Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé. 

Lý do nên thiết kế website bằng WordPress? 

Hiện nay, thiết kế website đã trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng với nhiều công cụ miễn phí. Trong đó, WordPress được coi là phương án tối ưu nhất dành cho web bởi sự linh động và dễ sử dụng với người dùng. 

WordPress là gì? 

WordPress là phần mềm với mã nguồn mở, cho phép người dùng can thiệp vào hệ thống và thay đổi mã nguồn tùy ý. WordPress được lập trình với 2 ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là PHP và MySQL.

WordPress đang là phần mềm được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Hiện tại, wordpress được dùng để xây dựng website như web tin tức, tạp chí, web bán hàng, web thương mại điện tử,… 

Nên thiết kế website bằng wordpress – Tại sao không?

Theo ước tính 1 giây sẽ có khoảng 25 bài viết được đăng tải trên web sử dụng nền tảng wordpress. 60% hệ thống quản trị nội dung CMS đều sử dụng WordPress. 

Dễ sử dụng

Với website, yêu cầu về sử dụng là điều quan trọng nhất. Do đó với nền tảng wordpress thì tính năng dễ dùng được tối ưu hàng đầu. Những nhà lập trình wordpress đã tối giản thao tác, tạo giao diện trực quan. Người mới cũng có thể làm quen và sử dụng dễ dàng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Sử dụng dịch vụ làm web giá rẻ, có thật sự rẻ?

Ngoài ra, thao tác cài đặt wordpress cũng vô cùng dễ dàng. Cho dù người dùng hay dân webmaster không biết code cũng có thể cài đặt và sử dụng một cách thông thạo.

Giao diện sẵn có 

Giao diện website thể hiện thẩm mỹ và gia tăng trải nghiệm người dùng. Vì thế, khi sử dụng wordpress, người dùng có thể tùy ý tạo giao diện web wordpress theo sở thích.

WordPress có kho giao diện đủ màu sắc với phong thủy khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Dù bạn kinh doanh lĩnh vực thương mại hay bất động sản hay hàng tiêu dùng,… Bạn cũng đều có thể chọn lựa kho giao diện có sẵn trong wordpress. 

Plugin hỗ trợ nhanh chóng 

Khi thiết kế web bằng WordPress thì việc cài plugin là điều vô cùng quan trọng của 1 web WordPress. Những tính năng cơ bản của 1 web sẽ đều có đầy đủ tại WordPress. Tuy nhiên những tính năng nâng cao thì người dùng cần cài thêm Plugin hỗ trợ. 

Plugin là tiện ích mở rộng là những tính năng nâng cao do các webmaster của WordPress tạo ra. Thư viện Plugin của WordPress rất đa dạng. Chính vì thế mà người dùng có thể tìm kiếm những tiện ích miễn phí hoặc trả phí tại WordPress. 

 

Hướng dẫn cách thiết kế website bằng WordPress  

Bút Thuê Media hướng dẫn người dùng cách thiết kế website bằng nền tảng WordPress đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo dựng và cài đặt website bằng nền tảng WordPress. 

Mua hosting

Yếu tố cần để xây dựng website bằng WordPress là hosting và domain. Hiện nay, việc mua hosting vô cùng đơn giản. Bởi trên thực tế có rất nhiều nhà cung cấp hosting do đó bạn chỉ cần tìm đơn vị uy tín để mua. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thực tế có nhiều đơn vị cung cấp. Cho nên, bạn cần so sánh và lựa chọn đơn vị chất lượng và giá cả phải chăng. Mặc dù chi phí thuê hosting chỉ vài trăm ngàn. Nhưng bạn cần tìm đơn vị uy tín để đảm bảo khâu bảo hành hậu kỳ sau khi mua hosting. 

>>> Tham khảo bài viết: Bỏ túi những lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế web

Kết nối domain và hosting

Sau khi có hosting thì bạn cần mua domain cho website của mình. Nếu hosting là nơi lưu trữ dữ liệu web thì domain là tên của web. Bạn cần kết nối hosting và domain với nhau. Muốn kết nối thì bạn cần thực hiện:

 • Mua tên miền tại đơn vị uy tín
 • Thêm domain vào hosting
 • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về với hosting  

Cài đặt WordPress

Sau khi đã kết nối hosting với domain thì bạn sẽ tiến hành cài đặt WordPress. Bạn có thể cài WordPress bằng cách:

 • Cài tự động:  Hiện tại, các hosting đều có thể cài tự động WordPress
 • Cài thủ công: Bạn có thể cài thủ công bằng cách cài trực tiếp cPanel hoặc tool Filezilla hay các phần mềm khác,…

Thiết kế giao diện website

Thực tế, WordPress có 1 kho giao diện web miễn phí vô cùng tối ưu. Phù hợp với rất nhiều nhóm đối tượng, do đó bạn có thể chọn trong kho mẫu. Ngoài ra, WordPress cũng cải tiến kho mẫu với những giao diện mất phí. Mục đích để nâng cao trải nghiệm khách hàng, phù hợp với đa dạng các web như web tin tức, bán hàng, blog,…

Cài đặt plugin

Hiện tại, tại WordPress có những mã nguồn mở phù hợp với nhiều website. Tuy nhiên với những web cần tính năng mở rộng thì bạn có thể cài thêm Plugin. Với mỗi 1 trang web sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn có thể thêm khảo những tính năng với Plugin tại WordPress.

Khi đã thực hiện xong thiết kế website bằng wordpress nêu trên. Bạn có thể sử dụng web 1 cách đơn giản bằng cách đăng tải nội dung và hình ảnh lên web. Như vậy, bạn đã có cho mình 1 website thiết kế bằng WordPress nhanh chóng. Chúc các bạn thành công! 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm