Cách viết bài quảng cáo facebook cho newbie

Viết bài quảng cáo Facebook không còn quá xa lạ từ những doanh nghiệp kinh doanh online cho đến người dùng. Tuy nhiên làm thế nào để bài viết quảng cáo hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi? Câu hỏi sẽ thực sự khó khăn hơn với những newbie mới vào ngành. Nhưng đừng lo, chuyện gì khó đã có Bút Thuê Media!

Hãy đọc cách viết bài quảng cáo Facebook bên dưới để tìm ra giải pháp nhé!

Bài viết quảng cáo Facebook là gì?

Bài viết quảng cáo là một dạng bài viết trên Fanpage của Facebook. Mục đích chính là phục vụ cho chạy quảng cáo fanpage, tiếp cận và tăng tương tác với khách hàng mục tiêu.

Làm sao để viết bài quảng cáo facebook thu hút?

Thông thường bài viết quảng cáo Facebook sẽ gồm 3 phần chính:

 • Tiêu đề
 • Nội dung
 • Thông tin liên hệ

Và để bài viết thu hút, phải cần có nhiều kiến thức và kỹ thuật, sẽ được Bút Thuê Media trình bày ở phần sau.

>>>: Tham khảo bài viết: Làm thế nào để viết bài fanpage hấp dẫn

Tại sao nên chú trọng viết bài quảng cáo Facebook?

Để trả lời câu hỏi này cần nhắc đến mục đích chính của quảng cáo Facebook. Tất cả chúng ta chạy quảng cáo chỉ mong muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến nhiều người biết đến. Từ đó tăng uy tín, tăng tỷ lệ mua hàng, tăng doanh số.

Và để quảng cáo Facebook thực sự hiệu quả, một trong những điều thiết yếu nhất là đầu tư vào nội dung bài viết.

Một bài quảng cáo thực sự hay và thu hút sẽ “đập” ngay vào mắt khách hàng. Nó sẽ dành lấy lợi thế giữa vô vàn quảng cáo đang tràn ngập xung quanh. Và đây chính là bước đà vững chắc giúp chiến dịch quảng cáo thành công.

Cách viết bài quảng cáo Facebook cho newbie

Không dài dòng lan man, dưới đây Bút Thuê Media sẽ hướng dẫn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả.

Bước 1. Nghiên cứu đối tượng bài viết

Người xưa có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Việc viết bài cũng vậy. Điều đầu tiên phải hiểu được khách hàng mục tiêu của mình là ai. 

Khi hiểu được insight của họ, chúng ta mới có thể biết được vấn đề họ đang gặp phải, hay những nhu cầu “thầm kín” từ họ. Từ đó lựa chọn ngôn phong, các vào đề, xây dựng nội dung như thế nào là hợp lý. Ví dụ, nếu đối tượng là sinh viên, nên đánh vào khía cạnh “ngon, bổ, rẻ”, khuyến mãi khủng, còn đối tượng là mẹ bỉm thì nội dung cần chi tiết, cụ thể.

Để viết bài quảng cáo facebook, hãy bắt đầu nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Bước 2. Lên ý tưởng viết bài quảng cáo facebook 

Khi đã nắm được insight khách hàng, khoan vội bắt tay vào viết bài. Hãy suy nghĩ về cách xây dựng nội dung với những ý nào là chủ đạo? Phương pháp viết như thế nào là hợp lý? Những giá trị nào bài viết mang lại khiến khách hàng muốn đọc? Nên viết bài viết dạng dài hay dạng ngắn

Bước 3. Cấu trúc một bài viết quảng cáo facebook

Ở bước này, cần nắm rõ những nội dung sau:

 • Tiêu đề bài viết: phải ngắn gọn, hấp dẫn,gây tò mò hoặc đánh vào nỗi lo hay mong muốn của khách hàng. Chỉ những tiêu đề hấp dẫn người đọc mới hứng thú click vào.
 • Hình ảnh hay video bài viết: phải bắt mắt, chất lượng. Số lượng, dung lượng cũng như kích thước hình ảnh phải phù hợp nội dung quảng cáo. Ngoài tiêu đề thì hình ảnh/video là yếu tố quan trọng kích thích khách hàng chọn xem quảng cáo đấy.

Cách viết bài quảng cáo facebook cho newbie

 • Nội dung bài viết cần đơn giản, mạch lạc và dễ hiểu. Đặc biệt là phải mang tính thuyết phục. Nội dung đầy đủ phải có đầy đủ: vấn đề, nguyên nhân, giải pháp, những cam kết, và lời kêu gọi hành động. Một nội dung thành công sẽ mở đường cho khách hàng hành động.
 • Phần kết bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, link website,… giúp khách hàng lưu lại ấn tượng và dễ dàng liên hệ. 

Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã cơ bản 80% bài viết quảng cáo facebook rồi đấy!

Những lưu ý khi viết bài quảng cáo Facebook cho newbie

Sau khi viết xong nội dung bài quảng cáo, bạn cần đọc lại một lần nữa, kiểm tra xem:

 • Bài viết đã viết đúng chính tả hết chưa?
 • Trình bày có logic, dễ hiểu chưa?
 • Nội dung đã mang lại giá trị cho khách hàng?
 • Cần tránh những từ ngữ về: tên thương hiệu (nếu không chính hãng), những từ facebook cấm như: tăng/giảm cân, mụn, sẹo, sổ hộ khẩu,… hoặc những từ liên quan đến chính trị.
 • Đừng quên để Hashtags và rải đều từ khóa ở phần đầu – cuối – giữa của bài viết để thu hút khách hàng tìm đến.

Và một điều cuối cùng, đó là thời gian đăng bài. Hãy nghiên cứu thời gian phù hợp, khi mà đối tượng mục tiêu online nhiều nhất để tăng lượt tiếp cận.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi viết bài facebook

Kết luận

Để viết một bài viết quảng cáo Facebook thực sự không khó. Nhưng làm sao để nó mang lại hiệu quả và đặc biệt là những người mới vào ngành? Đó là sự không ngừng học hỏi và nâng cao kinh nghiệm mỗi ngày. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình viết bài, hãy liên hệ chúng tôi hỗ trợ nhé!

Hy vọng qua “Cách viết bài quảng cáo Facebook cho newbie” sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức thực chiến hữu ích. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm