Lợi ích của doanh nghiệp khi chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một trong những xu hướng và yêu cầu mang tính thời đại cho doanh nghiệp. Nhất là trong thời đại công nghệ, khoa học kỹ đạt nhiều thành tựu như hiện nay. Vậy áp dụng cách thức này sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Mục tiêu giảm thiểu chi phí của doanh nghiệp 

Ứng dụng chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí. Không chỉ ở một khía cạnh, mà ở mọi khâu. Ngoài giảm thiểu chi phí, cách thức này còn nâng cao hiệu quả hoạt động. Cụ thể là thời gian thực hiện nhanh chóng, khoảng cách địa lý được thu hẹp. 

Bên cạnh đó tính chính xác nhờ ứng dụng cách thực hiện này sẽ cao hơn. Giúp rút ngắn thời gian tiền bạc và công sức. Chi phí thấp là một trong những điều cốt lõi nhất giúp doanh nghiệp cạnh tranh. Cách thức này sẽ là cánh tay đắc lực cho mục tiêu phát triển của các doanh nghiệp.

>>>  Xem bài viết: Xây dựng chiến lược thương hiệu đưa doanh nghiệp của bạn lên bản đồ

Chiến lược khách hàng hiệu quả hơn 

Một trong những điều mà doanh nghiệp quan tâm nhất là lượng khách hàng của họ. Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc gia tăng và thu hút khách hàng. 

Khai thác khách hàng tiềm năng

Phương thức sẽ giúp dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đồng thời khuếch đại tìm kiếm với tần suất và phạm vi lớn. Việc tìm kiếm thông qua các ứng dụng trực tuyến, mạng xã hội có tích hợp chuyển đổi số. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, thúc đẩy mạnh mẽ doanh số bán hàng

Tăng cường trải nghiệm của khách hàng 

Khách hàng cũng không nằm ngoài xu thế 4.0 khi doanh nghiệp áp dụng công nghệ số là một bước đi của thời đại. Thông qua những tiện ích người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị. Khách hàng dễ dàng ấn tượng với một giao diện hay hệ thống hiện đại, thuận tiện và thông minh. 

Điều này cũng giúp nâng tầm vóc doanh nghiệp và ghi điểm trong tiềm thức của khách hàng.

Tiếp xúc với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Hiện nay ai cũng có một thiết bị điện tử thông minh bên cạnh. Nhờ công nghệ số sẽ đưa khách hàng và doanh nghiệp đến gần nhau hơn. Khoảng cách địa lý được xóa nhòa. Khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi. Ở chiều hướng tương tự, doanh nghiệp cũng có thể tương tác ngay lập tức với khách hàng.

Phát triển sản phẩm 

Một trong những lợi ích được quan tâm của chuyển đổi số. Đó là khả năng hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển sản phẩm. 

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới hữu hiệu hơn  

Nghiên cứu sản phẩm hiệu quả hơn khi tích hợp các ứng dụng chuyển đổi số. Phân tích được các tính năng, công dụng của sản phẩm. Ứng dụng này cũng chỉ ra các hạn chế của sản phẩm mới. Từ đó doanh nghiệp sẽ có những điều chỉnh phù hợp. 

Bên cạnh đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng khảo sát thị hiếu của người dùng. Khảo sát được thực hiện thông qua các môi trường trực tuyến. Kết quả thu được dễ dàng tổng hợp, phân tích. Điều này rất hữu hiệu, vì không phải lúc nào sản phẩm của doanh nghiệp cũng phù hợp với thị trường.

Xác định thị trường mục tiêu hiệu quả 

Việc xác định đúng thị trường mục tiêu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiêu thụ sản phẩm. Chuyển đổi số sẽ giúp công việc này thuận lợi và hiệu quả hơn. Đánh giá khả năng tiêu thụ, thị hiếu người dùng, xu hướng thị trường. Giúp doanh nghiệp dễ dàng nghiên cứu và khoanh vùng phạm vi tiêu thụ sản phẩm. 

Vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn 

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Giúp quản lý nhân sự hiệu quả hơn 

Một trong những nỗi lo của chủ doanh nghiệp là hiệu quả làm việc của nhân viên. Nhưng không có một vị quản lý nào có thể túc trực ở văn phòng thường xuyên chỉ để đôn đúc và giám sát nhân viên. Chuyển đổi số chính là câu trả lời cho vấn đề này.

Việc tích hợp công nghệ số vào các hoạt động quản lý nhân sự là rất quan trọng. Không chỉ là một động lực vô hình đối với nhân viên. Giúp cho nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ. 

Cách thức còn giúp người quản lý dễ dàng tiếp cận hiệu quả công việc. Từ đó đưa ra đánh giá và sắp xếp lại nhiệm vụ cho nhân viên một cách hiệu quả.

Tăng cường liên kết nội bộ 

Việc áp dụng công nghệ số giúp cho mọi thông tin liên lạc đều diễn ra một cách tức thời. Mang lại sự cập nhật tốt, sự phối hợp nhịp nhàng trong công việc giữa các phòng ban. Các tin tức sự kiện trong nội bộ cũng được phổ cập một cách đồng bộ tới mọi cá nhân. 

Bảo mật tốt hơn 

Chuyển đổi số giúp khóa dữ liệu ở phạm vi cho phép. Chỉ những người được cấp quyền mới có thể truy cập. Từ đó hạn chế sự xâm nhập của người ngoài hay người chưa đủ thẩm quyền. Hạn chế hiệu quả tình trạng thất thoát hay đánh cắp dữ liệu. Rũ bỏ các hiện tượng “vô tình” để lộ thông tin khi quản lí bằng giấy tờ truyền thống.

>>> Tham khảo thêm: Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp có thực sự quan trọng?

Ngoài ra, cách thức này cũng giúp quản lý hệ thống dữ liệu một cách khoa học. Việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin từ đó dễ dàng, nhanh gọn hơn.

Kết luận

Khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển. Từ đó chuyển đổi số là một trong những điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp độc giả nhìn nhận rõ hơn về những lợi ích mà cách thức này mang lại. Để từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho hoạt động của doanh nghiệp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm
 • Vì sao cần làm website cho riêng mình?

  By: butthuemedia

  Có người muốn bắt đầu làm blog về nấu ăn để thu hút lượng người theo dõi hay viết nhật ký cá nhân. Hoặc đơn giản họ chỉ muốn làm một bản sơ yếu lý lịch trực tuyến. Nhằm gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Có người khác thì chỉ đơn […]

  Xem thêm
 • Hướng dẫn cách làm website bán hàng đơn giản

  By: butthuemedia

  Bên cạnh việc bán hàng qua kênh facebook cá nhân thì người kinh doanh cũng nên tạo một website cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng làm sao để có thể sở hữu một web bán hàng đẹp, đơn giản và thu hút khách hàng? Hãy để Bút Thuê Media hướng dẫn bạn cách […]

  Xem thêm
 • Giải pháp đột phá ứng dụng công nghệ VR trong sự kiện

  By: butthuemedia

  Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những bước chuyển mình mới của ứng dụng công nghệ VR trong sự kiện. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng trong điều kiện dịch Covid – 19 hoành hành. Bằng việc kế thừa […]

  Xem thêm