Gợi ý các thủ thuật, kỹ thuật viết bài SEO hiệu quả

 

Gợi ý các thủ thuật, kỹ thuật viết bài SEO hiệu quả 

Nếu bạn đang viết một bài SEO. Hãy để ý xem có phải bài viết của bạn không bao giờ nằm trong top 50 không? Nếu đúng thì bạn nên biết rằng bài của bạn không chuẩn SEO. Và không áp dụng các thủ thuật để đưa bài lên top. Đó là lý do vì sao Bút Thuê Media lại có bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những thủ thuật nhỏ để đưa bài lọt top, cùng tìm hiểu ngay nào.

Viết cho khán giả của bạn đầu tiên

Tại sao lại như vậy? Bạn thử để ý các bài SEO của các website khác. họ thường viết những nội dung đại trà. Họ không thực sự chú tâm vào khách hàng của họ, họ viết bài là để dành cho tất cả mọi người chứ không phải cho khách hàng của họ.

Đó là lý do họ thu hút rất ít khách hàng cũng như lượng truy cập vào website. Bởi khách hàng có nhu cầu thì họ mới click vào xem. Còn nếu không có nhu cầu họ sẽ không đọc hoặc có thể là bấm đọc nhưng thời gian ở lại trang chỉ trong vài giây mà thôi.

Vậy nên bạn cần viết những nội dung ưu tiên cho khách hàng của mình trước tiên. Thì lúc đó mới có thể thu hút được nhiều khách hàng được.

Giữ tất cả dưới cùng một mái nhà

Nhận được tín dụng và lưu lượng truy cập trang web của bạn xứng đáng bằng cách giữ nội dung gốc của bạn dưới tên miền của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một blog.

Hãy chọn không tham gia lưu trữ bằng WordPress hoặc Blogger và lưu trữ blog đó trong một thư mục con trên miền của riêng bạn. Ví dụ: www.example.com/blog). 

>>> Xem thêm: Thiết kế Video Motion Graphic

Bất kỳ lúc nào bạn có cơ hội để giới thiệu các dạng nội dung gốc khác như video, đồ họa thông tin hoặc sách trắng, hãy đảm bảo cũng nhúng chúng vào trang web của bạn và chia sẻ từ đó. Thì khi đó bài SEO của bạn mới có sự rõ ràng, logic, liên kết với nhau được.

 

Đưa ra một tiêu đề đánh trúng tâm lý người đọc

Một tiêu đề hay sẽ không thu hút bằng một tiêu đề đánh trúng tâm lý người đọc. Khi bạn viết tiêu đề thì bạn cần nghiên cứu khách hàng thực sự muốn đọc gì, muốn tìm hiểu vấn đề gì.

Khi đó bạn mới bắt đầu đưa ra một tiêu đề thực sự đúng ý muốn của khách hàng. Lượt truy cập của bạn sẽ tăng đáng kể đấy là lúc đó bài SEO của bạn cũng bắt đầu có sự thành công rồi đấy.

Sử dụng các cụm từ có nhiều từ khóa

Trong bài viết SEO của bạn cần có các cụm từ khóa (keyword) có cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ. Phân bổ các từ khóa trong bài một cách hợp lý. Các từ khóa phải liên quan tới tiêu đề và nội dung bài bạn viết.

Nhưng bạn hãy chú rằng các từ khóa cần được phân phổ một cách tự nhiên để người đọc không cảm thấy khó chịu nhé. Nếu bạn để người đọc khó chịu thì tỷ lệ họ thoát ra cực kỳ cao đấy.

Cấu trúc bài viết tốt

Bạn hãy tạo nên một bài SEO hoàn hảo về cả mặt nội dung lẫn hình ảnh. Hãy biết cách sử dụng đúng, chuẩn một cấu trúc chuẩn SEO. Chẳng hạn như các thanh tiêu đề, thẻ Heading, hình ảnh,…Cần có sự sắp xếp đúng, đẹp, logic.

Kết hợp hình ảnh

Một bài viết chuẩn SEO không thể thiếu hình ảnh được. Tuy nhiên, hình ảnh cũng cần có sự nổi bật, ấn tượng, liên quan tới nội dung bạn đang viết. Và đặc biệt là bạn phải tối ưu hóa hình ảnh để chuẩn SEO nhé.

 

Thúc đẩy nội dung mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một nhân tố quan trọng giúp bài viết của bạn tiếp cận với nhiều người hơn. Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn hơn.

Facebook, zalo, instagram,…là các phương tiện phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn bài SEO của mình nhiều lượt truy cập, lên top nhanh thì hãy sử dụng phương tiện này nhé.

Triển khai quyền tác giả của Google 

Quyền tác giả của Google là một cách nhanh chóng và dễ dàng để ràng buộc nội dung với một tác giả nhất định, tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google+.

>>> Tham khảo bài viết: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO Uông Bí, update thông tin

Do đó, các bài SEO của bạn xuất hiện dưới dạng đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm có ảnh của tác giả cùng với tiêu đề bài viết. Quyền tác giả của Google rất tốt cho việc quảng cáo cá nhân, nhưng cũng có thể tăng tỷ lệ nhấp vào các bài viết của bạn.

Với các thủ thuật trên Bút Thuê Media mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những bài viết chuẩn SEO.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm