Tầm quan trọng của xây dựng nội dung chất

Bill Gate từng khẳng định: “Content is King”, câu nói này thực tế là: “nội dung chất lượng là vua”. Đặc biệt trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi thì chất lượng của nội dung càng phải được chú trọng. Vậy làm sao để xây dựng nội dung “chất như nước cất”  cho trang Web hay Fanpage của bạn đây? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Thế nào là một nội dung chất?

Trước khi xây dựng được, cần nắm rõ thế nào là một nội dung chất. Có rất nhiều định nghĩa và quan điểm về vấn đề này. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là một nội dung chất phải mang lại giá trị cho người đọc. Giá trị đó có thể là thông tin, kiến thức mà người đọc đang tìm kiếm, hoặc chỉ đơn giản là giúp họ giải trí. 

>>> Đọc thêm: Tuyệt chiêu viết bài chuẩn SEO lên top

Trước khi xây dựng, cần hiểu rõ thế nào là nội dung chất lượng.

Tầm quan trọng của xây dựng nội dung chất

Nội dung không chỉ đơn thuần là một bài đăng trên Fanpage hoặc trang Web. Trong thực tế, đó là thông tin bạn gửi cho các công cụ tìm kiếm và sẽ được cung cấp cho người tìm. Chỉ nội dung chất lượng Google mới quyết định là đáng để chia sẻ. 

Xây dựng nội dung chất giúp trang web xếp hạng tìm kiếm hàng đầu

Một điều hiển nhiên là nội dung chất lượng thấp không thể xếp hạng cao trong Google. Chính vì thế mà việc tập trung vào số lượng bài viết quá nhiều cũng chẳng giúp ích cho việc làm nổi bật website. Thay vào đó, hãy tập trung vào xây dựng nội dung.

Xây dựng nội dung chất giúp giữ chân khách hàng lâu hơn

Nếu nội dung chia sẻ chưa đủ hay, chưa thỏa mãn nhu cầu thì không thể nào khiến người đọc ở lại trang web lâu hơn, huống chi là quay lại. Vì vậy, hãy thu hút và giữ chân khách hàng chính bằng những nội dung giá trị. 

Xây dựng nội dung chất giúp quảng bá thương hiệu

Một nội dung chất lượng sẽ giúp người đọc thích thú, muốn truy cập trang web thường xuyên và muốn chia sẻ nhiều hơn. Càng nhiều người tương tác, chia sẻ càng giúp thương hiệu viral nhanh hơn. Điều chắc chắn là bạn sẽ mở rộng hơn tệp khách hàng tiềm năng đấy. 

Xây dựng nội dung chất giúp tăng doanh số cho Doanh nghiệp

Chúng ta chỉ mua hàng khi chúng ta tin và có thiện cảm với nơi bán hàng. Khách hàng cũng vậy, khi họ có thiện cảm với website, thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng rất cao. Chưa kể họ sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè sau khi có những trải nghiệm tốt. 

Những lợi ích của việc xây dựng nội dung chất lượng quá hấp dẫn đúng không? Và bây giờ hãy tiếp tục cùng Bút Thuê Media tìm hiểu làm thế nào để xây dựng được một nội dung chất nhé!

Những nguyên tắc phải biết để xây dựng nội dung “chất như nước cất” 

Trước hết, cần tìm hiểu nguyên tắc về chất lượng nội dung của các công cụ tìm kiếm trước khi tham gia vào sân chơi của họ.

Các công cụ tìm kiếm, đáng quan tâm nhất là Google ngày càng trở nên rất thông minh, và luôn ưu tiên hiển thị những nội dung chất lượng. Nguyên tắc về chất lượng của Google được đánh giá dựa trên những yếu tố sau: 

 • Nội dung phải hướng về người dùng, vì người dùng, không phải cho các công cụ tìm kiếm. 
 • Đừng lừa dối người dùng!
 • Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Hoặc là, nội dung đó sẽ được cho vào danh sách Spam
 • Hãy suy nghĩ về những gì làm cho trang web của bạn độc đáo và nổi bật hơn so với đối thủ.

Các bước xây dựng nội dung chất?

Xây dựng một nội dung chất lượng thật sự không quá khó. Điều quan trọng là hãy tuân thủ những bước cơ bản sau đây:

Xây dựng nội dung thu hút khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên để tạo nội dung tuyệt vời là tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tính cách khách hàng mục tiêu. Hai điều phải thực hiện ở bước này là: 

 • Hãy tiến hàng nghiên cứu keywords, nghiên cứu khách hàng trước khi viết một bài đăng. 
 • Hãy xác định những gì bạn có thể giúp khách hàng giải quyết và mong muốn lớn nhất của họ. 

Điều này vừa giúp đánh đúng insight khách hàng và vừa tránh lãng phí thời gian cho những bài viết không được quan tâm. 

Xây dựng nội dung cung cấp giá trị thực cho người đọc

Sau khi đã tìm ra đối tượng của mình là ai và họ muốn gì, hãy cung cấp nội dung có giá trị cho họ. 

Hãy xây dựng một nội cung mà nó bao gồm những yếu tố sau:

 • Là bản gốc: hãy để cá tính của bạn tỏa sáng, đừng để khách hàng đọc lại nội dung đã cũ hoặc một nội dung sao chép.
 • Chính xác, chân thực: Hãy chia sẻ kiến thức như một chuyên gia, điều này sẽ tạo niềm tin rất lớn cho khách hàng
 • Độc đáo: chắc chắn rồi, đây là yếu tố giúp tạo ấn tượng cho khách hàng đấy
 • Hữu dụng, thiết thực: Khi ai đó truy cập vào một website, thường thì họ đang tìm kiếm một giải pháp mà họ có thể thực hiện ngay lập tức. Hãy cung cấp cho họ một cái gì đó họ có thể làm ngay khi họ đọc xong. Bạn chỉ cần chia sẻ tài nguyên hoặc cung cấp hướng dẫn từng bước là đủ để tiếp tục hành trình.

Hãy xây dựng nội dung dựa trên giá trị thực.

Trình bày rõ ràng cũng là bước quan trọng trong xây dựng nội dung chất

Hầu hết người đọc chỉ tập trung tìm kiếm những thông tin họ cần và bỏ qua những điều xung quanh. Hãy giúp họ dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang cần khi họ truy cập trang của bạn. 

Sau đây là những lưu ý trong trình bày giúp nội dung bài viết dễ đọc và thu hút hơn:

 • Giữ câu và đoạn văn ngắn
 • Cỡ chữ 16 là chuẩn vì dễ đọc trên mọi thiết bị
 • Chia nhỏ nội dung với định dạng (tô đậm, tiêu đề và tiêu đề phụ) để giúp trang dễ điều hướng và dễ: “tiêu hóa”
 • Thông tin đầy đủ, tránh quá dài dòng, lang man
 • Hình ảnh và video cũng là những phương tiện trực quan tuyệt vời

Lưu ý trong khi xây dựng nội dung

Chỉ còn hai lưu ý quan trọng trước khi bắt tay vào xây dựng một nội dung hoàn hảo, đừng bỏ lỡ nhé!

SEO trong xây dựng nội dung

Dù nội dung có giá trị nhất trên thế giới  nhưng nếu không ai đọc nó, nó sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, hãy học thêm kỹ thuật SEO để dẫn đầu trong cuộc chơi lên top nhé! Càng nhiều người có thể tiếp cận được nội dung thì website sẽ càng tạo ra tác động lớn hơn.

 Kêu gọi hành động trong xây dựng nội dung

Đừng quên bổ sung một lời kêu gọi hành động trong mỗi bài viết. Điều này có thể yêu cầu người đọc bình luận, đăng ký nhận bản tin, mua sản phẩm hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Vấn đề là bạn đã có sự chú ý của họ nên hãy cố gắng tận dụng cơ hội đó để tăng tương tác.

>>> Xem thêm: 7 mẹo để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất

Kêu gọi hành động trong xây dựng nội dung

Kết luận

Bút Thuê Media hy vọng với bài chia sẻ trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm và góc nhìn mới để xây dựng nội dung chất lượng cho website hay fanpage của mình. Đừng lo lắng về việc hoàn thiện tất cả những điều này ngay lập tức. Lúc đầu ai cũng sẽ cảm thấy choáng ngợp. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy comment bên dưới hoặc liên hệ Bút Thuê Media để được tư vấn miễn phí và tận tình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm