Kỹ xảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

 

Với các newbie khi mới vào nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn để viết một bài thật sự chuẩn SEO. Nhiều newbie không có sự dẫn dắt, hướng dẫn mà tự học sẽ rất khó khăn và cuối cùng là từ bỏ. Để tránh việc các newbie mất phương hướng Bút Thuê Media sẽ giúp các bạn hiểu một số kỹ xảo viết bài chuẩn SEO. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

SEO là gì?

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Uông Bí

Trước khi làm cái gì cũng cần phải biết rõ thứ mình đang làm. Và chuẩn bị làm là gì thì mới có thể làm tốt được. SEO là tên viết tắt của Search Engine Optimization  – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp bài viết của bạn lên Top google mà không cần trả phí.

Các loại hình SEO

Trong SEO sẽ có 6 loại hình SEO. Cụ thể gồm: SEO tổng thể, SEO từ khóa, SEO social, SEO Local, SEO App, SEO ảnh. Các Newbie cần hiểu rõ những loại hình SEO này bởi nó rất quan trọng đối với người SEO.

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO

Để biết một bài viết chuẩn SEO chúng ta cần dựa trên các tiêu chí sau:

 • Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết mới hoàn toàn, không hề được copy từ bất kể nguồn nào. Người trong ngành còn gọi là Unique 100%.
 • Đầy đủ cấu trúc của một bài chuẩn SEO: tiêu đề; Mô tả; từ khóa chính; từ khóa liên quan; tag; các thẻ H1, H2,H3,H4…; kết luận
 • Các từ khóa được phân bổ hợp lý trong bài viết, tránh lặp lại từ khóa quá nhiều lần. Các từ khóa quan trọng cần được “mix” thành các từ khóa liên quan.

 

Những kỹ xảo viết bài chuẩn SEO

Để có thể SEO lên Top google không hề đơn giản. Bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều đối thủ khác để có vị trí nằm ở trang đầu của google. Và để làm được như vậy thì không hề đơn giản mà bạn lại là một newbie nữa. Vì vậy bạn cần phải có rất nhiều kỹ xảo để có thể thực hiện nó. 

Title

Với phần Title các newbie nên viết sao cho hấp dẫn, giật tít. Đây chính yêu cầu đầu tiên để thu hút khách hàng click vào xem. Ngoài ra tiêu đề chỉ nên ở hạn mức từ 65-70 ký tự. Bạn cũng có thể chọn một nội dung ý nghĩa có thể bao quát được toàn bộ phải viết để làm Title. 

Key Words 

Từ khóa là yếu tố rất quan trọng. Nó sẽ quyết định xem bài của bạn có thể leo lên Top được hay là không. Giả sử bạn lấy một từ khóa không liên quan tới tiêu đề. Và không nằm trong phạm vi suy nghĩ của khách hàng. Chắc chắn bài viết của bạn sẽ trôi đi khá là xa đấy.

Keywords nên viết bám sát vào tiêu đề, ngắn gọn, phân bố hợp lý trong bài. Và chúng không nên xuất hiện quá nhiều thì bài viết mới thực sự chuẩn SEO.

Nội dung

Phần nội dung cần hấp dẫn, rõ ràng, logic, tránh các nội dung gây cảm giác nhàm chán. Nội dung cần bám sát theo tiêu đề và giải thích rõ về tiêu đề. Ngoài ra nội dung cần phải hữu ích đối với khách hàng thì lượt click mới cao được.

Viết theo trend, xu hướng

Đây có thể nói là lối viết mà được rất nhiều người sử dụng. Khi các newbie nắm bắt được sức nóng của trend, xu hướng và tận dụng nó. Dĩ nhiên là có thể đưa bài của mình tới gần khách hàng hơn.

Tuy nhiên, newbie cần lưu ý không nên chọn những trend, xu hướng đã lỗi thời, hoặc đang dần hết nhiệt nhé. Nó sẽ khó để tiếp cận khách hàng nữa vì khách hàng đã dần lãng quên nó rồi.

Viết bài với mức độ thường xuyên

Các newbie nên thường xuyên viết bài để nâng cao kỹ năng viết, cảm nhận của bản thân. Khi viết nhiều bạn sẽ dần quen với cách viết và biết cách sửa các lỗi sai. Từ đó tạo ra cho bản thân thói quen suy nghĩ và sáng tạo. Lối viết của bạn chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn, sáng tạo, tư duy hơn.

>>> Thao khảo bài viết: Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp

Tối ưu hóa tất cả những gì có thể

Những gì newbie có thể tối ưu được thì cứ tối ưu. Nếu không biết tối ưu hãy học thêm nó. Vì khi tối ưu toàn bộ bài viết thì bài viết sẽ có khả năng lên Top cực kỳ cao. Bạn có thể tối ưu thẻ Heading, ULR, ALT, ….

Kết luận

Vậy là Bút Thuê Media đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích. Mong rằng các newbie sẽ viết bài chuẩn SEO nhờ những kỹ xảo mà chúng tôi đề cập tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm