Xây dựng chiến lược để có được khách hàng cho startup

Giai đoạn khởi nghiệp bao giờ cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với mỗi người. Lúc này bạn cần xây dựng một chiến lược startup cụ thể và tỉ mỉ. Kèm theo đó là tính kiên trì và chắc chắn sẽ mang bạn tới bước thành công trên con đường khởi nghiệp. Sau đây Bút Thuê Media sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng chiến lược để có được khách hàng cho startup.

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng chiến lược startup.

Khi bắt đầu khởi nghiệp rất dễ mắc phải sai lầm dẫn đến sự thất bại của bạn. Sau đây là một số lưu ý cho bạn trong việc xây dựng một chiến lược startup hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng nhé!

Lựa chọn thị trường

Dù là thị trường chính hay thị trường phụ thì bạn cũng cần chọn cho mình một thị trường đủ lớn, đủ rộng. Đáp ứng được nhu cầu phát triển và đem về được nguồn lợi nhuận. Cũng nên tránh các thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì khi mới khởi nghiệp bạn rất khó có khả năng cạnh tranh được với đối thủ mạnh, có kinh nghiệm.

Tìm hiểu, đánh giá kỹ những yếu tố quyết định tới sự thành công

Khi bắt đầu bạn cần xác định được các vấn đề quyết định đến sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường. Một số các yếu tố quan trọng như: nguồn tài chính, nguồn nhân lực, sản phẩm kinh doanh, giá cả. Và không thể thiếu chiến lược marketing…Nếu bạn hoàn toàn chủ động được các vấn đề đó thì có thể bắt tay vào khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp.

>>> Tham khảo nội dung: Quy trình marketing đơn giản và hiệu quả nhất

Đặt ra các mục tiêu cụ thể

Đặt ra các mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Đây cũng là một cách đặt ra hướng đi cho doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu đề ra cần căn cứ vào tình hình thực tế và phải phù hợp với doanh nghiệp của mình

Cân đối được nguồn vốn đầu tư.

Khi bước vào khởi nghiệp thì khó khăn nhất là nguồn tài chính. Chính vì vậy cần phải tìm kiếm, kêu gọi các nhà đầu tư trong giai đoạn này. Bước đầu có thể kêu gọi từ gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Đây sẽ là những nguồn vốn giúp bạn vững bước trên con đường khởi nghiệp của mình.

Chọn lựa những thành viên tâm huyết, chủ chốt cho đội ngũ lãnh đạo

Một đội ngũ hoàn hảo là biết hỗ trợ bổ sung cho nhau. Điều này giúp cho công ty trở nên vững mạnh. Không cần tìm những cá nhân quá xuất sắc. Chỉ cần tìm những người thực sự phù hợp biết nhìn nhận biết chia sẻ cả về khó khăn lẫn lợi ích.

Quyết tâm giành lấy thị trường

Đội ngũ của bạn sẽ thực sự chán nản, thậm chí thất bại nếu trong khoảng thời gian dài không có khách hàng. Chính vì vậy bạn cần tập trung cho các khách hàng đầu tiên, bước đầu tập trung cho các nhóm nhỏ các khách hàng tiềm năng. Thuyết phục họ sử dụng và chia sẻ ý kiến phản hồi. Đây là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Tiếp thu sửa đổi phù hợp với yêu cầu của khách hàng

Đối với các sản phẩm mới không thể tránh khỏi một số thiếu sót. Cần phải tiếp nhận những ý kiến đóng góp của khách hàng, kịp thời cải tiến sản phẩm cho phù hợp.

Những chiến lược để có được khách hàng cho startup

Trong bất kỳ lĩnh vực nào muốn gặt hái được thành công thì cần phải có những chiến lược ưu việt. Sau đây là một số chiến lược ưu việt thu hút khách hàng cho startup.

Tìm người dùng của bạn

Bước đầu tiên của chiến lược là phải có được khách hàng. Khách hàng bao gồm người dùng sản phẩm và những khách hàng tiềm năng có nhu cầu dùng sản phẩm của bạn. Nếu bạn không nắm roc được thị phần thì nên tập trung vào một hai phân khúc của thị trường.

Khi đã tìm được khách hàng tiềm năng bạn có thể cho khách hàng dùng thử sản phẩm của mình. Thu thập ý kiến đóng góp của họ để có thay đổi phù hợp.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình ở đâu

Chiến lược này bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng của mình đang ở đâu, để có điều kiện tiếp xúc, giới thiệu sản phẩm. Nếu khách hàng là những đối tượng thường xuyên sử dụng internet, công ty bạn cần có một website giới thiệu sản phẩm.

Dù khách hàng ở đâu bạn cũng cần tìm cơ hội tiếp xúc khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng và đóng góp ý kiến cho sản phẩm của mình.

Khi đã có khách hàng, Cần chú trọng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Không nên quảng cáo quá thổi phồng trong khi chất lượng không đáp ứng. Nếu không bạn sẽ tự mình đánh mất đi khách hàng của mình.

Quảng cáo sản phẩm nên kết hợp các nội dung video

Quảng cáo đơn thuần sẽ gây cảm nhàm chán cho người xem. Thay vào đó bạn có thể xây dựng các nội dung video cung cấp các thông tin bổ ích. Sau đó kết hợp với thông tin giới thiệu về sản phẩm của mình. Chắc chiến điều này sẽ thu hút được người xem, đem tới một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

 

Quảng cáo bằng truyền miệng

Khi bạn đã có một lượng khách hàng trung thành thì đây chính là những người quảng cáo tốt nhất cho bạn. Họ có thể truyền miệng nhau về chất lượng sản phẩm của bạn. Đầu tiên là người thân, hàng xóm rồi đến bạn bè đồng nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

Kết luận

Bước khởi nghiệp là một bước khó khăn nhất cho các khởi nghiệp viên. Nó quyết định tới khả năng thành bại của cả quá trình. Chính vì vậy để giảm bớt được sự rủi ro, tăng khả năng thành công bạn cần có sự kiên trì bền bỉ. Nhất là cần có chiến lược để có được khách hàng cho startup phải thật hoàn hảo. Chúc bạn sẽ có những bước khởi nghiệp thật thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm