cập nhật các thông tin về lưu lượng truy cập, tình trạng của website, URL. Thậm chí là đề xuất các từ khóa và nhiều tài nguyên khác nữa.

Google’s Public Data Explorer

Công cụ giúp bạn tìm kiếm những dữ liệu được biểu hiện qua số, biểu đồ, hình ảnh. Các dữ liệu này là những dữ liệu mà công cụ miễn phí này thu thập từ những người đã làm báo cáo. Thông thường là từ các tổ chức quốc tế như: Ngân hàng thế giới, OECD,…

Google Feedburner

Công cụ miễn phí này sẽ giúp khách hàng có thể truy cập vào những nội dung của doanh nghiệp. Thông qua nguồn dữ liệu RSS xuyên qua trình duyệt web, trình duyệt RSS. Hoặc là qua email.

Google keywords Planner

Đây là công cụ dành cho những người làm content và SEO. Công cụ này giúp những người này có thể tìm kiếm được những từ khóa Hot. Và xác định được từ khóa nào viết là tốt nhất. Mục đích của công cụ này là tìm ra những từ khóa có thể SEO lên Top google thành công.

Google Scholar

Công cụ miễn phí này giúp bạn giải tỏa được sự chán nản khi đọc những bài báo và thông tin trên mạng. Những thông tin và bài báo tại Google Scholar giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn. Khi mọi chủ đề đều đi một cách chuyên sâu, điều đó làm bạn thỏa mãn được về việc nhận thông tin chi tiết.

Google Calendar For Business

Với công cụ này thì chúng ta sẽ có thể thiết lập một khung thời gian cuộc hẹn cho khách hàng. Cũng như đồng bộ hóa qua google hangout để tạo ra một sự kiện nổi bật nhất.

Google Keep

Đây là công cụ miễn phí giúp bạn dễ dàng sử dụng và tiện ích trong vấn đề quản lý công việc hằng ngày. Bạn có thể lên kế hoạch bằng các checklist để có thể ghi nhớ thường xuyên. Đây là một dịch vụ ghi chú mà google cung cấp cho bạn.

Google Drawings

Đây là công cụ giúp bạn phác họa những ý tưởng sau đó vẽ ra biểu đồ, Mindmap. Bạn có thể khai thác hoàn toàn dễ dàng trên máy tính của mình như: Chèn văn bản, hình ảnh, wireframe,…

 

Google Digital Garage

Đây là công cụ miễn phí dành cho những bạn muốn tìm khóa học về quảng cáo google và học cách chuyển đổi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hé lộ điều ít ai biết về dịch vụ tối ưu nội dung website

Tuy nhiên không ai cũng biết rằng có một lớp học đào tạo miễn phí dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Với công cụ này sẽ giúp họ nâng cao và tìm hiểu thêm về digital marketing.

URL Shortener 

Đây là công cụ giúp chúng ta rút ngắn URL để chúng ta có thể chia sẻ link một cách ngắn gọn. Trông cũng trở nên chuyên nghiệp hơn và cũng tránh được sự rối mắt cho người đọc.

Kết luận

Với những công cụ miễn phíBút Thuê Media đã tổng hợp. Mong rằng bạn thông qua những công cụ này để có thể học tập và làm việc hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm