Viết content creative là gì? Tại sao content lại được xem trọng đến thế?

Viết content creative là gì? Có bao giờ định nghĩa được chính xác xem viết content là một khái niệm chuẩn như thế nào chưa? Nếu là dân ngành marketing thì bạn hãy nắm vững khái niệm về content creative trước đã. Bởi content creative chính là một trong những yếu tố hàng đầu làm nên thành công của một chiến dịch marketing.

Viết content creative là gì?

Bạn biết đấy, thời đại công nghệ 4.0 là thời đại bùng nổ của những chiến dịch marketing online. Hiệu quả từ việc áp dụng công nghệ của thời đại thật sự khiến người ta phải kinh ngạc. Thay vì, làm marketing offline, mọi người đã chuyển sang kết hợp cùng những chiến dịch marketing online. Yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công chính là content hay người ta còn gọi là nội dung. Chúng ta có thể hiểu về content như sau:

Khái niệm về content creative

Content creative chính là quá trình sáng tạo những thông tin có giá trị hữu ích cho bạn đọc. Từ đó tạo ra được sự thu hút và quan tâm của khách hàng đối với một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Content marketing là quá trình mà bạn tạo ra hoặc chia sẻ những thông tin có giá trị cho người đọc

Bạn hỏi rằng viết content creative là gì? Content không chỉ bao gồm chữ mà nó bao gồm rất nhiều các khía cạnh khác nhau. Content có thể là hình ảnh, video, tin tức, ebook… Hiện nay, người ta thấy được những loại hình content đang nổi bật chính là dạng Infographic và Case Study.

Thế nào được gọi là copywriter

Bạn viết content còn được gọi là copywriter. Họ chính là một “nghệ sĩ” sáng tạo trong lĩnh vực marketing. Mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích nhất. Đối với content, sự sáng tạo thực sự được xem như linh hồn của một tác phẩm.

Content creative có tầm quan trọng như thế nào?

Nếu như bạn mới chập chững vào nghề, việc phải tìm hiểu những kiến thức về content thật sự là điều PHẢI LÀM. Chứ không chỉ đơn thuần là để cho có trách nhiệm. Làm content thì dễ, làm content hay, hấp dẫn và chất lượng mới khó. Vì vậy nếu không học hỏi, không tìm hiểu, content đó chưa mang tính chuyên nghiệp. Từ đó, cần phát huy sự sáng tạo để có những bài viết hữu ích cho người dùng. 

Bạn đã nghe thấy câu “content is King”? Đây là câu bạn cần nhớ và ghi vào trong đầu suốt sự nghiệp làm content của mình. Câu đó có nghĩa là gì? Hiểu một cách đơn giản, content chính là Vua, được xếp đầu trong tất cả các yếu tố làm nên sự thành công cho một chiến dịch marketing. Không có content, không có marketing.

Content is King – Content là yếu tố quan trọng hàng đầu trong marketing

Để bạn có thể hiểu tại sao content lại quan trọng đến vậy thì Bút Thuê Media giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do tại sao content lại quan trọng đến như vậy mà được mệnh danh là Vua trong chiến lược marketing.

Theo Bill Gates Content is King

Thứ nhất, content là yếu tố chủ chốt tạo nên cơ sở cho mọi chiến dịch

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng, khi bạn muốn truyền tải nội dung đến người đọc nhưng lại không có nội dung thì chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện được mục đích đó. Không có content, không có chiến dịch marketing. Vì vậy mà mặc dù chưa biết content đó chất lượng như thế nào nhưng chắc chắn với bất cứ một chiến dịch marketing nào bạn cũng phải có nội dung.

Thứ hai, content có thể giúp website khẳng định thứ hạng trên google

“Anh” google là bách khoa toàn thư dành cho mọi người khi có bất cứ một nhu cầu tìm hiểu về vấn đề nào đó trong cuộc sống. Và chính ở đó, người ta có đất để kinh doanh, buôn bán, chia sẻ mọi thứ đến người dùng, người đọc. Content của bạn càng hay, càng dễ đọc và được nhiều người click, dừng lại để đọc càng hay thì sẽ càng giúp cho thứ hạng của website bán hàng lọt TOP google càng lớn. Từ đó mà cơ hội người dùng biết đến website của bạn càng nhiều.

Content có thể giúp website khẳng định thứ hạng trên google

Tăng hiệu quả bán hàng cho các chiến dịch marketing

Mục đích của các chiến dịch marketing chính là tăng hiệu quả bán hàng. Nếu content càng hay, độ thu hút đối với khách hàng sẽ càng cao. Việc đầu tư cho content không bao giờ là thừa, vì những gì mà bạn nhận được thực sự là vô giá. Content càng chất, sẽ nhận được nhiều hơn cả hiệu quả bán hàng.

Tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn

Bạn biết đấy, thị trường hiện nay luôn đi theo cơ chế cạnh tranh. Không có cạnh tranh thì sẽ không có sự phát triển và ngược lại. Vì thế mà cùng một mặt hàng, cùng một lĩnh vực có tới hàng trăm người cùng kinh doanh. Khi sức cạnh tranh càng lớn thì phải tìm cách để giúp cho mình phát triển một cách tốt nhất. Và các chiến dịch marketing chính là chiến dịch mà bạn cần làm. Như đã nói trên, thì content càng hay, sự hấp dẫn với khách hàng càng lớn. Từ đó bạn tăng được sức cạnh tranh đối với đối thủ khác.

Content is King

Như vậy, với những lý do đơn giản trên đây. Vì sao content lại được xem là yếu tố xếp đầu tạo nên thành công cho một chiến dịch marketing. Muốn có được content hay, hãy đầu tư thật tốt. Muốn content chất lượng, hấp dẫn hãy liên hệ ngay với Bút Thuê Media. Đảm bảo bạn sẽ thấy hài lòng và hiệu quả bán hàng của mình sẽ được tăng lên đáng kể.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm