Xu hướng viết content hiệu quả khi xây dựng thương hiệu

Để hình thành một thương hiệu để lại dấu ấn sâu sắc với khách hàng cần nhiều thời gian. Đặc biệt là đối với việc là nơi cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Ngoài điểm quan trọng là chất lượng sản phẩm tốt và cho khách hàng niềm tin. Cần phải khắc ghi thương hiệu vào tâm trí người dùng. Và một bài viết content sáng tạo hoàn toàn có thể thực hiện điều đó.

Tiếp thị nội dung hay phương pháp truyền thống?

Những năm trước đây chúng ta có lẽ đã quen với hình thức tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ. Đó là việc làm đơn thuần và theo một khuôn khổ nhất định của nhiều người. Họ thường tiếp nhận cho mình một mặt hàng nào đó cùng với một chỉ tiêu (KPI). Bằng phương pháp tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu và truyền bá sản phẩm.

>>> Xem bài viết: Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến bền vững

Tất cả những gì cần làm là chạy hoàn tất mục tiêu đã được đề ra của một tổ chức. Có thể không cần thiết tìm hiểu điều người dùng muốn là gì. Tuy nhiên, để tồn tại lâu dài và bền vững cần mang lại lợi ích cho khách hàng. Hoặc dùng những phương pháp nào đó để tạo ấn tượng sâu sắc đến đối tượng mục tiêu.

Marketing truyền thống là gì?

Là một hình thức quảng bá thương hiệu bằng: sách báo, tờ rơi, đài truyền thông… Hay nói cách khác là không sử dụng phương pháp internet hoặc mạng xã hội. Người đảm nhận công việc này có thể dùng lời thoại của mình để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Tầm quan trọng của bài viết content sáng tạo

Phương pháp giới thiệu sản phẩm bằng những bài viết content đã được áp dụng từ khá lâu. Với thời đại công nghệ số phát triển đã tạo điều kiện cho các hình thức quảng bá qua internet. Và được thể hiện qua những bài viết của các copywriter với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhưng bạn có từng trải qua những lúc đọc một đoạn văn hay một bài viết nhiều lần. Cảm thấy nội dung mình đọc được lặp lại trong các bài viết không giống nhau. Điều đó làm cho bạn cảm thấy bị giới hạn về mặt thông tin và không đa dạng kiến thức. Một bài viết content với sức sáng tạo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đọc hơn.

Xu hướng viết content hiệu quả khi xây dựng thương hiệu

Những điều sáng tạo luôn tạo sức hút và cung cấp cho ta những thông tin có ích. Nội dung sáng tạo tạo cảm giác như thu thập được điều mới mẻ khi đọc. Còn đối với quá trình xây dựng thương hiệu thì là một thứ quan trọng không thể thiếu. Nhưng làm sao để có bài viết hiệu quả và chất lượng?

Hãy chia sẻ nội dung có ích nhiều hơn

Thông thường bạn viết bài với mục đích duy nhất là giới thiệu sản phẩm. Tìm hiểu rõ về tính năng, công dụng của sản phẩm với mong muốn trao đến tay người dùng. Một điều quan trọng không kém chính là khiến cho khách hàng hiểu về sản phẩm. Hoặc một dịch vụ nào đó sẽ giúp ích gì cho họ.

Một bài viết có nội dung chia sẻ những kiến thức mà bạn biết sẽ nổi bật hơn hết. Cho người đọc cảm giác an tâm hơn về sản phẩm mà họ đang định sở hữu. Và cũng có thể những thông tin mà ta chia sẻ sẽ giúp nhiều người hiểu hơn về dịch vụ. Vì thế hãy chia sẻ những điều bạn biết cho mọi người nhiều hơn, thay vì chỉ quan tâm đến bán hàng.

Đưa hình ảnh, video sáng tạo vào bài viết content

Khi đọc một bài viết quảng cáo thường có xu hướng tập trung vào hình ảnh, video. Một bức ảnh vui nhộn, sáng tạo sẽ làm tâm điểm chú ý và giữ chân người đọc lâu hơn. Điều đó cũng giúp cho việc tiếp cận khách hàng bằng nội dung sẽ dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ thiết kế hình ảnh quảng cáo uy tín

Xây dựng hệ thống từ khóa phù hợp với giọng nói

Sự ra đời của các dòng điện thoại thông minh dẫn đến thay đổi về cách tiếp cận thương hiệu. Nhiều người thường tìm hiểu sản phẩm trên di động của mình. Và tất nhiên nó được hỗ trợ bằng giọng nói của “trợ lý google”. Vậy nên hãy xây dựng một hệ thống từ khóa phù hợp với khả năng người dùng có thể nói. Đây sẽ là bước tiến mới trong tương lai chắc chắn sẽ gặp.

Lời kết

Trên đây là một số lời khuyên Bút Thuê Media dành tặng đến bạn. Đặc biệt là những ai đang trên con đường trở thành một người viết content chuyên nghiệp. Hy vọng bạn có thể áp dụng tốt và thành công khi xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm