Tham khảo hướng dẫn thiết kế web với vài bước nhanh chóng

Thiết kế web như nào để mang lại dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thu hút người dùng? Cách tạo web an toàn và hiệu quả ra sao? Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế web với vài bước đơn giản và nhanh chóng trong bài viết của Bút Thuê Media. 

Hiểu đúng về lợi ích của thiết kế website 

Thiết kế website đang là khái niệm được rất nhiều doanh nghiệp/cá nhân quan tâm. Trong thời đại số hóa hiện nay thì việc kinh doanh trực tuyến là mảnh đất màu mỡ dành cho bất kỳ 1 doanh nghiệp nào. 

 

Hiểu đúng về thiết kế web

Mọi người thường hay nhắc về thiết kế web? Nhưng tại sao thiết kế web lại quan trọng? Thiết kế website hiểu đơn giản là công việc phát triển và xây dựng một trang web cho doanh nghiệp/cá nhân. Với mục đích sử dụng cho việc giới thiệu, bán sản phẩm, quảng bá thương hiệu,…

Trong thời buổi ưa chuộng mua sắm trực tuyến. Việc tiếp cận người tiêu dùng qua kênh website là xu hướng mang lại hiệu quả. Web cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp/ cá nhân giới thiệu đến người tiêu dùng.

>>> Xem bài viết: Doanh nghiệp lựa chọn công ty thiết kế website uy tín để gửi vàng

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế web?

Không phải ngẫu nhiên mà doanh nghiệp nào cũng thiết kế website. Vậy tại sao doanh nghiệp cần thiết kế trang web riêng cho mình? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu các lý do khiến doanh nghiệp cần xây dựng website.

Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Chi phí và vòng xoay tài chính là yếu tố quan trọng hàng đầu với sự phát triển của 1 doanh nghiệp. Việc xây dựng website khiến doanh nghiệp không mất tiền thuê mặt bằng. Hoặc mất khoản tiền thuê nhân viên hay thuê cơ sở vật chất,… Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí để kinh doanh 1 cách hiệu quả. 

Bán hàng bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu

Thiết kế web là giải pháp được coi là hữu hiệu với doanh nghiệp mong muốn bán hàng 24/7. Khách hàng có thể truy cập vào website bất cứ khi nào. Đồng thời họ có thể giao dịch mua bán ngay trên web. Điều này còn góp phần gia tăng trải nghiệm khách hàng trong việc quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Và chắc chắn đây là điểm cộng cho doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, mua sắm trực tuyến qua kênh website còn giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội bán hàng. Từ đó giúp cho họ thúc đẩy doanh số.

Khách hàng sử dụng Internet hàng giờ

Giới trẻ có nhu cầu mua sắm online cực kỳ cao. Và đây là nhóm đối tượng mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Không chỉ vậy, hầu hết người tiêu dùng đều có thói quen sử dụng Internet để mua sắm, tìm kiếm thông tin. 

Khi đó, việc giao dịch qua website sẽ được người tiêu dùng đánh giá cao nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng. Tổng thể, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt, mua sắm nhanh chóng và để lại ấn tượng sâu sắc về thương hiệu doanh nghiệp.

 

Hướng dẫn các bước thiết kế website nhanh chóng 

Trên thực tế, có rất nhiều quy trình khác nhau để thiết kế một website. Tuy nhiên, để xây dựng 1 website chuyên nghiệp và nhanh chóng, Bút Thuê Media hướng dẫn thiết kế web với các bước đơn giản nhất. 

Tìm một web host đáng tin cậy

Trước khi thiết kế 1 website, người dùng cần có các yếu tố về mặt kỹ thuật. Đầu tiên, người dùng cần tìm 1 địa chỉ hosting uy tín để lưu trữ và host website của bạn. Thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting, nên người dùng cần tìm đến những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, tránh tiền mất tật mang.

Chọn nền tảng để xây dựng website

Khi đã có hosting thì người dùng cần lựa chọn 1 nền tảng cho website của mình. Bạn có thể tự code hoặc có thể thuê đơn vị code giúp bạn. Ngày nay, theo nhu cầu và xu hướng thì nền tảng website được rất nhiều người lựa chọn chính là CMS với WordPress. 

Nền tảng WordPress sẽ có thể giúp bạn thiết kế website nhanh chóng và bạn có thể quản lý nội dung khối lượng lớn. Đặc biệt, nền tảng này vô cùng hân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng. 

Thiết kế web

Thiết kế web là giai đoạn quan trọng. Ở giai đoạn này, Bút Thê Media sẽ hướng dẫn thiết kế web với các bước đơn giản nhất. Đầu tiên, người tiêu dùng cần xác định nhóm đối tượng mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới để xây dựng phong cách website.

Giao diện website cho mỗi nhóm đối tượng sẽ khác nhau. Giao diện cho nhóm bạn trẻ sẽ khác với nhóm đầu tư tài chính,… Sau khi xác định phong cách, bạn hãy tiến hành thiết kế website đồng bộ với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Màu sắc, logo, thông điệp,.. phải thống nhất. 

Bạn có thể tự thiết kế website của mình bằng các phần mềm photoshop hoặc thuê đơn vị thiết kế website.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dạy thiết kế web từ kiến thức cơ bản tại nhà trong mùa dịch

Phát triển web 

Phát triển web là giai đoạn cực kỳ quan trọng khi thiết kế website. Trên thực tế, giai đoạn này có thể diễn ra song song cùng với giai đoạn thiết kế web. Nhân viên lập trình sẽ bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng, chức năng cần có tại website và đưa vào hoạt động. 

Khi website đi vào hoạt động, bạn cần đánh giá độ tương thích với các phiên bản sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như: laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,… Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem giao diện website này đã tối ưu với người sử dụng hay chưa. 

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên Bút Thuê Media đã hướng dẫn thiết kế web 1 cách đơn giản nhất có thể. Với chia sẻ này, người dùng sẽ nắm được cách để xây dựng 1 website cho doanh nghiệp/cá nhân. Nếu muốn có website được chuyên nghiệp nhất, bạn hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín để mang lại hiệu quả nhất định. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm