Cách làm web miễn phí từ A đến Z

Website hiện được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Website giúp bạn cung cấp thông tin về cá nhân, doanh nghiệp cũng như sản phẩm dịch đến khách hàng. Nếu bạn chưa có kiến thức về lập trình hay chưa đủ tài chính để tạo một website chuyên nghiệp. Thì hãy tham khảo ngay cách làm web miễn phí của Bút Thuê Media nhé! 

3 cách làm web miễn phí và đơn giản

Dưới đây là những nền tảng tạo website miễn phí và đơn giản, bao gồm WordPress, Google sites và Wix. Ưu điểm của những nền tảng này là dễ sử dụng và dễ quản lý. 

>>> Tham khảo bài viết: Cách làm web đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách làm web với WordPress

WordPress cho phép bạn tạo website từ cơ bản đến chuyên nghiệp, với giao diện web đa dạng. Nền tảng này đang thu hút hàng triệu người dùng. Để tạo website với WordPress, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Đầu tiên, hãy truy cập vào WordPress.com sau đó chọn “ Start Your Website”. Tiếp theo, bạn chọn “Create Your Account” và thực hiện đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của wordpress. 

 • Bước 2: Tạo tên miền

Tại giao diện chính, bạn sẽ chọn cho mình một tên miền phù hợp và điền vào ô trống. Một tên miền hợp lệ là khi nó chưa có người sử dụng và không có lỗi. Một lưu ý nhỏ là tên miền phải viết liền không dấu.

Tiếp theo, hãy chọn tên miền ở ô đầu tiên có chữ “Free” để tiếp tục nhé. Cuối cùng chọn “Start with a free site” để thiết kế web.

 • Bước 3: Thiết kế website

Ở bước này, bạn sẽ thiết kế nội dung và hình ảnh cho website để trông sinh động hơn. Bạn có thể dựa trên những giao diện mẫu hoặc thỏa sức sáng tạo cho website của mình. Và cuối cùng là lưu lại các thay đổi.

Cách làm web miễn phí với Google sites

Một trong những công cụ miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng chính là Google sites. Dưới đây là các thao tác thực hiện:

 • Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Truy cập vào sites.google.com để tiến hành tạo website. Sau đó chọn “Create Your Website” để bắt đầu tạo tài khoản. Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

 • Bước 2: Tạo website

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ tạo website bằng cách chọn “Sites cổ điển” và chuyển tới giao diện mới. Tại giao diện này chọn “Create” để bắt đầu tạo website và tiến hành thiết kế giao diện

Ở bước này, bạn có thể thiết lập định dạng về màu sắc, font chữ, hình ảnh,… và thêm các trang thư mục con cho web.

 • Bước 3: Hoàn tất tạo website

Sau khi thiết kế xong giao diện web thì bạn có thể công khai website của mình. Ở bước này, bạn sẽ nhập tên miền cho trang web của mình.

Cách tạo website với Wix

Một nền tảng nữa được ưa chuộng trong thời gian gần đây chính là Wix.com. Với thao tác đơn giản và giao diện bắt mắt, bạn dễ dàng tạo website miễn phí cho riêng mình.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên là truy cập trang web www.wix.com rồi chọn nút “Get Started”. Tiếp đến là bạn có thể đăng ký bằng tài khoản email hoặc facebook một cách nhanh chóng.

 • Bước 2: Thiết kế website

Ở bước này bạn có thể tạo ra website mới hoàn toàn hoặc dựa trên các template mẫu. 

Nếu chọn tạo website dựa trên mẫu có sẵn. Wix sẽ cung cấp rất nhiều giao diện mẫu được sắp xếp theo từng hạng mục. Chẳng hạn như blog, business, online store,… Bạn chỉ cần chọn mẫu theo mục đích sử dụng và điều chỉnh hình ảnh, màu sắc, nội dung,… theo sở thích.

 • Bước 3: Công khai website

Sau cùng, bạn có thể lưu lại bản đã chỉnh sửa với nút “Save”. Hoặc xem lại bằng cách nhấn “Preview”. Tiếp đến là chọn nút “Publish” để công khai website. Ở bước này, bạn thực hiện đặt tên miền dưới dạng username.wix.com/sitename.

Những lưu ý khi thiết kế website 

Dù là xây dựng website miễn phí hay có phí. Bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để website trở nên chỉnh chu hơn nhé.

Về thiết kế giao diện

Đối với cách làm web miễn phí thì các nền tảng tạo web sẽ cung cấp templates mẫu cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể tự mình thiết kế, nhưng sẽ mất thời gian hơn. 

Tùy theo sản phẩm dịch vụ hoặc mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các bố cục phù hợp. Dĩ nhiên bởi nó miễn phí nên sẽ không có quá nhiều sự độc đáo. Tuy nhiên, một số mẫu templates sẽ cho phép bạn sắp xếp lại theo ý muốn.

Về hình ảnh, có thể sử dụng các hình ảnh được tích hợp sẵn. Hoặc tìm kiếm các hình ảnh chất lượng trên internet. Hoặc tốt hơn, bạn có thể sử dụng những thiết kế riêng về sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho trang web cũng rất quan trọng. Không nên đưa quá nhiều màu sắc. Vì điều này sẽ khiến người dùng rối mắt và khó nổi bật các phần trọng tâm. Bạn cũng nên thống nhất từ 1-2 font chữ cố định cho các tiêu đề và bài viết trên web.

>>> Xem thêm: Có cần thiết phải sử dụng dịch vụ tối ưu nội dung website không

Về nội dung

Bên cạnh hình thức, thì nội dung chính là yếu tố thu hút và giữ chân người dùng quay lại website. Do đó, hãy sáng tạo những nội dung hữu ích và có giá trị. 

Đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin. Chẳng hạn như các bài chia sẻ kiến thức, các chương trình ưu đãi cho sản phẩm dịch vụ,… Hoặc những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Điều này sẽ giúp website trở nên đáng tin cậy và gây ấn tượng với người dùng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xây dựng một website thành công. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của Bút Thuê Media về chủ đề marketing thực chiến nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp gồm những quy trình nào?

  By: butthuemedia

  Chiến lược xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ là điều vô cùng quan trọng. Và là tiền đề tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu chiến lược phát triển thương hiệu và quy trình phát triển thương hiệu trong bài viết dưới đây.  […]

  Xem thêm
 • Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

  By: butthuemedia

  Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé.  Lý do nên thiết kế […]

  Xem thêm
 • Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

  By: butthuemedia

  Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé.  […]

  Xem thêm
 • Tham khảo hướng dẫn thiết kế web với vài bước nhanh chóng

  By: butthuemedia

  Thiết kế web như nào để mang lại dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thu hút người dùng? Cách tạo web an toàn và hiệu quả ra sao? Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế web với vài bước đơn giản và nhanh chóng trong bài viết của Bút Thuê Media.  Hiểu đúng về […]

  Xem thêm