Giải pháp đột phá ứng dụng công nghệ VR trong sự kiện

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những bước chuyển mình mới của ứng dụng công nghệ VR trong sự kiện. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng trong điều kiện dịch Covid – 19 hoành hành. Bằng việc kế thừa những đột phá ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong sự kiện. Đây sẽ là đòn bẩy kinh doanh giúp doanh nghiệp thích nghi với bối cảnh xã hội. 

Khái niệm công nghệ VR trong sự kiện 

Sự hiện diện của cái tên “Công nghệ VR” vẫn còn là điều xa lạ với một số người. Công nghệ VR trong sự kiện thực chất là gì? Hãy tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ dưới đây .

Virtual Event – Sự kiện ảo 

Đúng như tên gọi, Virtual Event hay còn được định nghĩa là sự kiện ảo (sự kiện online). Nó giúp bạn tham gia vào “một thế giới khác” ngay trong chính “thế giới thật” thông qua các sản phẩm và các công cụ mang tính tích hợp. Virtual Event cho phép vạn vật kết nối không giới hạn thông qua nhiều kênh trực tuyến khác nhau. 

Ví dụ: Một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới ra mắt được tổ chức theo công nghệ VR. Điều này sẽ cho phép khách hàng check in sự kiện dù ở bất cứ nơi đâu. 

Thông qua việc truy cập vào các trang web, click vào những đường link sự kiện. Khách hàng có thể “1 chạm” nhưng nắm bắt đầy đủ thông tin, trải nghiệm thực tế dù ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần bạn dùng một thiết bị thông minh có kết nối mạng như smartphone, PC, Ipad,…  

>>> Tham khảo bài viết: Xu hướng ứng dụng thực tế ảo VR trong doanh nghiệp

Xu hướng sử dụng công nghệ thực tế ảo trong tổ chức sự kiện hiện nay

Các doanh nghiệp thường sử dụng công nghệ VR như một phương pháp marketing. Cách thức này giúp giới thiệu sản phẩm trực tuyến đến khách hàng một cách độc đáo nhất.

Và đối với thời đại công nghệ số như hiện nay, việc ứng dụng VR và các live show hay các sự kiện đình đám đã không còn quá xa lạ. Và công nghệ này dần trở thành xu hướng phổ biến được nhiều đơn vị tổ chức sự kiện ứng dụng.

Virtual Event – khắc phục những hạn chế trong tổ chức sự kiện thông thường 

Nếu bạn còn băn khoăn tại sao công nghệ thực tế ảo khi ứng dụng vào tổ chức sự kiện. Nó lại được chúng ta ưu tiên lựa chọn trong thời đại ngày này. Cùng theo dõi tiếp những chia sẻ sau.

Không cần không gian rộng 

Nếu tổ chức sự kiện thông thường cần đầu tư một chi phí khổng lồ cho việc thuê không gian rộng. Thì với công nghệ VR sẽ khắc phục được những hạn chế đó. Bởi công nghệ VR đảm nhiệm vai trò tạo ra một không gian 3D ảo, rộng rãi, hoành tráng cho toàn bộ sảnh trong khuôn khổ mà ban tổ chức có. 

Xóa bỏ giới hạn khoảng cách địa lý 

Thay vì bắt buộc phải tập trung tại một địa điểm nhất định. Giờ đây, với công nghệ thực tế ảo VR cho phép chúng ta ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tham dự được sự kiện. 

Tư liệu truyền thông mới lạ, độc đáo 

Có thể khẳng định rằng, việc áp dụng những đột phá trong công nghệ đã – đang và sẽ là một phương tiện, tư liệu truyền thông mới lạ, độc đáo. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, đón đầu về công nghệ của doanh nghiệp đó. 

Không giới hạn độ phủ sóng tới khách hàng 

Một sự kiện thông thường sẽ đạt giới hạn độ phủ sóng khách hàng bởi những tác động khách quan như thời gian, khoảng cách địa lý,…Với Virtual Event xóa bỏ những rào cản để tiếp kết khách hàng với doanh nghiệp. 

Tiềm năng thị trường đột phá cho công nghệ VR trong sự kiện

Vậy tiềm năng thị trường đột phá cho công nghệ thực tế ảo trong tổ chức sự kiện ra sao? Giải đáp sẽ có ngay sau đây.

Trong nước

Hiện nay các doanh nghiệp trong nước đang triệt để áp dụng công nghệ VR trong thời gian giãn cách xã hội. Nhằm đảm bảo về mặt doanh số, tạo doanh thu mới. Cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Những sự kiện online bùng nổ trong giai đoạn này đã tạo ra một thói quen tiêu dùng cho khách hàng trong thời đại công nghệ số. Giúp khách hàng an tâm về mọi mặt khi sử dụng dịch vụ. Đồng thời mang đến những trải nghiệm đẳng cấp chỉ bằng một cú chạm. 

Tư duy tiêu dùng của khách hàng đang dần được giáo dục. Và thay đổi theo hướng tập trung tới chất lượng giá trị sản phẩm đi kèm dịch vụ chăm sóc khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thách thức trong lĩnh vực thực tế ảo VR

Trên thế giới

Dự đoán tổng chi tiêu toàn cầu dành cho VR sẽ tăng đột biến trong tương lai. Giá trị sẽ từ 11,4 tỷ USD vào năm 2017 và vượt qua ngưỡng 215 tỷ USD sau năm 2021.

Các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Microsoft, Hololens, Facebook, Snapchat, Google Lens,… Họ đang chú trọng ứng dụng công nghệ VR trong hoạt động kinh doanh. Triển vọng trong tương lai công nghệ này sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh mẽ. 

Có thể thấy, công nghệ VR trong sự kiện đang càng ngày trở nên quan trọng. Và nó rất cần thiết đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Định hướng phát triển công nghệ VR sự kiện dựa trên nền tảng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ. Chắc chắn sẽ mang đến những kết quả đáng kinh ngạc cho con người trong tương lai không xa. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm
 • Xây dựng thương hiệu có quan trọng trong thời buổi công nghệ 4.0?

  By: butthuemedia

  Xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ số có quan trọng với doanh nghiệp hay không? Làm thế nào để phát triển hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu câu chuyện về thương hiệu doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.  Xây dựng thương hiệu […]

  Xem thêm
 • Hướng dẫn thiết kế web chi tiết từ a đến z, người mới bắt đầu nên biết

  By: butthuemedia

  Thiết kế web cần đảm bảo những yếu tố nào để website phát triển ổn định và giữ vị trí top trên Google. Cùng Bút Thuê Media tham khảo hướng dẫn thiết kế web chi tiết từ a đến z dành cho người mới bắt đầu học thiết kế trong bài viết dưới đây nhé.  […]

  Xem thêm
 • Website thực tế ảo VR – Xu hướng marketing mới cho doanh nghiệp

  By: butthuemedia

  Việc sở hữu website chất lượng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hết sức quan tâm. Cùng với đó, sự phát triển của công nghệ đã mở ra một hướng mới trong thiết kế website. Trong đó thực tế ảo VR với những ưu điểm lớn đã và đang được nhiều đơn […]

  Xem thêm