Tầm quan trọng của marketing du kích

 

Yếu tố bất ngờ không chỉ làm tăng sự chú ý, mà còn tạo ấn tượng khó phai, khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Với kinh doanh cũng vậy, những điều độc đáo luôn làm cho người tiêu dùng ngạc nhiên. Và nó thích hợp với câu “marketing du kích“.

Marketing du kích là gì?

Marketing du kích là phương thức tiếp thị được thực hiện nhằm xúc tiến thương mại về dịch vụ hay sản phẩm. Và có thể nói đây là cách dễ gây chú ý, ấn tượng cho khách hàng. Thường những điều này tạo dấu ấn khó phai, cô đọng lại với khách hàng mục tiêu.

Tầm quan trọng của marketing du kích

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì hình thức content marketing online là công cụ tốt giúp kết nối khách hàng. Tuy nhiên, nó chỉ là một phần trong quá trình định hình thương hiệu.

Những ý tưởng độc đáo gây ấn tượng khắc sâu vào tâm trí khách hàng là hướng đi đúng. “Marketing du kích” chính là tiền đề để giúp xây dựng chiến lược marketing thành công.

Tạo ấn tượng kết nối khách hàng

Tâm lý của khách hàng mục tiêu thường dễ bị cuốn hút bởi những điều mới lạ. Chiến lược “du kích” này là cầu nối vững chắc giúp chạm đến tâm lý sâu sắc của đối tượng.

Những ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo sẽ để lại điểm nhấn khó quên và là bước đầu tạo nên một thương hiệu.

>>> Xem thêm: Cách viết bài mô tả sản phẩm hút khách

Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu thông qua mạng xã hội tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Đặc biệt là đối với thời đại 4.0 cùng với sự thay đổi về cách nhìn và lối sống nhận thức của mọi người. Nhưng để phát triển thương hiệu và tạo sự tín nhiệm của thương hiệu với khách hàng thì chưa đủ. 

Bởi lẽ thị trường mạng xã hội ngày càng phổ biến. Và tất nhiên đối thủ cạnh tranh càng nhiều dẫn đến sự nhàm chán của khách hàng qua hình thức online. Những phương thức marketing du kích sẽ trực tiếp chia sẻ và đi sâu vào tâm lý. Tạo bất ngờ và gây ấn tượng khó phai nhòa đối với mục tiêu hướng đến.

Tiết kiệm chi phí

Những ý tưởng marketing online, adwords… thường tốn ngân sách lớn. Mặc dù có thể tiếp cận khách hàng nhưng không phải bất kỳ ai cũng có nguồn vốn đủ. Phương pháp marketing offline giúp tiết kiệm chi phí, mang trực tiếp sản phẩm đến với công chúng. Điều đặc biệt là nó hoàn toàn phù hợp với bất kỳ ai có ngân sách hạn chế.

Những ý tưởng sáng tạo về marketing du kích

Xây dựng ý tưởng là bước đầu quan trọng trong công cuộc xây dựng thương hiệu. Để đưa sản phẩm hay dịch vụ tiếp cận khách hàng cần có ý tưởng sáng tạo. Ngoài việc truyền thông bằng hình thức marketing online, hoàn toàn có thể lồng ghép marketing offline (marketing du kích).

Thiết kế banner, thông điệp độc đáo lan truyền rộng rãi

Hiện nay công nghệ đang bao quanh chúng ta, nhưng cũng không phải là tất cả. Những biển quảng cáo theo kiểu độc lạ có thể gây chú ý những người đi đường. Hoặc cũng có thể sử dụng những câu slogan, những thông điệp có liên quan sản phẩm. 

Nói chuyện trước công chúng

Đối với những doanh nghiệp, thương hiệu mới và chưa có được sự tín nhiệm của mọi người thì đây là một việc khó. Nhưng đây cũng là ý tưởng tuyệt vời để xúc tiến thương mại.

Hãy thử tưởng tượng bạn có cơ hội tham gia một hội nghị, sự kiện nào đó. Và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với mọi người. Hãy đảm bảo rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Tổ chức sự kiện miễn phí

Các nơi đông vui, nhộn nhịp rất dễ là tâm điểm, đặc biệt là giới trẻ. Những sự kiện tặng quà xen lẫn chia sẻ kiến thức của cá nhân sẽ thu hút và gây ấn tượng. Và nếu sản phẩm của chúng ta có lợi cho họ, rất có thể ta sẽ được sự tín nhiệm từ họ ở những lần sau.

>>> Tham khảo bài viết: Công nghệ thực tế ảo: những ứng dụng trong cuộc sống mà bạn chưa biết

Lời kết

Để đưa thương hiệu đến với mọi người không phải cứ sử dụng chiến lược online là được. Những ý tưởng sáng tạo sẽ nhanh chóng chiếm được trái tim của đối tượng. Và quan trọng là bạn phải biết áp dụng marketing du kích. Hi vọng những điều trên sẽ giúp các bạn thêm trong quá trình xây dựng thương hiệu.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Tuyển Dụng Content Marketing 

  By: butthuemedia

    Vị Trí: Chuyên Viên Content Marketing Địa Điểm: [Online] – [Partime] Mô Tả Công Việc: Bút Thuê Media đang tìm kiếm một Chuyên Viên Content Marketing sáng tạo online có tinh thần nhiệt huyết. Người ứng tuyển sẽ chịu trách nhiệm cho việc phát triển nội dung chất lượng, xây dựng chiến lược nội […]

  Xem thêm
 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm