Website thực tế ảo VR – Xu hướng marketing mới cho doanh nghiệp

Việc sở hữu website chất lượng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hết sức quan tâm. Cùng với đó, sự phát triển của công nghệ đã mở ra một hướng mới trong thiết kế website. Trong đó thực tế ảo VR với những ưu điểm lớn đã và đang được nhiều đơn vị lựa chọn. Bởi bước tiến này đã và đang dần hoàn thiện cũng như đáp ứng được yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp.

Website thực tế ảo VR

Website thực tế ảo hay còn được biết đến với cái tên là website 3D. Đây  chính là những website được xây dựng trên mô hình 3D tiên tiến và hiện đại. Dạng website này mang tới những trải nghiệm thực tế cho người dùng. Giúp họ có những ấn tượng sâu sắc với những thông điệp truyền tải trong website. Điều này cũng góp phần thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

Có thể chia website thực tế ảo được sử dụng hiện nay thành hai nhóm chính. Cụ thể như sau:

Mô hình website không yêu cầu cài đặt

Đây là mô hình mang lại những trải nghiệm chân thực, sống động nhất cho người dùng web. Ví dụ cụ thể như website 360 độ hay VR tour.

Website 3D Workstation

Đây là website ứng dụng công nghệ VR phát triển theo hướng client/server. Thông thường, hình thức này được tin tưởng lựa chọn dùng chủ yếu dưới dạng web game online.

Việc xây dựng web thực tế ảo được áp dụng dựa trên 3 thành phần chính. Bao gồm: hoạt hình động, mô hình tĩnh và trí tuệ nhân tạo và hoạt hình động. Trong đó, quan trọng và phực tạp nhất là mô hình trí tuệ nhân tạo. Thế nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh 3D ấn tượng. Các hình ảnh nhờ đó mà sống động như thật, gây ấn tượng mạnh mẽ đền người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trí tuệ nhân tạo (AI) có thay thế được con người?

Lợi ích của việc lập trình web thực tế ảo VR cho doanh nghiệp

Lý do để các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn thiết kế web thực tế ảo bởi rất nhiều lợi ích. Trong đó, những lợi ích chính không thể bỏ qua là:

Mang lại giá trị trải nghiệm độc đáo

Với các website 3D, người dùng sẽ được khám phá những hình ảnh sống động và chân thực. Từ những video 360 độ cho đến các góc quay sắc nét, người xem sẽ cảm nhận như được tham quan thực tế. Do đó các nội dung truyền tải hay sản phẩm sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn khách hàng hơn bao giờ hết.

Thu hút nhiều người truy cập

So với các thiết kế web thông thường, website thực tế ảo giúp thu hút lượng người truy cập nhiều hơn. Các trang web này có ưu thế hơn hẳn về giao diện và hình ảnh. Nhờ đó mà tạo được sự ấn tượng mạnh mẽ, khắc sâu trong tâm trí của khách hàng nhiều hơn.

Khẳng định sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Một khía cạnh thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp là đầu tư vào website. Trang web càng chỉn chu đồng nghĩa với việc doanh nghiệp càng được đánh giá cao hơn. 

Việc ưu tiên thiết kế web thực tế ảo VR giúp công ty giới thiệu rõ hơn về công ty và sản phẩm. Giúp các đơn vị xây dựng được thiện cảm, tạo được sự tin tưởng, an tâm từ phía khách hàng. Đây đồng thời cũng là yếu tố nâng cao lợi thế cạnh tranh cho mỗi doanh nghiệp.

Đặc trưng của giao diện website VR

Với website thông thường, người dùng sẽ không được chiêm ngưỡng những hình ảnh sắc nét và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, với thiết kế web thực tế ảo VR, từ hình ảnh đến âm thanh đều được truyền tải một cách hoàn hảo. Mang đến một cái nhìn toàn diện và đầy ấn tượng với khách hàng. Từ đó tạo được sự thu hút, chú ý và tò mò của họ.

Bằng việc ứng dụng công nghệ VR, website thực tế ảo mang đến cảm nhận về chiều sâu. Giao diện trang web gây nên ấn tượng mạnh mẽ và sự chú ý lớn của người dùng. Do đó mang đến sự tương tác cao hơn cho mỗi trang web. Điều mà các website thông thường không thể đạt được.

Nền tảng website thực tế ảo VR được xem công cụ hữu ích, cải thiện marketing. Nhờ đó mà sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng với sự hài lòng lớn nhất. Bởi giao diện đẹp, có chiều sâu của website 3D chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối với người dùng nào.

Các lĩnh vực thích hợp với nền tảng website thực tế ảo

Thiết kế website riêng biệt được đánh giá cao trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Nó hỗ trợ cho các doanh nghiệp quảng cáo, tiếp cận khách hàng. Đồng thời qua đó, khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình. Các lĩnh vực hiện đang ứng dụng phát triển web 3D nổi bật bao gồm:

Khách sạn

Một trang web ứng dụng VR sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về không gian khách sạn sang trọng. Cũng như khẳng định được đẳng cấp của đơn vị trong cung cấp dịch vụ ra thị trường. Khách hàng sẽ có thể nắm được dịch vụ từ sảnh đón tiếp tới không gian phòng ở. Và bằng một cái nhìn trực quan, chân thực nhất, họ sẽ được thuyết phục và đưa ra quyết định lựa chọn.

Bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đã và đang tận dụng thành công nền tảng website thực tế ảo. Các dự án thông qua đó sẽ được thể hiện chi tiết, cụ thể và thật sinh động. Do đó, khách hàng khi quan tâm tới dự án có thể truy cập, tìm hiểu. Họ sẽ được cung cấp một cái nhìn từ toàn cảnh cho đến chi tiết của từng căn hộ, từng tiện ích,…

>>> Tham khảo thêm: Ứng dụng công nghệ vr trong khách sạn để thu hút khách hàng

Trưng bày sản phẩm tại các showroom

Nhằm tăng độ ấn tượng,lôi cuốn cho sản phẩm, website 360 độ được doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Trang web mang đến những hình ảnh đẹp và thực tế nhất. Cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích để có thể dễ dàng đánh giá sản phẩm. Đồng thời củng cố và gia tăng niềm tin từ khách hàng và thúc đẩy hiệu quả mua hàng,

Bảo tàng lịch sử – khu du lịch

Trang web 360 độ sẽ có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng. Các khu du lịch, bảo tàng sẽ thông qua website quảng bá không gian, quang cảnh. Thiết kế website bảo tàng, website du lịch những năm gần đây đạt nhiều kết quả tích cực. Là minh chứng cho thấy ứng dụng công nghệ thực tế ảo là cách thu hút khách hàng trực tiếp và đạt kết quả cao.

Trên đây Bút Thuê Media vừa cung cấp một số thông tin về nền tảng website thực tế ảo. Việc thiết kế website trở thành vấn đề mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Với xu hướng phát triển của công nghệ, thực tế ảo VR sẽ còn mang lại nhiều hiệu quả hoạt động kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm