Tăng hiệu quả bán hàng cho website mua sắm trực tuyến

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet đã làm thay đổi nhanh chóng hành vi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Website mua sắm trực tuyến, với tư cách cửa hàng mua sắm trực tuyến thể hiện nhiều lợi thế hơn cửa hàng truyền thống trong thời đại 4.0. Nắm bắt xu thế, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh ngày càng quan tâm và đầu tư cho kênh bán hàng tiềm năng này.

Sau đây là các yếu tố quan trọng để đảm bảo website mua sắm trực tuyến hoạt động hiệu quả, đem lại doanh số cao:

Diện mạo website chuyên nghiệp

Thiết kế thể hiện nét đặc trưng riêng

Website bán hàng cần thể hiện diện mạo trực tuyến của doanh nghiệp. Yếu tố cơ bản và xuyên suốt là logo và màu sắc chủ đạo của công ty. Màu sắc đặc trưng và đồng nhất sẽ phần nào tăng thêm tính thẩm mỹ, hiện đại và chuyên nghiệp.

Giao diện đẹp, chuyên nghiệp

Yếu tố thẩm mỹ của giao diện website được đánh giá khá quan trọng.  Thường khách hàng sẽ ở lại lâu hơn trước một trang web đẹp và thu hút. Patryk Pawlikowsk, Giám đốc điều hành hãng thương mại điện tử Shoplo.com nhận định “Khách hàng có hàng ngàn những cửa hiệu trực tuyến để mua sắm. Họ sẽ chọn những trang có thiết kế đẹp nhất và dễ dàng sử dụng nhất”.

Khách hàng sẽ ở lại lâu hơn trước một trang web đẹp và thu hút

Thường những thiết kế đơn giản sẽ giúp website bán hàng trở nên thân thiện hơn. Đồng thời bố cục đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp tạo sự nổi bật cho thông tin sản phẩm. Khách hàng sẽ tập trung hơn vào những thông điệp hay sản phẩm chính mà bạn muốn gây ấn tượng.

Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ góp phần tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho website của bạn

 • Giữ bố cục website đơn giản, cấu trúc nội dung hợp lý
 • Tránh font chữ comic-sans (trừ khi đó là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn).
 • Đảm bảo website không bị sai lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.
 • Không sử dụng hình ảnh đã được đóng dấu bởi logo thương hiệu khác.

Giao diện tùy biến trên mọi thiết bị, tương thích mọi trình duyệt

Website bán hàng của bạn phải được tối ưu hóa để hoạt động tốt trên các nền tảng di động. Xu hướng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập internet và mua sắm đang ngày càng phát triển. Theo thống kê, hơn 30% người Việt sử dụng điện thoại thông minh, rất nhiều trong số đó mua sắm qua di động.

Xu hướng sử dụng điện thoại thông minh để mua sắm ngày càng phát triển

Thiết kế website tương thích với mọi trình duyệt giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kỳ khách hàng và cơ hội bán hàng nào.

Xây dựng nội dung thu hút, tối ưu SEO

Trang sản phẩm là phần quan trọng nhất trên website bán hàng. Nội dung chính trên website mua sắm trực tuyến sẽ bao gồm yếu tố hình ảnh, video và nội dung mô tả sản phẩm. Một trang sản phẩm tốt sẽ tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn. Từ đó, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao doanh số bán hàng.

Tên sản phẩm

Tên sản phẩm phải thể hiện cho khách hàng biết chính xác những gì bạn muốn bán. Điều này cũng giúp làm tăng thứ hạng website của bạn so với những website thiếu chi tiết hơn.

Nếu bạn bán sản phẩm Trà hoa Đà Lạt. Hãy cân nhắc cái tên cụ thể hơn như “Trà hoa Đà Lạt đặc biệt” hoặc “Trà hoa Đà Lạt túi lọc” … Nếu chỉ đơn thuần là “Trà hoa Đà Lạt”, lượng đối thủ cạnh tranh trên kết quả tìm kiếm sẽ lớn gấp nhiều lần.

Hơn nữa, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa cụ thể, sẽ nhiều khả năng tìm thấy sản phẩm trên website của bạn hơn.

Mô tả sản phẩm

Nội dung mô tả sản phẩm là yếu tố chính giúp tăng doanh số bán hàng. Những thông tin cần thiết mà khách hàng quan tâm về sản phẩm sẽ đưa họ đến quyết định mua hàng.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ luôn ưu tiên mô tả sản phẩm độc đáo, nội dung chất lượng. Nội dung mô tả sản phẩm tốt sẽ giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hình ảnh sản phẩm

Theo các khảo sát tiêu dùng trực tuyến, 67 % người tiêu dùng được hỏi đánh giá chất lượng hình ảnh là “rất quan trọng” khi quyết định mua.

Hình ảnh sản phẩm phải thật sự đẹp và ấn tượng sẽ thu hút người mua. Đặc biệt, sử dụng hình ảnh lớn giúp khách hàng thấy sản phẩm chi tiết hơn, tạo độ tin cậy. Theo xu hướng hiện đại, hình ảnh đẹp có phông nền đơn giản, góc chụp và ánh sáng hợp lý làm nổi bật sản phẩm.

Video

Video được xem là phương tiện giới thiệu sản phẩm đặc sắc và vô cùng thu hút. Khách hàng sẽ cảm thấy như đang được nghe người bán giới thiệu trực tiếp sản phẩm.

Video là cách giới thiệu sản phẩm đặc sắc và vô cùng thu hút

Hơn thế, thông qua công cụ tìm kiếm, video giúp tăng cơ hội khách hàng tìm đến website của bạn. Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41% so với văn bản. Cơ hội người tiêu dùng mua thêm sản phẩm sau khi xem một đoạn video giới thiệu dao động từ 64% đến 85%.

Các yếu tố quan trọng khác của website mua sắm trực tuyến

Tăng mạng lưới liên kết với website

Hãy cố gắng để website bán hàng của bạn đạt độ phủ sóng rộng nhất có thể. Độ phủ càng rộng sẽ càng làm tăng cơ hội thu hút khách hàng.

Đó chính là các liên kết website với những bài chia sẻ hữu ích trên các forum, email marketing… Ngoài ra, cần liên kết thông qua công cụ mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest và Youtube…

Độ phủ càng rộng sẽ càng làm tăng cơ hội thu hút khách hàng

Tận dụng được các liên kết này, bạn sẽ có được những lượt truy cập đáng kể với chi phí thấp nhất. Chúng sẽ giúp tạo thêm nhiều cánh cửa để khách hàng bước vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tính năng đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là công cụ giúp xây dựng lòng tin và làm tăng cơ hội bán hàng. Đánh giá sản phẩm trên website có thể thúc đẩy chuyển đổi người xem thông thường trở thành khách hàng.

Theo một nghiên cứu về hành vi mua sắm trực tuyến, hơn 80 % người tiêu dùng tham khảo ý kiến ​​đánh giá trước khi mua hàng. Và đánh giá sản phẩm trên website có thể giúp doanh số bán hàng tăng lên đến 18%. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, hững đánh giá tích cực cũng như lượt chia sẻ trên mạng xã hội sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Hiển thị hỗ trợ trực tuyến

Công cụ live chat được tạo ra đã giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả dịch vụ khách hàng, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Livechat giúp bán được nhiều hàng hơn và cải thiện dịch vụ khách hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy bạn luôn sẵn sàng tương tác và hỗ trợ. Công cụ chat trực tuyến giúp bạn tác động đến hành động mua hàng khi người dùng bắt đầu tìm hiểu sản phẩm. Nó giúp khách hàng quyết định nhanh hơn khi bạn cung cấp những thông tin bổ ích cho khách hàng một cách tức thời.

Hệ thống thanh toán

Yếu tố quan trọng và không thể thiếu cho một cửa hàng trực tuyến là hệ thống thanh toán. Ưu điểm thuận tiện cùng sự hỗ trợ của các dịch vụ thanh toán online khiến hình thức thanh toán này ngày càng phổ biến. Điều khách hàng quan tâm là thao tác thanh toán đơn giản, an toàn và bảo mật tốt.

Website cần được tích hợp đầy đủ các phương thức thanh toán online, kết nối các đơn vị vận chuyển.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website từ A đến Z

Lựa chọn đơn vị thiết kế là một trong những yếu tố mang tính quyết định đối hiệu quả hoạt động của website. Đặc biệt với website mua sắm trực tuyến, chất lượng website sẽ quyết định doanh thu bán hàng của bạn.

Kết luận

Xu hướng thiết kế website từ A đến Z đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh lựa chọn. Đây là gói thiết kế bao gồm từ giao diện đến nội dung trên cơ sở tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Sản phẩm website chất lượng với giao diện đẹp, hiện đại, thân thiện với khách hàng, dễ dàng cập nhật và quản lý nội dung. Nó cũng cho phép quá trình thiết lập các giỏ mua hàng, thanh toán và xử lý các giao dịch hiệu quả.

2.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp gồm những quy trình nào?

  By: butthuemedia

  Chiến lược xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ là điều vô cùng quan trọng. Và là tiền đề tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu chiến lược phát triển thương hiệu và quy trình phát triển thương hiệu trong bài viết dưới đây.  […]

  Xem thêm
 • Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

  By: butthuemedia

  Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé.  Lý do nên thiết kế […]

  Xem thêm
 • Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

  By: butthuemedia

  Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé.  […]

  Xem thêm
 • Tham khảo hướng dẫn thiết kế web với vài bước nhanh chóng

  By: butthuemedia

  Thiết kế web như nào để mang lại dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thu hút người dùng? Cách tạo web an toàn và hiệu quả ra sao? Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế web với vài bước đơn giản và nhanh chóng trong bài viết của Bút Thuê Media.  Hiểu đúng về […]

  Xem thêm