Thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp mang lại giá trị như thế nào?

Nhiều nhà kinh doanh đã thành công từ câu chuyện doanh nghiệp. Một trong những khác biệt của ngành content sáng tạo. Thiết kế web doanh nghiệp tạo cầu nối giúp khách hàng hiểu rõ về giá trị sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp là gì?

Là cách thức tạo nên tên tuổi thương hiệu thông qua câu chuyện doanh nghiệp trên giao diện website. Mục About (Giới thiệu) bao gồm đầy đủ các thông tin về chức năng, giá trị doanh nghiệp mang đến cho khách hàng. Và hệ thống doanh nghiệp tồn tại trực tuyến như một tổ chức có điều hành.

Tại sao phải thiết kế web bằng câu chuyện doanh nghiệp?

Sức hút doanh nghiệp có ấn tượng với khách hàng không? Đều phụ thuộc vào thông điệp doanh nghiệp có thật sự hấp dẫn, lôi cuốn không? 

Một khi doanh nghiệp chạm được cảm xúc và mong muốn khách hàng. Sẽ tạo nên sự thuyết phục một cách khác biệt đối với họ. Điều này góp phần vào sự phát triển chiến lược kinh doanh cho công ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng là một thông điệp ý nghĩa về sản phẩm, dịch vụ. Đọc, ghi nhận được câu chuyện hay và thực hiện hành động mua hàng ngay sau đó.

Vì vậy, cho dù doanh nghiệp đang hoạt động ở lĩnh vực nào. Việc thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp là xu hướng hiện đại và rất cần thiết.

Thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp mang lại giá trị gì?

Xã hội phát triển, con người dần chuyển đổi cách sống. Nhất là phong cách sống tối giản đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mọi người học cách tối ưu hóa về lối sống, không gian, thời gian, phương tiện,…

Qua đó, việc mua sắm cũng được thực hiện thông qua việc tìm hiểu trực tuyến về thông tin hàng hóa, dịch vụ. Thay vì đi đến các cửa hàng mua sắm, người ta nghiên cứu thị trường qua các website bán hàng. Do đó, lợi ích kinh doanh là tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng từ web doanh nghiệp.

Mục đích chính của thiết kế web là quảng bá hình ảnh thương hiệu. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đây không phải là phương thức kinh doanh đem lại lợi nhuận trực tiếp. Tuy nhiên, việc thiết kế web doanh nghiệp là chiến lược kinh tế đặc biệt để có được khách hàng.

Lòng tin khách hàng được tìm kiếm mang tính chất cạnh tranh. Về lâu dài, giá trị lợi ích từ website doanh nghiệp mang lại những hiệu quả bất ngờ:

Tính chuyên nghiệp trong kinh doanh

Niềm tin khách hàng sẽ được hình thành khi hiểu rõ được hoạt động doanh nghiệp. Giới thiệu doanh nghiệp chân thực, nội dung khác biệt, thiết kế ấn tượng, giao diện đặc trưng. Đây là những yếu tố chiếm được trái tim khách hàng. Khi đó, việc giữ chân người truy cập là điều dễ dàng.

Hơn nữa, khi lựa chọn thiết kế web doanh nghiệp. Điều đó tạo một sự kết nối giao tiếp thiện cảm giữa người bán và người mua. 

Các tính năng tích hợp trên web được thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp. Với tiện ích chatbox, hộp thư tư vấn nhanh chóng giúp khách hàng đánh giá cao sự chuyên nghiệp.

Quảng bá hình ảnh, phát triển thương hiệu bền vững

Xây dựng hình ảnh thương hiệu là một quá trình. Có doanh nghiệp sẽ chỉ mất một vài năm. Nhưng cũng có những doanh nghiệp phải mất một thời gian dài 5 – 10 năm, thậm chí hơn thế.

Một chiến lược thương hiệu đúng đắn sẽ tác động đến tâm lý khách hàng đi và vào lòng người. Do vậy, đầu tư thiết kế web doanh nghiệp là một chiến lược thương hiệu bền vững.

Thu hút được khách hàng tiềm năng

Đáp ứng được các yếu tố: đúng nơi, đúng thời điểm, đúng yêu cầu sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng. Giới hạn thời gian hoạt động 24/24, mọi vấn đề được xử lý tối ưu và chính xác.

Thiết kế web theo yêu cầu giúp câu chuyện doanh nghiệp mang tính toàn cầu. Vì vậy yêu cầu giá trị doanh nghiệp mang lại phải có thật, rõ ràng, nhất quán, sáng tạo. Đặc biệt phải có kết nối mở để khách hàng lắng nghe, đánh giá cảm nhận thương hiệu.

>>> Tham khảo bài viết: Tạo bản sắc riêng bằng việc thiết kế web theo yêu cầu

Tăng lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp

Xây dựng câu chuyện doanh nghiệp là sự kết nối cảm xúc khách hàng. Để tăng lợi thế cạnh tranh, ngoài yêu cầu chất lượng trang web về tốc độ, thiết kế, giao diện. Nội dung là một yếu tố quan trọng. 

Nội dung sáng tạo được thể hiện qua phần giới thiệu doanh nghiệp. Do vậy, cần bổ sung, biến đổi và phát huy những điểm độc đáo, khác biệt của doanh nghiệp mình.

Một website doanh nghiệp tồn tại những thông tin hữu ích, sản phẩm rõ ràng, người sáng lập cụ thể. Là những gì doanh nghiệp đã và đang làm sẽ khiến khách hàng tin tưởng giá trị thật và tăng lợi thế cạnh tranh.  

Tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả

Thông điệp hay, ý nghĩa sẽ nhanh được biết đến. Từ đó, sự lan tỏa thương hiệu càng phổ biến giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng. 

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí đầu tư về quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Thay vì vậy, chỉ cần đầu tư nội dung chất lượng để có sự đánh giá cao từ Google. Đó là chiến lược thương hiệu vừa tính bền vững, tiết kiệm và có hiệu quả cao.

Hy vọng bài viết này sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, đó là ý tưởng tuyệt vời để thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp một cách chân thật. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp gồm những quy trình nào?

  By: butthuemedia

  Chiến lược xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ là điều vô cùng quan trọng. Và là tiền đề tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu chiến lược phát triển thương hiệu và quy trình phát triển thương hiệu trong bài viết dưới đây.  […]

  Xem thêm
 • Xây dựng thương hiệu có quan trọng trong thời buổi công nghệ 4.0?

  By: butthuemedia

  Xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ số có quan trọng với doanh nghiệp hay không? Làm thế nào để phát triển hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu câu chuyện về thương hiệu doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.  Xây dựng thương hiệu […]

  Xem thêm
 • Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

  By: butthuemedia

  Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé.  Lý do nên thiết kế […]

  Xem thêm
 • Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

  By: butthuemedia

  Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé.  […]

  Xem thêm