Khám phá xu hướng học tiếng Anh bằng công nghệ thực tế ảo VR

Thực tế ảo VR là một trong những thành tựu nổi bật của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng này qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi ứng dụng thực tế ảo VR trong việc học tiếng Anh

Ban đầu, công nghệ thực tế ảo VR được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu giải trí. Tuy nhiên với tính năng độc đáo, VR đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ du lịch, kiến trúc, quân sự,… Và gần đây nhất là giáo dục. Nó đã tạo điều kiện cho người dạy và học có cái nhìn thực tiễn và trực quan hơn bao giờ hết.

Rèn luyện phản xạ là yếu tố quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. Công nghệ thực tế ảo tạo hứng thú cho người học nhờ việc đưa ra những trải nghiệm thực tế.

>>> Xem bài viết: Ứng dụng thực tế ảo VR bổ ích cho bé trên điện thoại

Cùng với việc tương tác trực tiếp với sẽ giúp người học phản xạ tự nhiên thay vì chỉ giới hạn kiến thức trong sách vở hay hình ảnh. Từ đó giúp người học dễ dàng tiếp thu. 

Chẳng hạn, thực tế ảo giúp người học có cảm giác như đang đi du lịch ở các địa điểm nổi tiếng. Như vậy, họ sẽ ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh liên quan đến chủ đề này hiệu quả hơn. 

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong việc học tiếng Anh như thế nào?

Những năm gần đây, nhiều công ty công nghệ và đơn vị giáo dục đã đón đầu xu thế kết hợp VR trong công tác giảng dạy. Nhằm đưa ra các chương trình học tiếng Anh chất lượng.

Thực tế ảo VR – công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Anh

Với công nghệ thực tế ảo, người học sẽ được tương tác và tiếp cận với môi trường ảo trực quan, sống động. Điều này sẽ tạo hứng thú học tập và giúp họ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. 

Với không gian thực tế ảo, bạn dễ dàng “đóng vai” là khách hàng đặt phòng khách sạn. Bạn có thể thực hiện cuộc phỏng vấn hay một bài thuyết trình bằng tiếng Anh,… 

Bên cạnh đó, với khả năng tạo bối cảnh ngay lập tức. Người học có thể “dịch chuyển” đến bất kỳ đâu trên thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi ghé thăm London, Paris hay khám phá thiên nhiên,… ngay tại lớp học. Giờ đây, bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho những chuyến đi thực tế.

Ứng dụng trong việc học tiếng Anh trực tuyến

Tại Việt Nam, TOPICA IVY đã tiên phong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ này. Đó là phát triển phương pháp đào tạo mới với tên gọi 360LiveTour English. Nhằm nâng cao hiệu quả của việc học tiếng Anh trực tuyến. 

Với phương pháp này, sẽ không còn rào cản về không gian hay thời gian. Người học tại Việt Nam có thể trải nghiệm “rất thực” những gì đang diễn ra cách mình nửa vòng trái đất. Người học sẽ được tham quan các địa danh nổi tiếng thế giới cùng giáo viên bản ngữ. 

Trong vài năm nữa, công nghệ thực tế ảo được dự đoán sẽ tạo ra nhiều đột phá. Đặc biệt là trong cách xây dựng những phương pháp học mới. Để tạo điều kiện tối đa cho cả người dạy và học. Nếu bạn quan tâm về việc ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục. Hãy tham khảo thêm bài viết: Công nghệ thực tế ảo VR ứng dụng trong đào tạo, dạy nghề.

Kết luận

Việc ứng dụng thực tế ảo VR khi học tiếng Anh đã đem đến phương thức đào tạo mới mẻ, trực quan, giúp việc học trở nên thú vị. Công nghệ này cũng góp phần cải thiện môi trường giáo dục, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, nâng cao chất lượng học tập của học sinh và sinh viên. 

Bút Thuê Media hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về sự ứng dụng của thực tế ảo VR trong việc học tiếng Anh.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm