Tạo bản sắc riêng bằng việc thiết kế web theo yêu cầu

Công nghệ ngày càng phát triển, việc định hướng phong cách cũng thay đổi để phù hợp xu hướng mới. Theo đó, giá trị thương hiệu được nâng cao từ ý tưởng thiết kế web theo yêu cầu. Điều này tạo nên bản sắc đặc trưng cho mỗi cá nhân hay một tổ chức, doanh nghiệp. Mời bạn cùng Bút Thuê Media tìm hiểu tầm quan trọng của vấn đề thông qua bài viết dưới đây.

Sự cần thiết khi thiết kế web theo yêu cầu

Mỗi lĩnh vực hoạt động đều có những xu hướng khác nhau qua từng năm. Việc bắt kịp xu thế để hoạt động kinh doanh là việc làm không thể bỏ lỡ. Nhất là các nhu cầu về quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu trên internet. Từ đó, những mẫu thiết kế web có sẵn ra đời để đáp ứng theo yêu cầu mong muốn.

Thiết kế website theo yêu cầu giữ vị thế nổi bật trong công nghệ web hiện nay. Một lĩnh vực đặc thù và là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả. Nó tạo ra được thông điệp thu hút, uy tín phải cần một website đảm bảo chất lượng, đủ chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo ngay: Định vị và xây dựng thương hiệu như thế nào hiệu quả?

Tại sao thiết kế web theo yêu cầu tạo ra bản sắc riêng? 

Hiệu ứng của xu hướng thiết kế website luôn tạo ra những biến thể từ mẫu web sẵn có nào đấy. Vì vậy nhu cầu thiết kế website theo yêu cầu để tạo ra nét riêng độc đáo. 

Thiết kế web theo yêu cầu có nhiều giá trị lợi ích cho chủ sở hữu

Để không phải gặp tình trạng bắt gặp một mẫu website có tổng thể giống na ná với nhau. Các cá nhân, doanh nghiệp mong muốn một trang web có đầy đủ tính năng phù hợp với ngành nghề. Thiết kế web theo yêu cầu ngày được ưa chuộng và có nhiều ưu điểm.

Giao diện độc đáo, ấn tượng 

Mỗi sản phẩm, dịch vụ của từng doanh nghiệp luôn khác nhau. Qua đó, sẽ định hướng và phong cách khác nhau để phù hợp với các câu chuyện doanh nghiệp. Lên ý tưởng để thực hiện những yêu cầu một trang web rất riêng cho chính mình. Đó là sự hài hòa về màu sắc, căn chỉnh hiệu ứng, phối hợp nghệ thuật,…

Trải nghiệm tiện ích tốt 

Sự phát triển của thiết bị di động thông minh đưa ra các yêu cầu về sự phù hợp. Do đó, website cần đảm bảo về tốc độ truy cập, khả năng xử lý tối ưu, trình duyệt tương thích. Điều này để lại ấn tượng trong 30s đầu tiên cho khách hàng.

Tăng thứ hạng, quảng bá thương hiệu 

Đây là hiệu quả của 2 yếu tố nổi bật trên mang lại. Giao diện tuyệt vời cùng với trải nghiệm đầy đủ tính năng sẽ tăng khả năng tìm kiếm website. Đồng thời thu hút khách hàng tiếp cận nhiều và nhanh hơn. Hình ảnh thương hiệu khác biệt theo phong cách riêng được biết đến ngày một rộng lớn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế web theo yêu cầu?

Sự thành công khi thiết kế web theo yêu cầu đó chính là thấu hiểu khách hàng. Vì vậy, để có một website hoàn hảo cần chuẩn bị những:

>>> Xem thêm: Làm cách nào để thấu hiểu khách hàng?

 • Ý tưởng: Bao gồm các sở thích về màu sắc, phong cách, nghệ thuật, lĩnh vực ngành nghề, khẩu hiệu (slogan),…
 • Tài chính: Có vẻ hơi cứng nhắc. Nhưng đây là yếu tố quyết định việc tối ưu tốc độ web, bố cục giao diện, tính năng, tiện ích. Một website chuyên về nội dung sẽ khác với cấu trúc website có cửa hàng.

 

 • Câu chuyện doanh nghiệp: Có thể có hoặc không. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nếu có. Thương hiệu đi vào lòng khách hàng và ngày càng được biết đến. Điều này rất có lợi thế với thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. 

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ hữu ích và đáp ứng sự cần thiết của bạn. Bút Thuê Media hỗ trợ tư vấn bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế web theo yêu cầu. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm