Ứng dụng công nghệ VR trong khách sạn để thu hút khách hàng

Làn sóng công nghiệp 4.0 đã tạo nền tảng cho hàng loạt ứng dụng công nghệ thực tế ảo ra đời và hoàn thiện. Việc lựa chọn công nghệ VR trong khách sạn sẽ thu hút khách hàng? Và đồng thời mang lại hiệu suất doanh nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một góc nhìn trong tổng quan về ứng dụng công nghệ này.. 

Thực tế ảo –  Xu hướng công nghệ thời 4.0

Công nghệ thực tế ảo đã tồn tại từ thập niên 1930. Nhưng mãi đến bây giờ, khi làn sóng công nghiệp 4.0 rộng khắp đã mang đến sự ưu tiên cho các sản phẩm VR. 

Đây là một công nghệ máy tính cho phép người dùng cảm nhận như mình đang hiện diện trong một thế giới thật. Bằng cách thông qua việc sử dụng máy tính, hình ảnh, âm thanh và cảm giác vật lý. 

Ngoài việc mang lại những trải nghiệm thú vị, công nghệ này ngày càng được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực của cuộc sống. Ở nhiều nước trên thế giới, thực tế ảo được ứng dụng phổ biến ở các lĩnh vực. Chẳng hạn như: khoa học kỹ thuật, quân sự, kiến trúc, giải trí và du lịch. Và hiện nay chúng còng được áp dụng để nghiên cứu khoa học, giáo dục và trong các thương mại dịch vụ.

Công nghệ thực tế ảo thường dùng các thiết bị hỗ trợ như kính 3D, tai nghe VR. Các thiết bị này cho phép người dùng đắm mình trong môi trường kĩ thuật số.

>>> Xem bài viết: Xu hướng ứng dụng thực tế ảo VR trong doanh nghiệp

Những lợi ích khi ứng dụng công nghệ VR trong khách sạn 

Việc ưu tiên đầu tư vào ngành công nghệ VR đều mang lợi ích nhất định với doanh nghiệp đó nói riêng và đối với các ngành kinh tế nói chung. Vậy VR thực chất là gì? Nếu ứng dụng công nghệ này trong kinh doanh khách sạn. Nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho lĩnh vực này. Theo dõi đoạn phân tích dưới đây của chúng tôi để làm rõ vấn đề này.

Công nghệ VR làm tăng hiệu suất doanh nghiệp 

Việt Nam hiện rất chú trọng ứng dụng thực tế ảo vào các lĩnh vực của cuộc sống. Và công nghệ này được sử dụng như một công cụ tiếp thị tiềm năng. Chúng cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng khi muốn tìm hiểu các sản phẩm/dịch vụ.

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, công nghệ VR đã trở nên vô cùng quan trọng. Bởi khách hàng trước khi lựa chọn dịch vụ của một khách sạn nào đó. Họ sẽ phải tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng như: nhờ tư vấn, tham khảo, đọc ý kiến phản hồi, xem hình ảnh thực tế,… 

Ngày nay với việc ứng dụng công nghệ VR trong khách sạn. Chúng sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm mọi thứ. 

Giúp thu hút khách hàng tiềm năng 

Những khách hàng tiềm năng luôn tìm kiếm một lý do để lựa chọn dịch vụ của một khách sạn. Trong vô vàn những doanh nghiệp đối thủ. Chỉ cần khách sạn của bạn đang áp dụng tốt công nghệ VR. Nó đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm “ở thử” phòng khách sạn ảo. Hay tham quan các điểm du lịch hấp dẫn gần đó trước khi đưa ra quyết định. 

Điều này làm tăng tỷ lệ khách hàng lựa chọn dịch vụ. Càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ càng góp phần làm tăng hiệu suất doanh nghiệp. 

Hướng dẫn khách hàng quy trình đặt phòng ảo 

Một trong những ứng dụng thú vị của công nghệ VR trong khách sạn đó là việc tạo ra quy trình đặt phòng thực tế ảo. Điều này cho phép khách hàng được trải nghiệm các quy trình đặt chỗ một cách chân thực nhất. Giúp họ tìm kiếm các chuyến bay, các địa điểm du lịch gần nhất. Hay so sánh đánh giá khách sạn và đặt phòng thông qua các thiết bị phần cứng như tai nghe, kính VR, máy tính,…

Điều này tạo ra một quy trình liền mạch, từ việc trải nghiệm để lựa chọn đến cách đặt phòng đều đơn giản, dễ hiểu, sinh động, thú vị. Theo hành vi khách hàng, hầu hết họ sẽ lựa chọn dịch vụ của bạn. 

Tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn 

Đôi khi, điều khiến khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm bởi 2 yếu tố. Một là về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hai là dấu ấn riêng của doanh nghiệp đó trong lòng khách hàng. 

Nếu lựa chọn ứng dụng công nghệ VR trong khách sạn. Nó sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt so với những đối thủ khác trên thị trường. Và còn mang đến cho khách hàng những cảm nhận thực tế về hình ảnh, âm thanh thay vì chỉ bằng vài câu giới thiệu đơn sắc. Đây sẽ là điểm tuyệt đối giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. 

>>> Tham khảo thêm: Giải pháp đột phá ứng dụng công nghệ vr trong sự kiện

Không thể phủ nhận việc ứng dụng công nghệ VR trong khách sạn  Chúng sẽ đem lại những lợi ích trong việc thu hút tệp khách hàng tiềm năng cực lớn đối với doanh nghiệp. Vì vậy, những doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, dẫn đầu xu hướng sẽ có cơ hội đẩy mạnh phát triển trong tương lai. Hãy cùng nhìn lại những bước tiến mới trong công nghệ VR để đưa ra quyết định của bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Website thực tế ảo VR – Xu hướng marketing mới cho doanh nghiệp

  By: butthuemedia

  Việc sở hữu website chất lượng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hết sức quan tâm. Cùng với đó, sự phát triển của công nghệ đã mở ra một hướng mới trong thiết kế website. Trong đó thực tế ảo VR với những ưu điểm lớn đã và đang được nhiều đơn […]

  Xem thêm
 • Phát triển ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong đào tạo lái xe ô tô 

  By: butthuemedia

  Với sức mạnh của công nghệ 4.0, mọi lĩnh vực đều trở nên thật đơn giản và hiệu quả. Một trong những tiến bộ công nghệ là sự ra đời của thực tế ảo VR. Ngày nay VR được áp dụng rộng rãi phục vụ cho đời sống con người như đào tạo, kinh doanh, […]

  Xem thêm
 • Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong game giải trí

  By: butthuemedia

  Ứng dụng của công nghệ thực tế ảo VR trong giải trí công nghệ được xem là một thành công lớn. Nó tạo nên trào lưu mới, góp phần phần mang đến sự đa dạng, phong phú cho trò chơi giải trí. Do đó ngày càng hấp dẫn, lôi cuốn người chơi. Để hiểu rõ […]

  Xem thêm
 • Công nghệ thực tế ảo VR và ứng dụng trong tương lai

  By: butthuemedia

  Ngày nay con người có thể cảm nhận không gian ảo một cách chân thực với hỗ trợ của công nghệ VR. Có thế thấy công nghệ này đang dần có ảnh hưởng tích cực đến nhiều lĩnh vực.Vậy công nghệ thực thế ảo VR là gì? Ứng dụng của nó trong thực tế và […]

  Xem thêm