Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé. 

Tìm hiểu thông tin cơ bản về thiết kế website bán hàng 

Trên thị trường hiện nay, lĩnh vực thương mại điện tử đang là mục tiêu chung của rất nhiều đơn vị kinh doanh hàng hóa, sản phẩm. Khác với hình thức kinh doanh truyền thống tại cơ sở bán hàng. Trong thời đại 4.0 nhu cầu mua sắm online vô cùng nhiều. Khi đó, website bán hàng ra đời, phục vụ người tiêu dùng mua sắm trực tuyến. 

Tại Việt Nam, theo thống kê trong khoảng 90 triệu dân thì có khoảng 45 triệu người sử dụng internet để mua sắm. Việc mua hàng qua website bán hàng là hình thức không còn mới và cần được đầu tư để sở hữu lượng khách hàng tiềm năng,…

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là địa chỉ online. Người tiêu dùng có thể truy cập vào website để tham khảo sản phẩm. Hoặc là tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, giá cả sản phẩm,… Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ, người tiêu dùng sẽ quyết định có mua hàng hóa, sản phẩm không. 

Website bán hàng có thể kinh doanh rất nhiều các mặt hàng khác nhau, từ các đơn vị phân phối đa dạng. Người tiêu dùng có thể tùy ý lựa chọn và tìm hiểu sản phẩm ngay tại web bán hàng này. 

Thiết kế web bán hàng cần gì?

Thiết kế website bán hàng hay còn gọi là thiết kế web bán hàng trực tuyến. Mục đích là để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm. Muốn thiết kế được 1 web bán hàng chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng. Người dùng cần tìm hiểu về hành vi người dùng từ đó xây dựng mục tiêu web bán hàng. 

>>> Xem bài viết: Cách làm website bằng WordPress cho người mới bắt đầu

Khi thiết kế web bán hàng, người dùng cần tìm hiểu và tiến hành đăng ký tên miền và hosting. Tên miền là tên của website với định dạng bao gồm tên và đuôi .vn, .com hay .net,… Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn. Khi có đủ tên miền và hosting, người dùng tiến hành thiết kế web tự code hoặc thuê đơn vị thiết kế web. 

Tại sao cần thiết kế web bán hàng?

Thiết kế web bán hàng mang đến cho người chủ kinh doanh nhiều lợi ích về mặt doanh thu và chi phí vận hành doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Tăng doanh thu bán hàng: Website bán hàng là kênh thông tin uy tín và chuyên nghiệp giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm dễ dàng.
 •  Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp: Bên cạnh doanh thu thì web bán hàng còn là nơi thể hiện thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh: Giữa thời đại internet và kinh doanh online, sở hữu 1 website bán hàng sẽ là công cụ giúp bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. 

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp 

Bút Thuê Media hướng dẫn người dùng chi tiết các bước thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp. Để từ đó, người dùng có thể lựa chọn tự thiết kế web hay thuê đơn vị thiết kế web uy tín trên thị trường.

Quy trình thiết kế web bán hàng

Để thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng. Bạn cần tìm hiểu rất nhiều yếu tố từ phong thủy, mục tiêu thiết kế, sản phẩm,… Cho đến hành vi người tiêu dùng, quy trình mua hàng của người tiêu dùng,… Người dùng nên tham khảo quy trình thiết kế sau đây. 

Lên ý tưởng thiết kế web

Ý tưởng thiết kế web là yếu tố vô cùng quan trọng khi tìm hiểu về quy trình xây dựng web bán hàng. Đây cũng là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế. Bạn cần bắt đầu nghiên cứu thật chi tiết về việc đưa ra ý tưởng thiết kế web bán hàng với mục tiêu và phong cách nào,… 

Để làm được điều này, người dùng cần tìm hiểu các vấn đề sau:

 • Nghiên cứu thị trường: Trước khi lên ý tưởng cho web của mình, người dùng cần nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Bạn cần nắm rõ hành vi của người tiêu dùng, họ thích phong cách gì, màu sắc gì, hình ảnh gì,…
 • Nghiên cứu đối thủ: Nghiên cứu đối thủ để bạn biết được website của mình khi thiết kế cần có gì, để tạo nên sự khác biệt so với đối thủ. Bạn cần tìm ra điểm ưu nhược điểm của web bán hàng đối thủ. Từ đó rút kinh nghiệm cho website của mình.
 • Nghiên cứu sản phẩm: Nắm rõ sản phẩm của mình là gì, thích hợp với nhóm tông màu gì,  menu sản phẩm ra sao, màu sắc như nào,…

Phác thảo ý tưởng 

Sau khi đã có được ý tưởng thiết kế website bán hàng thì người dùng nên phác thảo ý tưởng thiết kế. Bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Phác thảo ý tưởng: Bạn có thể vẽ ra giấy, sổ hay vẽ trên bất kỳ thứ gì bạn có thể vẽ được. 
 • Vẽ chi tiết ý tưởng: Bạc cần phác thảo chi tiết website dựa trên phần mềm thiết kế như: AI, Paint, Photoshop,…
 • Chốt phương án cuối cùng: Sau nhiều bản phác thảo, bạn hãy chốt phương án thiết kế nào tối ưu nhất. Bạn đưa ra ý tưởng giao diện, vạch sẵn nền tảng thiết kế web ra sao,… 

 

Code website bán hàng 

Khi đã có bản thiết kế, người dùng tiến hành code website dựa trên bản ý tưởng. Bạn có thể thuê hosting, mua domain, code website. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này thì bạn có thể chuyển sang bộ phận code. Hoặc thuê đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. 

>>> Tham khảo thêm: Làm website bán hàng như nào để có thể thu hút được khách hàng?

Nên tự thiết kế web bán hàng hay thuê đơn vị thiết kế?

Với các quy trình thiết kế website bán hàng đơn giản, bạn có thể dễ dàng thiết kế web 1 cách nhanh chóng. Thế nhưng, hiện nay nhu cầu kinh doanh và thiết kế web ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để bạn tạo được dấu ấn riêng?

Nếu bạn sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp thì bạn có thể tự thiết kế web. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm. Bạn nên thuê đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp. Việc thuê người thiết kế web sẽ giúp website của bạn có được sự độc đáo. Đồng thời thu hút người tiêu dùng, đảm bảo tính ổn định khi sử dụng web. 

Như vậy, Bút Thuê Media đã hướng dẫn đến người đọc cách thiết kế web bán hàng đơn giản nhất. Hy vọng rằng, người dùng sẽ có cho mình cách thiết kế chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm