Cách làm web đơn giản cho người mới bắt đầu

Bên cạnh Facebook, Instagram, Youtube,… thì website cũng là công cụ được nhiều người lựa chọn. Nhằm chia sẻ kiến thức, thực hiện các dự án cá nhân hoặc kinh doanh online. Để giúp bạn thực hiện điều này, Bút Thuê Media sẽ giới thiệu cách làm web đơn giản với 3 nền tảng miễn phí. Đó là WordPress, Google sites và Wix.

Lợi ích của việc xây dựng website

Ngày nay, có rất nhiều công ty và cá nhân tập trung vào việc xây dựng website. Thậm chí là tốn một khoản chi phí lớn cho việc này. Dưới đây những lợi ích nổi bật mà website đem lại. 

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Website là phương tiện để bạn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Với các thiết bị thông minh, khách hàng dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin về công ty và sản phẩm của bạn.

Kênh bán hàng hiệu quả

Website giúp bạn tạo gian hàng để khách hàng đặt mua nhanh hơn. Hạn chế tình trạng mua sai chỗ. Một số website chuyên nghiệp có thể tạo phần thanh toán để thuận tiện hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa những đánh giá cực của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ lên website để thúc đẩy doanh số. 

Tăng uy tín thương hiệu

Rõ ràng là website sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp hay cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Với website bạn có thể đăng tải các thông tin chính thống, cập nhật các chương trình ưu đãi. 

Bên cạnh việc quảng cáo sản phẩm, website giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn. Thông qua sứ mệnh, tầm nhìn hay các câu chuyện đầy cảm hứng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tạo lợi thế cạnh tranh từ sự khác biệt trong xây dựng thương hiệu sản phẩm

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hiện nay, nhiều cá nhân, blogger đã bắt đầu tận dụng nền tảng này để xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Họ có thể chia sẻ kiến thức và lan tỏa những thông điệp tích cực cho cộng đồng. Điều cũng giúp những bạn trẻ hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng.

3 cách làm web đơn giản cho người mới bắt đầu

Không để bạn phải chờ đợi lâu, sau đây là 3 cách tạo website miễn phí và nhanh chóng với WordPress, Google sites và Wix.

Cách làm web với WordPress

WordPress cho phép bạn tạo website từ cơ bản đến chuyên nghiệp, với giao diện web đa dạng. Wordpreess.com là nền tảng miễn phí đang thu hút hàng triệu người dùng. Để tạo website với WordPress, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Đầu tiên, hãy truy cập vào WordPress.com sau đó chọn “ Start Your Website”. Tiếp theo, bạn chọn “Create Your Account” và thực hiện đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của wordpress. 

Bước 2: Tạo tên miền

Tại giao diện chính, bạn sẽ chọn cho mình một tên miền phù hợp và điền vào ô trống. Một tên miền hợp lệ là khi nó chưa có người sử dụng và không có lỗi. Ngược lại, nếu hệ thống báo lỗi thì bạn phải chọn một tên khác. Một lưu ý nhỏ là tên miền phải viết liền không dấu.

Tiếp theo, hãy chọn tên miền ở ô đầu tiên có chữ “Free” để tiếp tục nhé. Cuối cùng chọn “Start with a free site” để thiết kế web.

Bước 3: Thiết kế website

Ở bước này, bạn sẽ thiết kế nội dung và hình ảnh cho website để trông sinh động hơn. Bạn có thể dựa trên những giao diện mẫu hoặc thỏa sức sáng tạo cho website của mình. Và cuối cùng là lưu lại các thay đổi.

Cách làm web với Google sites

Google sites là một sản phẩm Google cho phép bạn tạo website miễn phí và nhanh chóng chỉ trong 10 phút. Dưới đây là các thao tác thực hiện:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Truy cập vào sites.google.com để tiến hành tạo website. Sau đó chọn “Create Your Website” để bắt đầu tạo tài khoản. Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là được.

Bước 2: Tạo website

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ tạo website bằng cách chọn “Sites cổ điển” và chuyển tới giao diện mới. Tại giao diện này chọn “Create” để bắt đầu tạo website. Chọn “In new site” và bắt đầu thiết kế giao diện. 

Ở bước này, bạn có thể thiết lập định dạng về màu sắc, font chữ, hình ảnh,… và thêm các trang thư mục con cho web.

Bước 3: Hoàn tất tạo website

Sau khi thiết kế xong giao diện web thì bạn có thể công khai website của mình. Ở bước này, bạn sẽ nhập tên miền cho trang web phù hợp với mục đích của cá nhân.

Cách tạo website với Wix

Một công cụ nữa để tạo web không thể bỏ qua chính là Wix.com. Với thao tác đơn giản, bạn dễ dàng tạo website miễn phí mà không cần hiểu biết về lập trình.

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Đầu tiên, hãy truy cập trang web www.wix.com rồi chọn nút “Get Started”. Bạn có thể dễ dàng đăng kí bằng tài khoản email hoặc facebook.

>>> Tham khảo thêm: Bí kíp tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Bước 2: Thiết kế website

Tiếp đến, bạn có thể tạo ra website cho riêng mình dựa trên các template mẫu. Hoặc tạo ra website mới hoàn toàn. 

Nếu chọn tạo website dựa trên mẫu có sẵn. Wix sẽ đưa bạn đến thư viện với các mẫu giao diện được phân theo từng hạng mục. Tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh, màu sắc, nội dung,… sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 3: Công khai website

Sau cùng, bạn có thể lưu lại bản đã chỉnh sửa với nút “Save”. Hoặc xem lại bằng cách nhấn “Preview”. Nếu muốn đưa website hoạt động chính thức, hãy chọn nút “Publish”. Ở bước này, bạn thực hiện đặt tên miền dưới dạng username.wix.com/sitename.

Kết luận

Trên đây là cách làm web đơn giản cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ của Bút Thuê Media, bạn sẽ xây dựng một website thành công cho riêng mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm