Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO

Trước khi trở thành một người viết bài chuẩn SEO thì bạn cần nắm rõ các khái niệm cơ bản về lĩnh vực này. Sau đây Bút Thuê Media sẽ cùng bạn tìm hiểu về các khái niệm cơ bản khi viết bài chuẩn SEO. Cùng theo dõi nhé!

Viết bài SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Một công cụ giúp trang web của bạn hấp dẫn hơn. Thu hút nhiều người đọc hơn đối với công cụ tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO thì bài viết của bạn sẽ được tăng hạng và có thứ hạng rất cao trên google. Ngoài ra bạn cũng cần thêm một vài công cụ hỗ trợ nữa để giúp thứ hạng của mình không bị thay đổi.

Nghiên cứu từ khóa

Trong viết bài chuẩn SEO khi bạn có một từ khóa hoặc cụm từ chủ đề. Bạn cần phải nghiên cứu nó. Đây là cách thực hiện:

>>> Tham khảo thêm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

 1. Nhập từ khóa hoặc cụm từ của bạn vào một công cụ từ khóa. Chẳng hạn như Công cụ Từ khóa của Google hoặc Công cụ Từ khóa Sách SEO.
 2. Xem xét số lượng tìm kiếm được thực hiện cho từ khóa hoặc cụm từ đó trong tháng trước. Mặc dù bạn muốn có nhiều tìm kiếm trên từ đó. Nhưng số lượng tìm kiếm không phải là sự cân nhắc duy nhất của bạn.
 3. Có bao nhiêu cạnh tranh cho từ khóa hoặc cụm từ đó? Nếu có nhiều tìm kiếm nhưng cũng có độ cạnh tranh cao. Bạn có thể khó xếp hạng cho từ khóa đó trong công cụ tìm kiếm. Đôi khi, tốt hơn là chọn một từ khóa khác với ít tìm kiếm hơn, nhưng cũng ít cạnh tranh hơn.
 4. Có những từ khóa nào khác? Các công cụ này giúp ích rất nhiều trong việc xác định các từ khóa có thể tốt hơn. Hoặc các biến thể của từ khóa để sử dụng trong bài viết. Để tránh sử dụng một từ khóa quá nhiều và bị công cụ tìm kiếm phạt vì nhồi nhét từ khóa.

Phân bổ từ khóa trong bài viết SEO 

Trong một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần biết cách đặt các từ khóa của mình một cách tự nhiên và phù hợp nhất có thể. Và từ khóa thường sẽ được sắp xếp ở các vị trí sau:

 • Tiêu đề: Các tiêu đề H2, H2,H3,…
 • Phụ đề
 • Thẻ mô tả: Đây là phần quyết định người đọc có đọc tiếp hay là không.
 • Nội dung bên trong các thẻ: Bên trong nội dung này sẽ chứa các từ khóa chính và từ khóa liên quan.
 • Liên kết đến các trang khác: Để liên kết đến các trang khách thì từ khóa của bạn cần có sự liên quan tới trang đó.

Tần suất của từ khóa trong bài viết

Tần suất của từ khóa trong bài viết chuẩn SEO là một tần suất không quá cao cũng không quá thấp. Bởi google sẽ không chấp nhận một bài viết có tần suất từ khóa quá nhiều hoặc quá ít lên Top cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

Mức tần suất trung bình nằm từ 3%-7% luôn là tốt nhất. Và việc phân tích tần suất từ khóa của bạn sẽ được làm bởi công cụ trong Yoast SEO.

Viết bài SEO cho người đọc

Bạn cần sử dụng tài năng viết lách của mình để tạo ra những phần chất lượng, được viết tốt mà người đọc sẽ thích hoặc hưởng lợi và sẵn sàng chia sẻ. Đồng thời lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm cần tìm và xếp hạng chúng.

Khi viết bài chuẩn SEO tốt nhất, bạn nên viết bài của mình để thu hút người đọc. Khách hàng của bạn sẽ có hướng dẫn về các yếu tố như giọng nói và phong cách mà bạn muốn làm theo.

Khi bạn đã có bản nháp, hãy xem xét các vị trí để sử dụng từ khóa, hoặc biến thể từ khóa, nếu bạn chưa có. Kiểm tra xem bạn đã sử dụng chúng không chỉ trong bài viết mà còn trong tiêu đề, phụ đề và tiêu đề.

Phía trên là những khái niệm cơ bản về viết bài chuẩn SEO. Bút Thuê Media chúc bạn đọc vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm