Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?

 

Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?

Các chiến binh đang trên đường tìm hiểu về môn nghệ thuật viết sẽ làm gì để nâng cao vị trí bản thân và trở thành một content creator thực thụ. Và điều đó sẽ thật dễ dàng hay quá đỗi khó khăn để thực hiện. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Content creator là gì? Và họ là ai?

Content creator là một thuật ngữ marketing ám chỉ người sáng tạo ra nội dung hữu ích cung cấp đến độc giả.

Những người sáng tạo nội dung có thể là nhà văn, người hay viết lách, youtube, blogger. Hay thậm chí họ có thể là những đứa mọt chữ, một đứa nghiện mạng xã hội, một người chuyên nghĩ ý tưởng điên rồ, đầu óc lúc nào cũng trên trời trên mây… Nhưng tất cả họ đều là content creator tạo ra nội dung hay để làm:

 • Bản tin email
 • Bản sao phương tiện truyền thông xã hội 
 • Tiếp thị / chỉnh sửa video
 • Sách điện tử
 • Thiết kế đồ họa
 • …và hơn thế nữa!

Tầm quan trọng của content creator

Sự quan trọng và cần thiết của content creator trong thời đại ngày nay là không thể phủ nhận. Đặc biệt hơn là Content creator có vai trò đặc biệt trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Cụ thể đó là:

>>> Tham khảo thêm: Để trở thành content manager giỏi cần những gì?

Sáng tạo, bứt phá để mới lạ

Khi xã hội ngày càng phát triển, doanh nghiệp cũng cần nhiều sự đột phá mới mẻ đến tiến về phía trước. Content creator là người đóng góp phần quan trọng vào các chiến dịch marketing.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng có sự quan tâm đặc biệt đến những nội dung độc đáo, mới lạ, hấp dẫn trên các kênh truyền thông. Sự sáng tạo giúp doanh nghiệp bứt phá lên một tầm cao mới tạo ra sự khác biệt với các đối thủ trên thị trường. 

Truyền thông thương hiệu

Trong một team marketing thì không thể thiếu người làm content creator để quảng bá nội dung, xây dựng thương hiệu. Bởi vậy, chúng ta thấy sức thuyết phục của nội dung quan trọng như thế nào, nếu sử dụng tốt thì việc truyền thông cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên đây là việc làm cần đào sâu tìm kiếm mới có thể cho ra một ý tưởng tuyệt vời và táo bạo.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Tạo ra những nội dung đủ sáng tạo và độc đáo, kết hợp sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Khi content được kết hợp với các công cụ truyền tải thông tin. Nó sẽ là làn sóng mạnh khẳng định độ tin cậy và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Và sự cần thiết của Content Creator đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Hoặc không biết bằng cách nào để có được một Content Creator chuyên nghiệp.

Vì sao vai trò của Content Creation ngày càng quan trọng?

Khi thuật toán của Google thay đổi tác động hàng loạt về thứ hạng của websites. Với phiên bản cập nhật mới dẫn đến một cuộc chiến chất lượng diễn ra. Và kết quả các websites có sự đầu tư về nội dung, kỹ thuật xây dựng sáng tạo, hiệu quả sẽ xứng đáng nằm ở vị trí đầu tiên.

Sự nổi bật có vai trò quyết định trong kinh doanh?

Trong bất cứ giai đoạn nào của xã hội, cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, mức độ cạnh tranh ở hầu hết mọi lĩnh vực đều được phân ra 2 mức: khốc liệt và quá khốc liệt. Lúc này, tiền nhiều đôi khi cũng trở thành vô dụng và khiến cho một chiến dịch kinh doanh thất bại.

Câu trả lời chính là sự sáng tạo. Giữ vô vàn đối thủ cạnh tranh, chỉ có sự sáng tạo khác biệt mới giúp doanh nghiệp nổi bật giữa đám đông. Trong một triệu kết quả hiện ra trong bảng tìm kiếm của Google, chỉ có vài giây để lọt vào mắt xanh của khách hàng. Nếu dòng giới thiệu êm ả nhưng khô khan như một đoạn văn thuyết minh. Thử hỏi ai sẽ hứng thú tìm hiểu bạn là ai? Do đó, nếu chưa biết Content Creator là ai, hoặc không có ý định biết họ. Thì bạn đã cho đối thủ thêm cơ hội đánh bại mình rồi!

Nếu không sáng tạo, doanh nghiệp sẽ mãi vô danh

Trong thời đại thương mại điện tử đang lên ngôi, số lượng các website mới ra đời mỗi ngày ngang bằng với số trẻ em cất tiếng khóc. Loài người đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ là do sự sáng tạo. Do đó, những website non trẻ muốn phát triển thì không thể không sáng tạo.

Đã qua rồi thời kì mang hàng đi rao bán từ sáng sớm cho đến chiều tà. Hãy quên đi cách làm việc cặm cụi nhưng thiếu sự định hướng hoặc chỉ làm theo sự chỉ đạo tận tay. 

Khi sự sáng tạo có thể giúp thương hiệu lan tỏa toàn cầu

Khái niệm đường biên giới chỉ còn trong ý thức dân tộc. Nền kinh tế trong những năm gần đây hầu như đã “phẳng hoàn toàn”. Bạn có thể đắp chăn ở nhà và đặt mua một món hàng từ những nơi xa tít. Hoặc có thể ở Việt Nam nhưng bán hàng cho khách tại Anh hoặc Úc. Vì sao họ thấy được bạn? Vì sao họ quyết định chọn sản phẩm thông qua thương hiệu doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả để định vị thương hiệu

Muốn phát triển websites để tạo thương hiệu cho chính mình? Trước tiên phải bắt đầu bằng những bài viết nội dung cho website. Tiếp theo, cần những nội dung PR đỉnh cao để khách hàng chú ý. Khi mọi thứ ổn định thì một fanpage là điều không thể thiếu, nếu tự duy trì và tạo hiệu ứng lan tỏa cho một fanpage thành công thì đã tìm được câu trả lời Content Creator là gì. Và còn rất nhiều thứ để bứt phá mà bạn sẽ được trải nghiệm.

Tuy nhiên, Content Creator không hẳn chỉ là viết. Đó là tên gọi cho tất cả những nội dung được tạo ra trong chiến dịch marketing. Có thể kể ra là bài viết, hình ảnh, video, ảnh động, phóng sự, đoạn review…. Kết hợp chúng một cách hợp lý, sức lan tỏa của thương hiệu có thể rộng lớn hơn nhiều.

Để trở thành một content creator thực thụ và chuyên nghiệp

Để trở thành một content creator, cần tạo được cho mình một phong cách riêng, kèm theo đó là một niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Hình thành những thói quen hàng ngày để tìm ra những ý tưởng mới hấp dẫn và góc nhìn khác biệt theo nhu cầu của người đọc như là:

 • Đọc tin tức hàng ngày: Việc này giúp nắm bắt được những thông tin thời sự mới nhất, cập nhật xu hướng trong nước và quốc tế, cung cấp những thông tin hữu ích có thể học tập. Hãy rèn luyện thói quen này mỗi ngày!
 • Viết những gì bạn thấy: Để làm được điều này, hãy thử viết nhật ký hàng ngày. Hãy mô tả lại những gì thấy, nghĩ. Đây được coi là một cách rèn luyện trí tưởng tượng và khả năng viết lách.
 • Hỏi tất cả mọi thứ: trước khi bắt đầu vào một vấn đề, phải luôn luôn đặt ra 5 câu hỏi gồm: Ai – Cái gì – Khi nào – Ở đâu – Tại sao?
 • Vận dụng kết hợp Content creator và copywriter để phát huy thế mạnh hiệu quả và tạo ra những  Content Marketing “chất” chạm đến cảm xúc khách hàng.

Mỗi người đều có một vai trò nhất định trong dòng chảy sáng tạo. Hãy cùng Bút Thuê Media sáng tạo để theo đuổi đam mê và trở thành những Content Creator chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm