Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp

Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp?

Sáng tạo nội dung đã trở thành công việc không quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, những giá trị và lợi ích mà nội dung sáng tạo mang lại không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ. Hãy đọc bài viết bên dưới để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này nhé!

Định nghĩa sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung không chỉ bao gồm việc tạo ra những bài viết mới  trên các website. Lĩnh vực sáng tạo nội dung còn bao gồm việc sáng tạo: 

 • Bản tin email
 • Bản tin trên các phương tiện truyền thông xã hội
 • Thiết kế, chỉnh sửa videos
 • Hình ảnh và hình infographics
 • Sách điện tử
 • Thiết kế đồ họa,…

Sáng tạo nội dung không đơn thuần chỉ là việc sáng tạo nội dung bài viết

Một cách tổng quát, có thể hiểu sáng tạo nội dung là việc sản xuất, sáng tạo các sản phẩm truyền thông cho doanh nghiệp dựa trên những sự quan tâm của nhóm khách hàng mục tiêu.

>>> Xem thêm: 7 mẹo để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo với doanh nghiệp

Trong bất cứ lĩnh vực nào, sự sáng tạo không ngừng là chìa khóa để doanh nghiệp thành công và dẫn đầu. Vậynó có vai trò gì trong sự thành công của doanh nghiệp? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé!

Lợi ích mà nội dung có sáng tạo mang lại 

Trong marketing, nội dung có sự sáng tạo sẽ mang lại ba lợi ích sau:

 • Thu hút sự quan tâm, tương tác của khách hàng mục tiêu
 • Khả năng viral cao
 • Được các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng hiển thị cao vì nhờ trải nghiệm người dùng tốt

Một trong những lợi ích mà nội dung sáng tạo mang lại, là thu hút khách hàng mục tiêu

Do vậy, việc sáng tạo nội dung sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Dưới đây là giá trị quan trọng mà sáng tạo nội dung mang đến cho doanh nghiệp.

Tạo ra nhiều cơ hội mới 

Sáng tạo những điều chưa ai dám làm, hoặc đi trước thời đại có thể là mạo hiểm. Nhưng những doanh nghiệp dẫn đầu luôn dám làm điều đó. Việc sáng tạo nội dung cũng vậy.

Khi trên thị trường người người đi theo lối mòn, người đi tiên phong thành công sẽ tạo nên xu hướng. Việc sáng tạo nội dung mới lạ, ấn tượng biết đâu sẽ thu hút thêm rất nhiều đối tượng mới. Biết đâu, doanh nghiệp sẽ có thêm một phân khúc khách hàng tiềm năng, có thêm những cơ hội tiềm năng? Trong kinh doanh, cơ hội chính là vàng, đừng bỏ lỡ nhé!

Nội dung sáng tạo luôn có lợi thế viral 

Khi mà khách hàng đang chìm ngập trong những nội dung nhàm chán, theo lối mòn, chắc chắn một nội dung mới lạ, đúng tâm lý sẽ làm họ chú ý ngay. Khi họ chú ý, họ mới tiếp cận và dành thời gian quý báu của mình cho nội dung đấy. Và chắc chắn rằng khách hàng cũng chỉ tương tác, chia sẻ những nội dung thú vị, giá trị như vậy. 

Nội dung có sự sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp viral rất nhanh

Hãy xây dựng nội dung thật ấn tượng, hút hồn khách hàng ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ có nhiều lợi thế ở những bước tiếp theo đấy!

Là chìa khóa thành công của chiến dịch marketing 

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đặc biệt là kinh doanh online, 100% các doanh nghiệp đều phải đẩy mạnh truyền thông, marketing. Để một chiến dịch marketing thành công, quan trọng nhất không phải là kỹ thuật hay công cụ. Chúng chỉ là những vỏ bọc bên ngoài, giúp chiến dịch trở nên lộng lẫy, hoành tráng hơn. Mà cốt lõi thành công là ở việc sáng tạo nội dung của chiến dịch.  

Nội dung sáng tạo sẽ giúp  điều hướng khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng, đúng với mục đích chiến dịch.  

Khi nội dung ấn tượng với khách hàng thì mục đích viral hay, tăng tỷ lệ chuyển đổi đều là chuyện nhỏ.

>>> Tham khảo bài viết: Doanh nghiệp nên để người dùng sáng tạo nội dung

Thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có tầm nhìn là một doanh nghiệp biết nắm bắt và dẫn đầu xu hướng. Khi truyền thông marketing đang lên ngôi như hiện nay, thì chắc chắn rằng nội dung đã dần trở thành yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Chính nội dung có sự sáng tạo sẽ thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai. 

Dù là lĩnh vực nào, nếu không liên tục đổi mới, sáng tạo mà chỉ giữ nguyên những điều cũ kỹ thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ dần bị lùi lại phía sau. Chỉ khi không ngừng sáng tạo mới là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. 

Lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp

Để cạnh tranh và phát triển kinh doanh bền vững chúng ta không chỉ có những sản phẩm tốt có chất lượng là chưa đủ. Chúng ta cần phải có những nội dung có sự sáng tạo, độc đáo, không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hãy để tính sáng tạo độc đáo của nội dung trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn. Sáng tạo chính là điều mà doanh nghiệp đối thủ có nâng cấp đến đâu cũng không sao bắt kịp. 

Muốn tăng lợi thế cạnh tranh, hãy không ngừng sáng tạo nội dung

Là điều kiện tiên quyết để lên Top tìm kiếm

Việc lên Top tìm kiếm giờ đây không còn đơn giản bởi những thủ thuật từ khóa, mà chúng ta cần phải đầu tư chất xám vào sáng tạo nội dung.

Có một điều chắc chắn là những công cụ tìm kiếm, nhất là Google đủ thông minh để tìm ra những nội dung copy. Nó luôn ưu tiên hiển thị bản gốc. Hơn thế nữa, Google ngày càng hướng đến trải nghiệm và lợi ích của người dùng hơn. Do vậy, nội dung được nhiều người dùng quan tâm, tương tác thì chắc chắn dễ dàng lên top. 

Kết luận

Để tạo ra những nội dung sáng tạo không phải là điều dễ dàng. Nhưng trước hết hãy ý thức thật rõ vai trò của nó trong chiến dịch marketing và trong kinh doanh. Chỉ khi hiểu rõ vai trò bạn mới có thể phát huy giá trị  của nó.

Hy vọng qua bài viết mà Bút Thuê Media vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn mới. Bạn có thể đọc thêm những bài viết về cách để sáng tạo nội dung trên trang web của Bút Thuê Media để thực hành nhé. Chúc bạn luôn thành công trong hành trình sáng tạo nội dung của mình!

Nội dung sáng tạo có quan trọng với doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Cách tạo ra một trang web chỉ chưa đầy một phút

  By: butthuemedia

  Để có một trang web với nhiều tính năng, giao diện đẹp thì bạn cần trả một khoản chi phí. Vậy tới đâu để mua được Domain và hosting cho trang web. Cách tạo ra một trang web như thế nào. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây […]

  Xem thêm
 • Thách thức của ngành nhân lực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

  By: butthuemedia

  Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo AI mang đến Việt Nam nhiều cơ hội phát triển. Nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều thách thức. Nhu cầu về nhân lực AI hiện đang là một trong khó khăn chung mà nhiều doanh nghiệp lo ngại.  Contents1 Sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành […]

  Xem thêm
 • Trí tuệ nhân tạo mang đến những điều kì diệu gì?

  By: butthuemedia

  Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ. Trong đó trí tuệ nhân tạo ngày càng chứng tỏ được tính hữu ích trong mọi lĩnh vực. AI mang đến những những điều kỳ diệu lớn lao như thế nào? Cùng Bút Thuê tìm hiểu trong bài viết dưới đây. […]

  Xem thêm
 • Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo hàng đầu

  By: butthuemedia

  Chúng ta đang chứng kiến trí tuệ nhân tạo AI tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trên thế giới. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển theo xu hướng như thế nào? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Contents1 Trí tuệ nhân tạo […]

  Xem thêm